ไบเดนเต้นผาง! ผู้นำบราซิลMOUปธน.สี20ฉบับ!! จีนโชว์ทดลองขีปนาวุธDF-27 ติดหัวรบนิวเคลียร์ข้ามทวีปถึงสหรัฐ

0

จากเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2566 Blockdit World Update เปิดเผยถึงผู้นำบราซิล ประธานาธิบดี Lula da Silva เดินทางเยือนจีน พร้อมเจ้าหน้าที่ระดับสูงประมาณ 40 คน เพื่อพบประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน คาดว่ากระชับความสัมพันธ์ทางการค้านั้น

ทั้งนี้โดยพบว่าจีน เป็นตลาดส่งออกที่ใหญ่ที่สุดของบราซิล ในสินค้าถั่วเหลือง เนื้อวัว และแร่เหล็ก ฯลฯ มูลค่ามหาศาลต่อปี โรงงานผลิตรถยนต์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ที่สุดของจีน BYD มีแผนที่จะตั้งโรงงานทางตอนเหนือของบราซิล แทนที่บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ส ของสหรัฐ ที่ปิดโรงงานไป

ล่าสุดวันนี้ 16 เมษายน 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยถึงการพบปะพูดคุยพร้อมข้อตกลงที่น่าสนใจผ่านการโพสต์ลง Blockdit ว่า “สมกับที่รอคอย

หลังจากชนะการเลือกตั้งมา หน่วยงานซีไอเอทำสงครามพันทางไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งและเรียกร้องให้ทหารทำรัฐประหาร อ้างว่าการเลือกตั้งทุจริต เขาต้องวิ่งไปอเมริกาเพื่อประจบสอพลอ

ต้องเอานโยบายยิวไซออนิสต์มาบีบบังคับประชาชนให้ฉีดวัคซีน ต้องออกมาต่อต้านรัสเซียส่งทหารไปยูเครน ฯลฯ พลิกแพลงลิ้น สับขาหลอกหลายตลบจนฝุ่นคลุ้ง คนแยกแยะเขาออกยากว่าจะไปยังไง

ล่าสุด ลูลา ดา ซิลวา ๑.ร่วมกับอาร์เจนติน่าสร้างสกุลเงินของตัวที่ไม่ต้องอาศัยดอลลาร์ของอเมริกา ๒.เดินทางไปลงนาม MOU กับจีนเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจร่วมกันบนทางสายไหมใหม่ของจีน รวมแล้ว ๒๐ ฉบับ เพียงพอที่จะทำให้บราซิลได้รากฐานทางเศรษฐกิจมั่นคงในระยะยาว ๓.ออกมาเรียกร้องให้อเมริกายุติก่อสงครามในยูเครน

ไม่ต้องบอกก็รู้ครับ หน่วยงานก่อการร้ายสากลอย่าง CIA จะต้องหาทางไล่เขาลงจากรัฐบาลแน่นอนครับ

นอกจากนี้เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ยังออกมาโพสต์ถึงการเตรียมอาวุธของจีนที่น่าสนใจด้วยว่า “ความก้าวหน้าของจีน ๒​ เรื่องที่โลกควรรู้:

๑.อเมริกาแช่แข็งเงินของรัฐบาลอาฟกานิสถานที่ฝากไว้ในธนาคารอเมริกา มูลค่า ๙.๕ พันล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา

https://www.aljazeera.com/economy/2021/8/18/us-freezes-afghan-central-banks-assets-of-9-5bn

แต่จีนเสนอข้อตกลงกับอาฟกานิสถานเป็นผลสำเร็จ โดยจะมอบเงินให้อาฟกานิสถาน ๑๐ พันล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกาเพื่อช่วยเหลือพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้ทันสมัยเพื่อให้สามารถทำการค้ากับชาติอื่นๆ ได้สะดวก

แต่มีเงื่อนไขว่าอาฟกานิสถานต้องร่วมพัฒนาเศรษฐกิจบนเส้นทางสายไหมใหม่กับจีนและให้จีนมีส่วนทำธุรกิจแร่ลิเทียมที่อาฟกานิสถานมี

รัฐบาลอาฟกานิสถานตกลง ถือว่าได้กันทั้ง ๒​ ฝ่าย

๒.จีนทดลองขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิก DF-27 ติดหัวรบนิวเคลียร์ข้ามทวีป ที่สามารถยิงได้ไกลสูงสุดถึง ๗,๐๐๐ กิโลเมตร ถึงแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐอเมริกา และสามารถทะลุระบบป้องกันภัยทางอากาศของสหรัฐอเมริกาได้ทั้งหมด”

https://eurasiantimes.com/china-tested-new-df-27-hypersonic-icbm-that-can-penetrate/