รัสเซียสาดปืนใหญ่ ถล่มแนวป้องกันในอัฟดิอิฟกา-ยึดทางหลวง H20 กลุ่มติดอาวุธเคียฟสู้ไม่ไหว-หนีถอยวุ่น

0

รัสเซียสาดปืนใหญ่ ถล่มแนวป้องกันในอัฟดิอิฟกา-ยึดทางหลวง H20 กลุ่มติดอาวุธเคียฟสู้ไม่ไหว-หนีถอยวุ่น

จากกรณีที่วันนี้ (14 เมษายน 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า นักวิเคราะห์ชาวยูเครน ได้เปิดเผยว่า กองทัพรัสเซียยึดส่วนหนึ่งของทางหลวง H20 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแนวป้องกันของกองทัพยูเครนใกล้กับ Avdiivka

กองกำลังรัสเซียสามารถประสบความสำเร็จอย่างเห็นได้ชัดในพื้นที่ Avdiivka สิ่งนี้ระบุโดยนักวิเคราะห์ทางทหารของยูเครนในสิ่งพิมพ์ล่าสุดของพวกเขา

ในพื้นที่ทางตะวันตกของโนโวบาคห์มูตอฟสกีและทางตะวันออกเฉียงเหนือของคราสโนโกรอฟกา กองทัพรัสเซียได้ยึดส่วนหนึ่งของทางหลวง H20 ฐานที่มั่นของยูเครนก็ถูกยึดเช่นกัน การต่อสู้ในพื้นที่นี้ยังคงดำเนินต่อไป 

ตามที่นักวิเคราะห์ของยูเครน กองทัพรัสเซียได้เพิ่มขีดความสามารถของปืนใหญ่ นอกจากนี้ ภัยคุกคามยังคงอยู่เนื่องจากการดำเนินการอย่างแข็งขันจาก Krasnogorovka และ Kamenka ไปจนถึง AKHZ และชานเมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Avdiivka

ฝ่ายยูเครนเรียกสถานการณ์ในส่วนของ Experienced และ Vodyanoy ว่า “ยากมาก” ตัวอย่างเช่น ทางเหนือของ Vodyany กองทหารรัสเซียได้ทำการโจมตีหมู่บ้าน Severnoye และหมู่บ้าน Tonenkoye หลายครั้ง

การสู้รบตามตำแหน่งกำลังเกิดขึ้นใน Pervomaisky กองทหารรัสเซียและยูเครนระดมยิงใส่ตำแหน่งของกันและกันด้วยปืนใหญ่ ผู้เชี่ยวชาญของยูเครนเขียนว่า จำนวนการโจมตีที่ดำเนินการโดยกองทัพรัสเซียนั้นสูงมาก กองทัพยูเครนพยายามรักษาตำแหน่งด้วยความยากลำบาก

ดังนั้น Avdiivka ตามที่นักวิเคราะห์ชาวตะวันตกและยูเครนหลายคนได้โต้เถียงกันก่อนหน้านี้ มีโอกาสทุกอย่างในอนาคตอันใกล้ที่จะทำให้ชะตากรรมซ้ำรอย Artemovsk ในเวลาเดียวกัน เป็นไปได้ว่าการโจมตีเมืองนี้จะเร็วกว่าในกรณีของ Artemovsk เนื่องจากกองทหารยูเครนอาจไม่สามารถดึงการป้องกันขนาดใหญ่ครั้งที่สองออกมาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฉากหลังของการเตรียมการสำหรับการตอบโต้