แฉ อดีตหน่วยซีลสหรัฐ ผันตัวเป็นพ่อค้าอาวุธ-ขายให้กบฎเมียนมา เตือน ระวังหนอนบ่อนไส้ ปั่นไทยทะเลาะเพื่อนบ้าน

0

แฉ อดีตหน่วยซีลสหรัฐ ผันตัวเป็นพ่อค้าอาวุธ-ขายให้กบฎเมียนมา เตือน ระวังหนอนบ่อนไส้ ปั่นไทยทะเลาะเพื่อนบ้าน

จากกรณีที่เป็นเรื่องที่สั่นสะเทือนความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ กับพันธมิตร สำหรับเหตุการณ์ “เอกสารลับเพนตากอนหลุด” ซึ่งรัฐบาลสหรัฐฯ ขณะนี้กำลังพยายามประเมินและสกัดกั้นผลกระทบจากการรั่วไหลครั้งใหญ่นี้อยู่

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (13 เมษายน 2566) Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่เมียนมา มีทหารรับจ้างสหรัฐ มารับออร์เดอร์อาวุธถึงข้างบ้าน โดยบอกว่า เอกสารลับสหรัฐ ที่ถูกปล่อยออกมาไม่หยุดไม่หย่อน สร้างความสั่นสะเทือนโลก ปวดร้าวหัวใจให้ NATO อย่างมาก มีเอกสารที่ตีตราว่า “ลับสุดยอด” ฉบับหนึ่งยืนยันว่าสู้ฝ่ายรัสเซียไม่ได้ มีภาพถ่ายรายละเอียดของสงครามในยูเครน รวมถึงยืนยันว่าอังกฤษได้ส่งหน่วยรบพิเศษมหาเทพ 50 หน่วย ตามมาด้วย ลัตเวีย 17 หน่วย , ฝรั่งเศส 15 หน่วย, สหรัฐฯ​ 14 หน่วย และเนเธอร์แลนด์​ 1 หน่วย

แต่นักรบมหาเทพ NATO ทั้งหมดที่ยกกองทัพแต่ละประเทศมา ถูกรัสเซียทำให้เกษียณกลายเป็นปุ๋ยอย่างง่ายดาย  สหรัฐ จึงประเมินว่ารัสเซียโหดจัด ควรย้ายสมรภูมิรบไปยังเอเซีย พ.ค.2565 ซิน มา อ่อง ฝ่ายต่างประเทศของรัฐบาลพลัดถิ่น NUG ได้เดินทางไปพบเวนดี้ เชอร์แมน รัฐมนตรีช่วยต่างประเทศสหรัฐฯ , ต่อมายี มอน ฝ่ายกองกำลังติดอาวุธ PDF ขอความช่วยเหลือจากสหรัฐ และชาติตะวันตก ให้ส่งอาวุธให้ต่อสู้กับรัฐบาลเมียนมา ทำให้เป็นสนามรบเหมือนยูเครน

สหรัฐ มีบริษัททหารรับจ้าง Blackwater PMC ปัจจุบันขายกิจการให้กลุ่มทุนใหม่เปลี่ยนชื่อเป็น Academi PMC รับจ้างกลาโหมสหรัฐ ตีเนียนแต่งกายเครื่องแบบทหารยูเครน รบกับกองทัพรัสเซีย มากว่า 1 ปีแล้ว แต่สู้นักรบรัสเซียไม่ไหวจึงเซ้งให้บริษัททหารรับจ้างชาติ NATO อื่นๆ รับเหมาช่วงต่อไปอีกที จากนั้นขนอาวุธเทพออกมาขายตลาดมืดจำนวนมาก

นาย เอริก ดีน พรินซ์ คนสนิทอดีตประธานาธิบดีโดนัล ทรัมป์ เขาเป็นอดีตหน่วยซีลกองทัพเรือสหรัฐฯ และปัจจุบันสังกัด CIA และผู้ก่อตั้งบริษัททหารรับจ้าง Blackwater PMC รับเหมางานกลาโหมสหรัฐ กว่า 40,000 ภารกิจ
ปัจจุบันเขาตั้งบริษัทใหม่ใน UAE ตะวันออกกลาง และฮ่องกง เป็นนายหน้าจัดหาอาวุธให้กลุ่มติดอาวุธทั่วโลก ขายตั้งแต่เฮลิคอปเตอร์ดัดแปลง ไปจนถึงจรวด ปืน ระเบิด กระสุน

ธ.ค.2565 นายหน้าค้าอาวุธรายนี้ นัดพบกับ Tin Tun Naing ฝ่ายวางแผนการเงินและการลงทุนของรัฐบาลพลัดถิ่นกบฎเมียนมา NUG ที่เชียงใหม่ ของไทย โดยการประสานงานดูแลของเจ้าหน้าที่สถานทูตสหรัฐประจำไทย ที่เป็นชายรายหนึ่ง เพื่อหารือเรื่องการสั่งซื้อ และขนส่งอาวุธไปต่อสู้โค่นล้มรัฐบาลเมียนมา เช่น ขีปนาวุธพื้นสู่อากาศ stinger , ขีปนาวุธ 9K338 , จรวด FN-6 , จรวด QW-2 , ระเบิดสังหารบุคคล Claymore , โดรน orlan-10E และปืน AK จำนวนมาก

