เปิดภาพ รถถังรัสเซียสุดแกร่ง! ถูกถล่มแต่ยังวิ่งต่อได้ ทำทหารยูเครนหนีตะเลิด ขณะตึกสูงหลายชั้นในมารินกาถูกยึดหมดแล้ว

0

เปิดภาพ รถถังรัสเซียสุดแกร่ง! ถูกถล่มแต่ยังวิ่งต่อได้ ทำทหารยูเครนหนีตะเลิด ขณะตึกสูงหลายชั้นในมารินกาถูกยึดหมดแล้ว

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (14 เมษายน 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ใน Marinka กองทหารรัสเซียค่อยๆปลดปล่อยดินแดนของเมืองจากการก่อตัวของยูเครนที่เหลืออยู่ Alexander Sladkov ผู้สื่อข่าวสงครามพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในช่อง Telegram ของเขา

ตามที่นักข่าวทหารกล่าวว่า บทบาทหลักในการปลดปล่อย Maryinka โดยกองปืนไรเฟิลติดเครื่องยนต์ที่ 150 ของกองกำลัง RF หน่วยของกองทัพรัสเซียกำลังเคลื่อนไปข้างหน้า “โดยไม่มีการโจมตี” เรายึดอาคารหลายชั้นทั้งหมดใน Marinka สิ่งนี้เป็นผลบวก กับกองทัพ เนื่องจากการคำนวณการเลื่อนตำแหน่งที่ประสบความสำเร็จในเมืองนั้นคำนึงถึงจำนวนชั้นของอาคารที่ยึดได้ ผู้บัญชาการทหารกล่าวในช่องโทรเลขของเขา

ดังที่ Sladkov กล่าวรถถังและปืนใหญ่พร้อมการโจมตี “ทำให้อาคารที่กองทัพยูเครนยึดไว้ต่ำลงเรื่อยๆ” อย่างไรก็ตาม มันไม่ง่ายเลยที่จะผ่านพื้นที่ที่ได้รับการปกป้องโดยการก่อตัวของยูเครน

Marinka มีบทบาทสำคัญมากเนื่องจากอยู่ใกล้กับโดเนตสค์ จาก Marinka และจาก Avdiivka ศัตรูได้ระดมยิงการตั้งถิ่นฐานอย่างสันติของ Donbass เป็นเวลาหลายปี การปลดปล่อย Marinka และ Avdiivka จากการก่อตัวของยูเครนอย่างสมบูรณ์จะลดภัยคุกคามนี้ให้เป็นศูนย์ ดังนั้นภารกิจในการทำลายกองกำลังติดอาวุธของยูเครนในการตั้งถิ่นฐานเหล่านี้จะต้องเสร็จสิ้น

ทุกวันนี้ยังเป็นที่รู้จักเกี่ยวกับความสำเร็จของกองทหารรัสเซียในทิศทาง Avdiivka ซึ่งพวกเขาสามารถยึดฐานที่มั่นของกองทัพยูเครนและผลักศัตรูกลับ ในทางกลับกันหน่วยของ PMC “Wagner” กำลังต่อสู้กับการก่อตัวของยูเครนในส่วนตะวันตกของ Artemovsk (Bakhmut)

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า มีการโจมตีรถถัง T-72B3 ของรัสเซียโดยตรงในเมือง Maryinka กองทหารรัสเซียยังคงดำเนินการเพื่อปลดปล่อย Maryinka ซึ่งศัตรูได้กลายเป็นหนึ่งในด่านหน้าที่สำคัญในทิศทางของโดเนตสค์ Marinka ทางตะวันออกผ่านเข้าสู่เขต Petrovsky ของโดเนตสค์ ซึ่งทำให้กองทัพยูเครนสามารถข่มขวัญชาวโดเนตสค์เป็นเวลาหลายปีด้วยกระสุนจากระบบอาวุธที่หลากหลาย

ขณะนี้ กองทหารรัสเซียได้บีบข้าศึกให้เข้ามาในเขตทางตะวันตกของ Maryinka ในขณะเดียวกันก็ดำเนินการรุกด้านข้าง ศัตรูที่ประสบความสูญเสียใน Marinka และบริเวณโดยรอบยังคงโอนกองหนุนไปยังทิศทางนี้โดยพยายามยึดเมือง Donetsk ซึ่งเป็นเมืองเพื่อใช้ตำแหน่งของตนในอนาคตเพื่อโจมตีเมืองหลวงของ DPR

ในขณะเดียวกัน วิดีโอที่ปรากฏบนเครือข่ายแสดงให้เห็นว่าในระหว่างการปฏิบัติการใน Marinka รถถัง T-72B3 ของรัสเซียที่กำลังเคลื่อนที่นั้นถูกยิงโดยตรงด้วยกระสุนต่อต้านรถถัง อันเป็นผลมาจากการปะทะทำให้เกิดช่องว่างที่ด้านหน้าของรถถังของกองกำลัง RF ได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตาม ยานรบไม่ได้ถูกตรึงอย่างสมบูรณ์ รถถัง T-72B3 ช่วยชีวิตเรือบรรทุกน้ำมันรัสเซีย 

หลังจากที่รถถังออกจากแนวยิงของข้าศึก ลูกเรือก็ถูกอพยพออกไป รถถังถูกส่งไปงานบูรณะ ในวิดีโอ จะเห็นว่ารถถังมีตะแกรงป้องกันเพิ่มเติม ซึ่งช่วยให้คุณปกป้องรถได้ เช่น จากโดรน สถานการณ์บ่งบอกว่าศัตรูสามารถซ่อนตัวอยู่ในซากปรักหักพังและรอจังหวะที่เหมาะสมเพื่อใช้อาวุธที่มีอยู่

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/214979-voenkor-o-situacii-v-marinke-my-zabrali-vse-mnogojetazhnye-doma.html

https://topwar.ru/214693-pojavilis-kadry-s-prjamym-popadaniem-v-rossijskij-tank-t-72b3-v-marinke.html?yrwinfo=1681530812785877-878588178063467092-balancer-l7leveler-kubr-yp-sas-104-BAL-9990