ลากไส้คู่หูคลั่ง!! อิหร่านเฉ่งUS-อิสราเอลกระหายเลือด เย้ยยิวกร่างได้เมกาหนุน อวดโดรนพลีชีพใหม่หัวรบ ๑๑๐ ปอนด์

0

หลังมะกันส่งเรือดำน้ำขีปนาวุธร่อนเข้า ตอ.กลาง ขณะอิสราเอลยิงถล่มชายแดนเลบานอนและซีเรียอย่างหนัก อิหร่านประณามสหรัฐฯและอิสราเอลทันทีว่า เป็นพวกกระหายสงคราม  วอชิงตันเคลื่อนไหวแบบที่ไม่ค่อยพบเห็นบ่อยนัก ด้วยการเปิดเผยว่าได้ประจำการเรือดำน้ำขีปนาวุธร่อนในตะวันออกกลางเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ท่ามกลางความตึงเครียดขั้นสูงในภูมิภาค เนื่องจากอิสราเอลเปิดฉากบุกยึดมัสยิดอัลอักซอในกรุงเยลูซาเล็ม และทุบตีทำร้ายชาวปาเลสไตน์ที่เข้าไปสวดมนต์และละหมาดในโอกาสเดือนถือศีลอด เหตุการณ์นั้นได้จับกุมชาวปาเลสไตน์ไปกว่า ๔๐๐ คน ยังความโกรธแค้นแก่ชาวมุสลิมทั่วโลก

ในขณะที่ความขัดแย้งภายในของอิสราเอลปะทุอย่างหนัก การแย่งชิงอำนาจระหว่างคนชั้นสูงและนักการเมืองอิสราเอล ผลักดันการประท้วงต่อต้านอย่างกว้างขวางเมื่อผู้นำพยายามออกกฎหมายปฏิรูปศาลเพื่อแก้ปัญหาคดีค้างศาลของตัวเอง ตอนนี้เนทันยาฮูเลยต้องถอยจนสุดซอย และหันไปสร้างความบาดหมางและสงครามภายนอกที่อาจลุกลามจนควบคุมไม่อยู่

วันที่ ๑๑ เม.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซนิมนิวส์ รายงานว่า ในข้อความที่โพสต์บนทวิตเตอร์เป็นชุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ถือเป็นปฏิกิริยาตอบสนองอย่างเป็นทางการครั้งแรกของอิหร่าน ต่อการเข้าประจำการในตะวันออกกลางของเรือดำน้ำยูเอสเอสฟลอริดา นาสเซอร์ คานานี โฆษกกระทรวงการต่างประเทศเตหะราน ประณามสหรัฐฯ ว่า “เป็นพวกกระหายสงคราม แพร่ขยายความไร้เสถียรภาพและความขัดแย้งในภูมิภาคเอเชียและตะวันตก”

คานานี ระบุว่า การประจำการดังกล่าวเป็นสัญญาณว่าวอชิงตันพยายามอำพรางความเสื่อมถอยของตนเองในเวทีโลก ในขณะที่สมการใหม่ในภูมิภาคมีความเป็นไปได้ว่าจะก่อเค้าโครงของระเบียบโลกใหม่ และขจัดความจำเป็นที่ต้องมีกองกำลังทหารจากนอกภูมิภาค” 

บรรดาผู้บัญชาการระดับสูงของกองทัพสหรัฐฯ เตือนในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ว่าศักยภาพทางขีปนาวุธและโดรนของอิหร่าน เช่นเดียวกับความก้าวหน้าในกิจกรรมเสริมสมรรถนะยูเรเนียม ตอนนี้กลายเป็นภัยคุกคามใหญ่หลวงที่สุดต่อความมั่นคงในภูมิภาค ทั้งนี้ กองทัพสหรัฐฯ ยังได้กล่าวโทษนักรบที่อิหร่านสนับสนุนต่อเหตุโจมตีหนึ่งในฐานทัพของพวกเขา ทางตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย เมื่อเดือนที่แล้ว

การเดินทางไปถึงของเรือดำน้ำสหรัฐฯ เกิดขึ้นประจวบเหมาะกับเหตุการณ์จรวด ๖ ลูกถูกยิงออกจากซีเรีย มุ่งหน้าสู่ที่ราบสูงโกลัน ซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมของอิสราเอลทั้งๆที่พื้นดินแห่งนั้นอยู่ในเขตของซีเรีย เหตุโจมตีที่กระตุ้นให้ทางอิสราเอลตอบโต้ด้วยการโจมตีฐานที่มั่นต่างๆ ของกองทัพซีเรีย