โดยเขาจะใช้ช่องทางส่งอาวุธจากไทยไปพม่า ผ่านฉากหน้าลังบรรจุ “สิ่งของช่วยเหลือด้านมนุษย์ธรรม” โดย NGOs ตะวันตก เช่น Free Burmar Rangers และ NGOs ไทย ใช้เครือข่ายสื่อไทยและพรรคการเมืองที่อ้างว่าเป็นฝ่ายประธิปไตย กดดันไม่ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสิ่งของที่ใส่เรือข้ามแม่น้ำชายแดน

ก.พ.2566 กบฎรัฐบาลพลัดถิ่น NUG จัดการฝึกกลุ่มก่อการร้าย PDF ที่ค่ายฝึกในเมืองจาอินเซะจี รัฐกะเหรี่ยง นาน 4 สัปดาห์ ครูฝึกคือทหารนาวิกโยธิน ของกองทัพสหรัฐ กองกำลังก่อการร้ายพวกนี้ สหรัฐ ใช้เพื่อสู้รบกับกองทัพพม่าตามพื้นที่ต่างๆ ที่มีชายแดนติดกับไทย ตั้งแต่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตาก กาญจนบุรี ราชบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และระนอง

วิเคราะห์ว่า..ประวัติ CIA พ่อค้าอาวุธชาวอเมริกันรายนี้เคลมว่าสามารถจัดหา โดรน orlan-10E และปืน AK จากรัสเซียได้ แต่เขาเคยถูกยกเลิกข้อตกลงซื้อกับหลายชาติ เช่น สหรัฐ , จอร์แดน , ซูดานใต้ ฯลฯ เพราะหาสินค้ามาไม่ได้ตามอ้าง ดังนั้นหลักๆ น่าจะเป็นอาวุธเถื่อนที่ทหารรับจ้างอเมริกัน และตะวันตกหลายทีม ขนออกมาจากยูเครน แล้วเอามาขายให้กลุ่มกบฎในเมียนมา

ในช่วงฤดูแล้งทุกปี กลุ่มกบฎก่อการร้าย PDF , กองกำลังคะฉิ่น , กบฎกะเหรี่ยง KNLA จะถึงรอบที่ต้องสร้างผลงานโจมตีค่ายทหารตามแนวชายแดน ปล้นอาวุธ มาอวดสหรัฐ เพื่อแลกเปลี่ยนกับการขอเงินทุน และอาวุธใหม่ ช่วงนี้จึงพบกองทัพเมียนมา จะเพิ่มดีกรีความเข้มข้นของปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ ถล่มเป้าหมายกลุ่มก่อการร้าย PDF และกบฎกะเหรี่ยง KNLA ที่ก่อกวนทำร้ายทหาร ตามแนวชายแดนเมียนมา

ทำให้มีชาวกะเหรี่ยงทะลักหนีตายข้ามพรมแดนมายังไทยกว่า 10,000 คน ชาวเมียนมา และกะเหรี่ยง คือเหยื่อของสหรัฐ ไม่ใช่ฝ่ายรัฐบาล เพราะเหตุการณ์แบบนี้อิสราเอล ปราบปรามชาวปาเลสไตน์ ทิ้งระเบิดจากเครื่องบินใส่ชุมชนพลเรือน สหรัฐกลับชื่นชม ให้คนไทยระวังในการเลือกตั้ง “หนอนบ่อนใส้ต่างชาติ” ที่อ้างประชาธิปไตยเป็นฉากหน้า เคยออกมาประนามและแทรกแซงการเมืองในเมียนมา สนับสนุนชนกลุ่มน้อยติดอาวุธ พยายามบ่อนทำลายให้เลิกคัดเลือกทหาร ตัดงบความมั่นคง บ่อนทำลายให้ร้ายสถาบัน ทำงานสอดรับกับ NGOs และสื่อไทย

ที่มีผลประโยชน์แอบแฝง เพราะคือแผนเตะตัดขาทำให้ไทยอ่อนแอ ขัดแย้งพิพาท และเกิดสงครามกับเพื่อนบ้านเมียนมา , ลาว , กัมพูชา ให้จับตากลุ่มกบฎกะเหรี่ยง และกลุ่มก่อการร้าย PDF จะยิงอาวุธปืนและจรวดมาตกฝั่งไทย แล้วจะโยนบาปให้ทหารเมียนมา จากนั้นจะมีสื่อไทย และหนอนรับลูกปั่นกระแสให้แทรกแซงการเมืองไทย ผสานกับกองทัพเรือสหรัฐ และฟิลิปปินส์ แสร้งทำทีซ้อมรบในทะเลจีนใต้ เพื่อยั่วยุก่อกวนสงครามกับจีน หนอนบ่อนทำลายไทยพวกนี้จึงหวัง “ชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้าน” ปั่นให้ไทยขัดแย้งพิพาทกับเพื่อนบ้านแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454