สี จิ้นผิง เอฟเฟ็กต์! อียูป่วนหนัก ฝรั่งเศสล้มดีลส่งอาวุธยูเครน หักหน้าอเมริกา บีบซื้ออาวุธประเทศโลกที่3

0

วันที่ 13 เมษายน 2566 – Blockdit World Update รายงานว่า ยุโรป งานเข้า! สี จิ้นผิง เอฟเฟ็กต์ ฝรั่งเศส ป่วนบล็อคเงินค่าอาวุธยูเครน

เม.ย.2566 ประธานาธิบดีมาครง ผู้นำฝรั่งเศส เดินทางเยือนจีน โดยเครื่องบินส่วนตัวและมีเจ้าหน้าที่มารับไป แต่นางฟ็อน แดร์ ไลเอิน ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป ถูกบังคับให้ต้องเข้าแถวผ่านด่าน ตม.ตามปกติไม่มีสิทธิพิเศษ ภายหลังผู้นำจีนพาไปจิบน้ำชาคุยส่วนตัว และฝรั่งเศส  ตั่วเฮียจีนใช้วิธีบ่อนทำลาย “แตกยุโรปออกจากสหรัฐ” ได้รับข้อตกลงเครื่องบินโดยสารแอร์บัส และข้อตกลงการค้าเพียบ เจอมนต์สะกดสี จิ้นผิง เอฟเฟ็กต์ เข้าไปผู้นำฝรั่งเศส มีอาการ “เปี๋ยนไป๋”

ผู้นำฝรั่งเศส ประกาศว่ายุโรปไม่ควรกลายเป็น “ข้าราชบริพารสหรัฐ” และต้องหลีกเลี่ยงการถูกดึงเข้าสู่ความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ กับจีนในเรื่องไต้หวัน  การลดพึ่งพิงเงินดอลลาร์ และยุโรปต้องปลีกตัวเป็นขั้วที่ 3 ในระเบียบโลกใหม่ ฉับพลันก็มีเหตุพิลึก “เอกสารลับหลุด” หลายประเด็น เช่น ความพ่ายแพ้ยับเยินของ NATO ในสมรภูมิยูเครน อาวุธต่างๆ หมดสต็อค และสูญเสียกำลังพลมหาศาล , อาวุธเทพล้มเหลวทุกชนิด

โดยเอกสาร ที่ตีตราว่า “ลับสุดยอด” ฉบับหนึ่ง มีภาพถ่ายรายละเอียดของสงครามในยูเครน รวมถึงยืนยันว่าอังกฤษได้ส่งหน่วยรบพิเศษมหาเทพ 50 หน่วย ตามมาด้วย ลัตเวีย 17 หน่วย , ฝรั่งเศส 15 หน่วย, สหรัฐฯ​ 14 หน่วย และเนเธอร์แลนด์​ 1 หน่วย ทั้งหมด ถูกรัสเซียทำให้เกษียณกลายเป็นปุ๋ยเรียบแทบไม่เหลือ การสอดแนมดักฟังโทรศัพท์/อีเมล์ของสหรัฐ ต่อหลายชาติ เช่น ฝรั่งเศส , อิสราเอล , เกาหลีใต้ , สหรัฐอาหรับอิมิเรต , อียิปต์ , อังกฤษ , ยูเครน ฯลฯ

ล่าสุดเกิดเรื่องประหลาดเมื่อสหภาพยุโรปโต้เถียงกันอย่างหนักว่าการใช้จ่ายเงินก้อนจำนวน 2,000 ล้านยูโร ตามแผนจะซื้ออาวุธอยู่ภายในสหภาพยุโรปมากน้อยเพียงใด โดยมีผู้นำฝรั่งเศส โต้เถียงล้มมติเดิมของสหภาพยุโรป ในการให้วงเงินกู้ และส่งกระสุนปืนใหญ่ 1 ล้านนัดให้ยูเครนกู้ยืม ข้อกำหนดเดิมคือค่าลูกปืนใหญ่จะถูกจ่ายคืนให้ตามคำสั่งซื้อโดยยูเครนเท่านั้น