ปฏิบัติการโจมตีของอิสราเอลในซีเรีย ได้อ้างเล็งเป้าเล่นงานอิหร่านและตัวแทนของพวกเขา ซึ่งเพิ่มประจำการและยกระดับอิทธิพลในประเทศที่ถูกสหรัฐปล้นชิงทรัพยากรมากว่า ๒๐ ปีโดยไม่มีใครทำอะไรได้ ส่งครามสหปรกของสหรัฐได้ฉีกขาดประเทศต่างๆในตะวันออกกลางเป็นชิ้นๆในทุกที่ที่เข้าไปเกี่ยวข้อง ตลอดช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา

ด้านอิสราเอล หลังการโจมตีของฝั่งซีเรียและเลบานอนตอบโต้การคุกคามมัสยิดอัลอักซอและทำร้ายชาวปาเลสไตน์อย่างโหดเหี้ยม  เสนาธิการกองกำลังทหารอิสราเอล เฮอร์ซี ฮาเลวี (Herzi Halevi) ประกาศกร้าวว่า “เราพร้อมที่จะดำเนินการกับอิหร่าน แม้สหรัฐจะไม่ช่วยเราก็ตาม! กองทัพอิสราเอลมีความสามารถในการโจมตีทั้งในประเทศที่ห่างไกลและใกล้บ้าน” 

เรื่องนี้ผบ.กองทัพอิหร่าน ก็เลยออกมาสวนทันควันเช่นกัน พล.ต.อับดุลราฮิม มูซาวี ผู้บัญชาการกองทัพอิหร่านเยาะเย้ยความคิดที่ว่าระบอบไซออนิสต์สามารถโจมตีอิหร่านโดยไม่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ เขากล่าวว่า “ระบอบการปกครองของอิสราเอลนั้นเล็กเกินไปที่จะถือว่าเป็นภัยคุกคามต่อสาธารณรัฐอิสลามด้วยซ้ำ”

พลตรีมูซาวีกล่าวว่า คำพูดดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายเพื่อ “ยกระดับขวัญกำลังใจของกองกำลังทหารอิสราเอล และแก้ไขปัญหาภายในของระบอบการปกครองไซออนิสต์ที่กำลังขัดแย้งกันอย่างหนัก

เขาย้ำว่า “ระบอบไซออนิสต์กำลังจมน้ำและมีสัญญาณของการล่มสลายที่ชัดเจนกว่าที่เคย”

นอกจากนี้เขายังเตือนผู้นำไซออนิสต์ด้วยว่ามาตรการที่ขาดคำแนะนำและประมาทของพวกเขารังแต่จะเร่งกระบวนการล่มสลายของระบอบการปกครองของอิสราเอล

นายพลตบท้ายว่า “ใครก็ตามที่มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับขีดความสามารถทางทหารของทั้งสองฝ่ายจะตระหนักดีว่าอำนาจของระบอบไซออนิสต์เทียบได้กับขนาดที่ปรับปรุงแล้ว เพียงส่วนหนึ่งในปฏิบัติการทางทหารมากมายที่อิหร่านดำเนินการในช่วงแปดปีของสงครามในทศวรรษที่ ๑๙๘๐ เท่านั้น”

ในช่วงเวลาเดียวกันนี้เอง กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของอิหร่าน หรือIRGC เปิดตัวประสบความสำเร็จในการสร้างโดรนกามิกาเซ่พิสัยไกล ที่มีความแม่นยำสูงซึ่งติดตั้งหัวรบหนัก ๕๐ กิโลกรัม หรือ ๑๑๐ ปอนด์ได้แล้ว

หัวหน้าแผนก R&D ของ IRGC พล.อ. Ali Kouhestani กล่าวว่าโดรนนี้เป็นหนึ่งในชุดของโดรนกามิกาเซ่ของกองกำลังภาคพื้นดินของ IRGC ซึ่งพัฒนาและผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญรุ่นเยาว์

นายพลระบุว่า UAV ชื่อเมราจ-๕๓๒ (Me’raj-532) มีเครื่องยนต์ลูกสูบ และระยะสูงสุดคือ ๔๕๐ กิโลเมตร หรือ ๒๘๐ ไมล์ ระดับความสูงสูงสุดอยู่ที่ ๑๒,๐๐๐ ฟุต และสามารถลอยอยู่ในอากาศได้นานถึง ๓ ชั่วโมง ในระยะนี้หากมีการปะทะกันจริงไม่ว่าพื้นที่ไหน ทางกองทัพยืนยันจะส่งโดรนใหม่นี้ปฏิบัติการทันที!!