ญี่ปุ่นช็อกอีก! ปาไปป์บอมนายกฯขณะปราศรัย หวิดซ้ำรอยอาเบะ อึ้ง!อาถรรพ์ผู้นำโลกพบเซเลนสกีล้วนเคราะห์ร้าย?

0

จากที่ผู้นำญี่ปุ่นได้เดินทางไปเยือนผู้นำยูเครนระหว่างการสู้รบของมหาอำนาจสองฝ่าย ซึ่งมีรัสเซียกับชาติตะวันตก โดยยูเครนเป็นแค่ฉากบังหน้า ขณะเดียวกันก็ปรากฏถึงข้อมูลที่ญี่ปุ่นพยายามส่งสัญญาณว่าเลือกอยู่ฝ่ายไหนด้วย

ล่าสุดวันที่ 15 เมษายน 2566 ที่ผ่านมามีความเคลื่อนไหวของประเทศญี่ปุ่นที่มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น โดย Blockdit World Update ได้นำมาโพสต์เผยแพร่ไว้ว่า

“ญี่ปุ่น มีสหรัฐ เป็นภัยคุกคามร้ายแรง เคยทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ 2 ลูกใส่พลเรือนญี่ปุ่น เสียชีวิตกว่า 200,000 ราย บาดเจ็บ พิการ อีกจำนวนมาก

ต่อมาสหรัฐ ปล่อยข่าวกรองลวงว่าจีน รัสเซีย เป็นภัยคุกคามร้ายแรง แต่สหรัฐให้คำมั่นว่าเพียงจ่ายค่าคุ้มครองปีละ 274,000 ล้านบาท จะมายืนเคียงข้างรับออร์เดอร์อาวุธปีละกว่า 1 ล้านล้านบาทเสมอไม่ต้องกลัว

ปี 2565 นายชินโซ อาเบะ อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เคยเดินทางไปจับมือกับผู้นำยูเครน ต่อมามือปืนวัย 41 ปี ได้ใช้ปืนประดิษฐ์ลอบสังหารเขาเสียชีวิต ขณะยืนปราศรัยหาเสียงในที่สาธารณะ

มีนาคม 2566 นายกรัฐมนตรี ฟุมิโอะ คิชิดะ ผู้นำญี่ปุ่นคนปัจจุบัน เดินทางไปจับมือประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน ตามที่สหรัฐ สั่งเพื่อยันว่าเงินบรรณาการเกือบ 240,000 ล้านบาท ที่ขนมาให้กู้ ถ้าไม่พอจะขนมาให้อีก และยืนยันจะช่วยให้ยูเครนมั่นคงปลอดภัย

ล่าสุดผู้นำญี่ปุ่น เดินทางไปท่าเรือประมง Saigasaki เมืองท่าวากายามะ ทางตะวันตกของญี่ปุ่น เพื่อช่วยปราศรัยหาเสียงให้กับผู้สมัครของพรรคในการเลือกตั้งท้องถิ่น ทันใดนั้นมีชายชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งโผล่ออกมาจากฝูงชน

ขว้างไปป์บอมบ์ยาวประมาณ 15 เซนติเมตรวัตถุสีเงินทรงกระบอก ตกใส่ใกล้กับนายกรัฐมนตรี ฟุมิโอะ คิชิดะ ผู้นำญี่ปุ่น ยืนอยู่ เกิดเสียงระเบิดและมีควันสีขาว แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ตำรวจเข้าตะลุมบอนรุมจับตัวผู้ต้องสงสัย ควันจากระเบิดลอยปกคลุมทั่วท่าเรือประมง ประชาชนหลายร้อยคนแตกฮือวิ่งหนีไปคนละทิศละทางท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย แต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจการก่อเหตุครั้งนี้

ตำรวจรีบพาผู้นำญี่ปุ่นหนี ออกจากที่เกิดเหตุเพื่อความปลอดภัย อพยพเข้าไปหลบในสถานีตำรวจเมืองวาคายามะ และได้ออกจากสถานีตำรวจ เดินทางต่อไปเมืองอื่นตามกำหนด พรรคเสรีประชาธิปไตย ของญี่ปุ่นประณามเหตุการณ์ระเบิดดังกล่าว

น่าแปลกที่ผู้นำประเทศทุกคน ที่เดินทางไปจับมือกับผู้นำยูเครน ล้วนมีอันเป็นไปอันตรายถึงชีวิต , ตกเก้าอี้ , แพ้เลือกตั้ง , ม็อบก่อจลาจลขับไล่ ประเทศวุ่นวาย เศรษฐกิจวินาศ

การก่อเหตุปาระเบิดควันใส่ผู้นำญี่ปุ่นคราวนี้ เป็นการข่มขู่ที่ไม่ประสงค์ถึงชีวิต เป็นสัญญาณเบื้องหลังไม่พอใจบางอย่างต่อรัฐบาลญี่ปุ่นแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454