รัสเซียบึ้มอีก Kupyansk ยับ ยูเครนทำซ่า ลั่นพร้อมโตกลับ แต่สภาพอากาศไม่อำนวย

0

วันที่ 13 เมษายน 2566 – สำนักข่าว TOP WAR NEWS รายงานว่า กองทัพรัสเซียยิงขีปนาวุธโจมตีวัตถุของกองทัพยูเครนในเมืองคูเปียนสค์ กองทัพรัสเซียยิงขีปนาวุธโจมตีวัตถุของกองทัพยูเครนในเมืองคูเปียนสค์

มีการโจมตีด้วยขีปนาวุธต่อวัตถุของการก่อตัวของยูเครนใน Kupyansk (ภูมิภาคคาร์คิฟ) เรื่องนี้รายงานโดยผู้สื่อข่าวสายทหารของรัสเซีย โดยอ้างแหล่งข่าวของพวกเขาเอง เหตุระเบิดเมื่อคืนนี้ ความสูญเสียถูกบันทึกไว้ในกองกำลังติดอาวุธของยูเครน ยังไม่มีการรายงานลักษณะและจำนวนของพวกเขา นอกจากนี้ยังมีการโจมตีด้วยขีปนาวุธในหน่วยงานทางทหารอื่น ๆ ของกองทัพยูเครนในภูมิภาคคาร์คิฟ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัตถุในเมือง Volchansk ถูกโจมตี

ควรสังเกตว่าแหล่งข่าวยูเครนและตะวันตกก่อนหน้านี้รายงานเกี่ยวกับการเปิดใช้งานกองกำลัง RF ในทิศทาง Kupyansk กองทัพรัสเซียกำลังปฏิบัติการอย่างแข็งขันที่นี่ โดยพยายามผลักดันกองทัพยูเครนออกจากตำแหน่งที่เคยยึดครองในปี 2565 อย่างไรก็ตามกองทหารรัสเซียเข้าประจำการมากที่สุดใน Donbass – ในทิศทาง Avdeevsky, Artemovsky และ Maryinsky อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารได้รับการยอมรับถึงความสำคัญของทิศทาง Kupyansk พวกเขายืนยันว่าการเปิดใช้งานกองกำลัง RF และความสำเร็จที่เป็นไปได้ในส่วนนี้ของแนวหน้าทำให้สามารถเปิดการโจมตีคาร์คอฟได้ในอนาคต

ควรสังเกตว่าก่อนหน้านี้ผู้นำยูเครนได้ประกาศวันที่ใหม่สำหรับการต่อต้านกองทัพยูเครนที่ถูกกล่าวหา พวกเขาเปลี่ยนไปเป็นฤดูร้อนปี 2023 แม้ว่าก่อนหน้านี้ระบอบการปกครองของเคียฟจะเคยประกาศการต่อต้านกองกำลังของยูเครนในเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม 2023 แต่ตอนนี้ การก่อตัวของยูเครนไม่มีทรัพยากรที่จำเป็นในการบรรลุเป้าหมายนี้

และได้รายงานต่อว่า Aleksey Arestovich ซึ่งถูกไล่ออกจากเจ้าหน้าที่ที่ปรึกษาประจำสำนักงานของประธานาธิบดี Zelensky ยังคงให้สัมภาษณ์ซึ่งเขาได้ไตร่ตรองเกี่ยวกับการตอบโต้ของยูเครนที่กำลังจะมาถึง คราวนี้ Arestovich ประกาศว่าเกมรุกของยูเครน “พร้อม 90 เปอร์เซ็นต์”

Arestovich อ้างว่าสาเหตุหลักของ “ความล่าช้า” ในการเริ่มปฏิบัติการตอบโต้ของกองทัพยูเครนคือสภาพของพื้นดินและสภาพอากาศ ตามที่อดีตเจ้าหน้าที่ของสำนักงาน Zelensky กล่าวว่า “เพื่อให้รถถังสามารถรุกได้ คุณต้องมีดิน 30 ซม. แห้งจนเป็นคอนกรีต และนี่คือสภาพอากาศที่มีแดดอย่างน้อย 2-3 สัปดาห์

อาเรสโตวิชสังเกตว่านักพยากรณ์อากาศทำนายสภาพอากาศที่ฝนตกเป็นเวลาสองสัปดาห์ เสริมว่า “สภาพอากาศกำลังระงับการตอบโต้ที่พร้อม 90%” จำได้ว่านายกรัฐมนตรียูเครน Denys Shmyhal ซึ่งอยู่ระหว่างการเยือนสหรัฐอเมริกากล่าวว่าการตอบโต้ของยูเครน “อาจเริ่มขึ้นในช่วงฤดูร้อน” ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าเป็นการอนุญาตให้ดำเนินการล่าช้าในการต่อต้านกองกำลังของยูเครน นายกรัฐมนตรีของยูเครนก่อนอื่นต้องบินไปสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้หวังว่าจะได้รับการอนุมัติสำหรับการจัดหาเครื่องบินรบ และอาวุธนำวิถีพิสัยไกล