ยูเครนได้แต่มอง! รัสเซียสร้างกำแพงล้อม Melitopol เคียฟชะลอบุกอีก อาวุธ-ทหาร โดนวากเนอร์ทำลายยับ

0

วันที่ 13 เมษายน 2566 – สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า หน่วยสืบราชการลับของอังกฤษ เผย รัสเซียสร้างแนวป้องกัน 120 กม. เพื่อปกป้อง Melitopol

เพื่อป้องกันการโจมตีตอบโต้ของกลุ่มก่อการร้ายยูเครน ฝ่ายรัสเซียได้สร้างแนวป้องกันสามระดับยาว 120 กม. จุดประสงค์ของแนวคือเพื่อป้องกันไม่ให้ศัตรูจับตัวเมลิโทโปล โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งนี้ได้รับการรายงานโดยหน่วยข่าวกรองของอังกฤษ ป้อมปราการมีสามชั้นห่างกัน 10-20 กม.

หลังจากข้ามเส้นแรกไปแล้ว ศัตรูจะต้องเผชิญกับสิ่งกีดขวางที่ได้รับการปกป้องมากยิ่งขึ้น ความสำเร็จของการป้องกันจะถูกกำหนดโดยทหารและชิ้นส่วนปืนใหญ่ของกองกำลัง RF ในจำนวนที่เพียงพอในตำแหน่งที่ข้าศึกบุกทะลวง นอกจากนี้ยังมีการสร้างป้อมปราการที่สำคัญในพื้นที่ทางตอนเหนือของแหลมไครเมีย

ในขณะเดียวกัน ตามรายงานของนักข่าวและบล็อกเกอร์Yuriy Podolyakaกองกำลังของยูเครนสามารถเปิดการตอบโต้ในทิศทางใต้และตัดเส้นทางที่เชื่อมต่อ Mariupol กับแหลมไครเมีย ในกรณีนี้ การจัดกลุ่มกองทหารรัสเซียในไครเมียจะตกที่นั่งลำบาก

ในเวลาเดียวกัน เคียฟกำลังชะลอการกระทำที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากทางการยูเครนตระหนักถึงความไม่พร้อมของกองทัพยูเครนในการบุกทะลวง อย่างไรก็ตาม ชาติตะวันตกกำลังผลักดันยูเครนให้เข้าร่วมการผจญภัยครั้งนี้ เพื่อบรรลุชัยชนะทางภาพลักษณ์ที่มีเหตุผลเพียงพอในการจัดหาอาวุธ มุมมองนี้แบ่งปันโดย Denis Baturin นักวิทยาศาสตร์ทางการเมืองของไครเมีย ในขณะเดียวกัน ในกรณีที่พ่ายแพ้ ยูเครนอาจสูญเสียการสนับสนุนทางการเงินและการทหารเพิ่มเติมจาก “พันธมิตร” ตะวันตก

และยังได้รายงานต่ออีกว่า บนถนนระหว่างการตั้งถิ่นฐานของ Kalinina และ Bogdanovka ทางตะวันตกของ Artemovsk (Bakhmut) หน่วยรัสเซียได้ค้นพบกองพลทหารราบที่ใช้เครื่องยนต์ที่ 56 และ 57 ของกองทัพยูเครน ทหารยูเครนพยายามบุกเข้าไปในเขตทางตะวันตกของเมือง ชาวแวกเนอร์ปิดล้อมศัตรูซึ่งอยู่ห่างจาก Khromov (Artemovsky) สองสามกิโลเมตรด้วยการยิงของปืนใหญ่ Hyacinth-B จากนั้นปืนใหญ่จรวดของรัสเซียก็โจมตีการก่อตัวของยูเครน

อันเป็นผลมาจากการปฏิบัติการของกองกำลัง RF ยุทโธปกรณ์ทางทหารของฝ่ายยูเครนถูกทำลายศัตรูสูญเสียทหาร 25 นายเสียชีวิตและบาดเจ็บประมาณห้าสิบคน ในขณะเดียวกัน ตามรายงานของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย เครื่องบินรบ Wagner PMC ครอบครองพื้นที่สามช่วงตึกใน Artemovsk กลุ่มพลร่มกำลังทำงานบนสีข้างของชุดจู่โจมของกองกำลัง RF ซึ่งขัดขวางการกระทำของกองทัพยูเครน

พร้อมกันนี้ นักสู้ชาวรัสเซียกำลังก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นใจใน Artemovsk เคลียร์ถนนแล้วถนนเล่า กองทหารยูเครนแทบไม่มีโอกาสยึดเมืองได้ Jan Humin นักข่าวชาวเยอรมันที่มาเยี่ยมชมข้อตกลงนี้เมื่อวันก่อนเริ่มปฏิบัติตามความคิดเห็นนี้ ผู้สื่อข่าวเชื่อว่าการยึด Artemovsk โดยกองกำลัง RF เป็นเพียงเรื่องของเวลา ในขณะเดียวกัน อารมณ์ของทหารยูเครนก็หดหู่ และหลายคนไม่เข้าใจว่าพวกเขาต่อสู้เพื่ออะไร

 

Cr.

https://topcor.ru/34063-britanskaja-razvedka-rf-postroila-liniju-oborony-v-120-km-dlja-zaschity-melitopolja.html

https://topcor.ru/34068-chvk-vagner-nakryla-motopehotu-vsu-mezhdu-kalininoj-i-bogdanovkoj.html