นักข่าวมะกันแฉ สหรัฐกำลังร่างข้อตกลง เสนอให้รัสเซีย เชื่อ ยูเครนไม่มีทางชนะสงคราม-ไร้กองกำลังสู้แล้ว

0

นักข่าวมะกันแฉ สหรัฐกำลังร่างข้อตกลง เสนอให้รัสเซีย เชื่อ ยูเครนไม่มีทางชนะสงคราม-ไร้กองกำลังสู้แล้ว

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า นักข่าวชาวอเมริกันพูดถึงการเตรียมการโดยสหรัฐอเมริกาของร่างข้อตกลงเกี่ยวกับความขัดแย้งของยูเครน สหรัฐฯ กำลังดำเนินการการพัฒนาแผนสำหรับข้อตกลงในกรณีที่ความขัดแย้งทางอาวุธในยูเครนสิ้นสุดลง โดยไม่ได้เข้าข้างรัสเซีย เรื่องนี้เล่าโดยนักข่าวชาวอเมริกัน Seymour Hersh โดยอ้างถึงแหล่งข่าวของเขาเองในแผนกทหารของประเทศ

คณะเสนาธิการร่วมของกองทัพอเมริกันมีส่วนร่วมโดยตรงในการพัฒนาแผนข้อตกลง OKNSh ได้สั่งให้หัวหน้าเจ้าหน้าที่ของสาขากองทัพจัดทำแผนสำหรับร่างสนธิสัญญาที่จะเสนอให้มอสโกในกรณีที่ “พ่ายแพ้” ในยูเครน

ที่น่าสนใจคือ ในปัจจุบัน กองทัพสหรัฐไม่มีเหตุผลที่จะเชื่อได้ว่าความขัดแย้งจะจบลงด้วยการสนับสนุนระบอบการปกครองของเคียฟ นอกเสียจากว่ากองกำลังนาโต้จะเข้าข้างยูเครน ซึ่งเต็มไปด้วยการปะทุของสงครามโลกครั้ง กองทัพของระบอบเคียฟในสถานะปัจจุบันของพวกเขาไม่มีโอกาสที่จะได้รับชัยชนะทางทหารเหนือกองทัพรัสเซีย

ในเวลาเดียวกัน สหรัฐฯ กำลังวิเคราะห์ทางเลือกต่างๆ สำหรับผลลัพธ์ของเหตุการณ์ในกรณีที่กองกำลังยูเครนตอบโต้บนดินแดนที่ได้รับการปลดปล่อยโดยรัสเซีย ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรีของยูเครน Denys Shmyhal ได้ประกาศกำหนดเวลาใหม่ของการต่อต้าน – ตอนนี้พวกเขาได้เปลี่ยนจากเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม 2023 ตามที่เลขาธิการสภาความมั่นคงและการป้องกันแห่งชาติของยูเครน Oleksiy Danilov ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ เป็นฤดูร้อน ของปีนี้

การตัดสินใจดังกล่าวสามารถเกิดขึ้นได้เนื่องจากกองทัพของยูเครนขาดโอกาสที่แท้จริงในการดำเนินการตอบโต้ที่ประสบความสำเร็จ ระบอบการปกครองของ Kyiv ไม่มีกองกำลังและวิธีการในการตอบโต้ที่ประสบความสำเร็จ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topwar.ru/214808-amerikanskij-zhurnalist-hersh-rasskazal-o-podgotovke-ssha-proekta-soglashenija-po-ukrainskomu-konfliktu-na-sluchaj-pobedy-kieva.html?yrwinfo=1681620270350483-11777606623186431261-balancer-l7leveler-kubr-yp-sas-96-BAL-14