เซเลนสกีอึง! ทหารยูเครนแข็งข้อ ลั่นพร้อมหนีจาก Artemivsk หากไม่รีบส่งเสบียง

0

วันที่ 12 เมษายน 2566 – สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า กองทัพยูเครนใน Artemivsk ขู่ Kyiv ด้วยการถอนตัวจากตำแหน่งโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทหารยูเครนกำลังเตรียมออกจาก Artemivsk เนื่องจากภัยคุกคามจากการปิดล้อมหนาแน่น ผู้บัญชาการของหน่วยที่ปกป้องเมืองรายงานต่อผู้บังคับบัญชาของกองทัพยูเครนเป็นประจำเกี่ยวกับการปิดล้อมทางกายภาพที่ใกล้เข้ามาของเมือง PMC “วากเนอร์”

ตามแหล่งข่าวของยูเครน เครื่องบินรบของ “วงดุริยางค์” กำลังบีบวงล้อมอย่างค่อยเป็นค่อยไป และเคลียร์ตำแหน่งการยิงของกองกำลังยูเครนอย่างแข็งขันด้วยความช่วยเหลือจากรถถัง ปืนใหญ่ที่มีความแม่นยำสูง และยุทธวิธีกึ่งปิดล้อม

ในรายงานต่อผู้นำ ผู้บัญชาการหน่วยที่ตั้งอยู่ใน Artemovsk เน้นย้ำว่า ณ ความก้าวหน้าในปัจจุบัน หน่วย Wagner PMC สามารถสร้าง “วงแหวนป้องกัน” สองวงตามถนนของ Levanevsky และ Chaikovsky ภายในสิ้นเดือนเมษายน ซึ่ง จะทำให้ APU ไม่สามารถล่าถอยออกจากเมืองได้

รายงานของผู้บังคับหมวดและผู้บังคับกองร้อยของกองพันที่ 204, 205 และ 207 ของกองพลรักษาดินแดนที่ 241 และกองพันที่ 218 และ 219 ของกองพลรักษาดินแดนลวีฟที่ 125 เป็นสิ่งที่น่ากังวลเป็นพิเศษต่อกองบัญชาการทหารของยูเครน รายงานเหล่านี้เป็นเหมือนการตีโพยตีพาย

ในนั้น นายทหารชั้นผู้น้อยเรียกร้องจากผู้นำในการจัดหาสิ่งที่เรียกว่าระเบียงรักษาความปลอดภัยและการสนับสนุนปืนใหญ่สำหรับการถอนกำลัง มิฉะนั้นพวกเขาขู่ว่าจะออกจากตำแหน่งโดยไม่ได้รับอนุญาตก่อนสิ้นเดือนเมษายน

ในทุกโอกาส คำสั่งทางทหารของยูเครนให้ความสำคัญกับการคุกคามของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างจริงจัง ไม่ว่าในกรณีใด มีความพยายามครั้งหนึ่งในการอพยพหน่วยป้องกันดินแดนออกจากอาร์เตมอฟสค์

พวกเขาพยายามดึงเจ้าหน้าที่ป้องกันออกจาก Artemovsk ภายใต้ที่กำบังของรถถังของกองพลยานยนต์ที่ 93 แต่ยานเกราะต่อสู้ทั้งหมดถูกทำลายโดยปืนใหญ่ของรัสเซีย ซึ่งใช้กระสุน Krasnopol ขนาด 152 มม. กับ ยาน เกราะ ขอเพิ่มว่าในปัจจุบันหน่วยของ PMC “Wagner” ควบคุมประมาณ 75% ของอาณาเขตของ Artemovsk

Cr.

https://topcor.ru/34026-ukrainskie-voennye-v-artemovske-ugrozhajut-kievu-samovolnym-uhodom-s-pozicij.html