แต่ฝรั่งเศสต้องการให้ข้อกำหนดนี้ถูกลบทิ้ง โดยต้องการคืนเงินค่าลูกปืนใหญ่ที่ยูเครนไม่ได้สั่งซื้อด้วย ปัญหาที่ใหญ่กว่านั้นอยู่ที่เงินก้อนนี้สำหรับคำสั่งซื้อร่วมจากอุตสาหกรรมในยุโรป เช่น โปแลนด์ ฝรั่งเศส และเยอรมนี ฯลฯ แต่ฝรั่งเศส ต้องการเพิ่มสัดส่วนจำนวนเงินชดเชยให้ตนเองในการส่งลูกปืนใหญ่ให้ยูเครนไปแล้วมากกว่าชาติอื่น

สร้างความปวดหัวตึบให้ชาติ EU อื่นจนวงแตก พยายามเสนอวิธีแก้ไขคือซื้อลูกปืนใหญ่จากประเทศที่สามแต่ใช้คำว่า “บริจาค” จากนั้นจ่ายเงินคืนให้สต็อคของสมาชิก EU แล้วส่งอาวุธอื่นที่ไม่ใช่ลูกปืนใหญ่ไปให้ประเทศที่สามทดแทน วิเคราะห์ว่า..สี จิ้นผิง เอฟเฟ็กต์ พ่นพิษใส่สหภาพยุโรปเข้าแล้ว เพราะฝรั่งเศส กำลังก่อกวนป่วนให้วงแตก การกระทำของฝรั่งเศสนี้ เพื่อตอบโต้เอาคืนสหรัฐ

ที่ไปเจรจาแล้วยังกีดกันกำแพงภาษีรถยนต์ไฟฟ้า EU แต่กลับไปให้สิทธิพิเศษกับญี่ปุ่น เมื่อฝรั่งเศสไปเจรจาการค้ากับจีน กลับสะดวกโยธินทุกอย่าง แถมฝรั่งเศสรับชำระค่าก๊าซ LNG เป็นเงินหยวนครั้งแรกอีกด้วย จีนใจใหญ่และไม่กดขี่เหมือนสหรัฐ อีกทั้งฝรั่งเศส ต้องการป่วนเอาคืนเยอรมนี และนอร์เวย์ ที่เหน็บแหนมว่าฝรั่งเศสกำลัง “ก่อรัฐประหาร” ในสหภาพยุโรป เห็นจีน ดีกว่านายใหญ่

สี จิ้นผิง เอฟเฟ็กต์ นี่แรงดีจริง ฝรั่งเศส ป่วนดอกนี้ทำเอาสหรัฐ ปวดหัวตึบ คงไม่พ้นยอมอับอายขายหน้า  กราบกรานขอซื้อลูกปืนใหญ่ขนาด 155 มม.เกาหลีใต้สักห้าแสนลูก จากชาติผู้ขายอาวุธ กลายเป็นชาติผู้ซื้ออาวุธเสียเอง เสียศักดิ์ศรีมหาอำนาจมากที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่ปัญหาใหญ่คือ ลูกปืนใหญ่เกาหลี้ใต้รุ่นนี้ใช้ไม่ได้กับระบบปืนใหญ่แบรนด์ยุโรปเลยแม้ยี่ห้อเดียง ส่วนปืนใหญ่เทพ Howitzer M777 นั้น โดนรัสเซียทำพังไปหมดแล้ว

แบบว่ามีปืนใหญ่ยุโรป 8 ยี่ห้อแต่ไม่มีลูกเข้ากันได้ และถ้าซื้อลูกปืนใหญ่เกาหลีใต้มาได้ ก็ไม่มีเครื่องปืนใหญ่จะยิง คงต้องใช้มือขว้างใส่แทน ส่วนรัสเซียนั้นสบายๆ ใช้ชิปคอมพิวเตอร์เครื่องซักผ้า และพลั่วขุดดินขว้างใส่ก็สู้ NATO ได้อีกหลายปีแน่นอน 🚀🤭😂

ยุโรป งานเข้า! สี จิ้นผิง เอฟเฟ็กต์ ฝรั่งเศส ป่วนบล็อคเงินค่าอาวุธยูเครน

https://www.blockdit.com/posts/6436ee45353e45142b3760d3