ทั่วโลกผวา! สหรัฐจ้องแทงข้างหลัง ดักฟัง-ทำเอกสารลับหลุด อิสราเอลเละแล้ว เกาหลีใต้จ่อคิวพังตาม

0

วันที่ 10 เมษายน 2566 – Blockdit World Update รายงานว่า เกาหลีไต้ อิสราเอล โดนแล้ว! สหรัฐ สอดแนมดักฟังความลับแทงข้างหลัง

ชาติใดที่ยอมเป็นบริวารสหรัฐ หรือยอมให้สหรัฐ ตั้งฐานทัพในดินแดน จะไม่มีความมั่นคงของชาติอีกแล้ว เพราะสหรัฐ เป็นชาติที่ “สอดรู้สอดเห็นคนอื่น” ผู้นำรัฐบาล รัฐมนตรี กองทัพ ฝ่ายความมั่นคง จะถูกสอดแนมดักฟังการสื่อสารช่องทางต่างๆ บทเรียนนี้เยอรมนี ฝรั่งเศส อังกฤษ และผู้นำสหภาพยุโรป เคยโดนมาแล้วถ้วนหน้า

เยอรมนี ถึงขนาดตัดความสัมพันธ์ทางการทูต ไล่ทูตสหรัฐ ออกนอกประเทศทันที แต่ผ่านไปไม่นาน สหภาพยุโรป ก็ไม่เข็ด ปัจจุบันก็ถูกสหรัฐ หลอกใช้ไปตกหล่มสงครามยูเครน และเป็นปฏิปักษ์จีน ช่วงนี้เกิดเหตุซ้ำเดิมขึ้นอีกครั้ง เมื่อมีเอกสารลับกระทรวงกลาโหมสหรัฐ รั่วไหลทำให้ความสัมพันธ์กับพันธมิตรกลับมาเดือดอีกครั้ง

เอกสารลับมีราว 100  หน้า แยกเป็นหลายชุด ชุดแรกเป็นแผนสงคราม NATO ในยูเครน ระบุว่าสหรัฐ คือ ผู้บัญชาการใหญ่กองกำลังผสมในยูเครน มีกองทัพฝรั่งเศส และชาติ NATO อื่น ร่วมส่งทหารรับจ้างจำนวนมากรบกับรัสเซีย และสถานที่ตั้งคลังอาวุธแต่ละชาติ แผนวัน เวลา สถานที่ โจมตีกองทัพรัสเซีย  ประมาณความสูญเสียกองกำลังผสมเป็นปุ๋ยกว่า 330,000 นาย บาดเจ็บคูณ 4 เท่า

สหรัฐฯ ยังสอดแนมดักฟังผู้นำเกาหลีใต้ เอกสารลับ CIA ดักฟังโทรศัพท์/อีเมล ว่ารัฐบาลเกาหลีใต้หารือกันว่าจะขายกระสุนปืนใหญ่ M777 ขนาด 155 มม. ตามที่กลาโหมสหรัฐ หมดสต็อคจึงขอซื้อไปขายต่อให้กู้กับยูเครน อันเป็นการละเมิดนโยบายของเกาหลีใต้ในการให้ขายอาวุธให้ชาติที่อยู่ระหว่างทำสงคราม และทำให้ถึงอีกฝ่ายถึงเสียชีวิตได้  เกาหลีใต้กังวลว่าประธานาธิบดีโจ ไบเดน จะโทรหานายยุน ซุก-ยอล ผู้นำเกาหลีใต้ เพื่อกดดันให้ขายลูกปืนใหญ่ดังกล่าว สื่อ Washington Post และ New York Times ที่มีกลุ่มทุนยิวเป็นเจ้าของในสหรัฐ  รายงานเอกสารลับอีกชุด กลาโหมสหรัฐ สอดแนมอิสราเอล ระบุว่าชาวอิสราเอลหลายแสนคนออกมาก่อจลาจลบนถนนทั่วอิสราเอล

อดีตเจ้าหน้าที่ Mossad หลายร้อยคน รวมถึงอดีตหัวหน้าอีก 5 คน ได้ลงนามในแถลงการณ์ประณามรัฐบาลอิสราเอลในการออกกฎหมายครอบงำกระบวนการยุติธรรม หน่วย Mossad ยังปลุกระดมเรียกร้องประชาชนอิสราเอลให้ร่วมในการก่อจราจลครั้งใหญ่ และประนามอย่าโจ่งแจ้งต่อต้านรัฐบาลนายกรัฐมนตรี เนทันยาฮู ในการครอบงำศาล

วิเคราะห์ว่า..กระทรวงกลาโหมสหรัฐ กำลังอยู่ในอาการตื่นตระหนก ที่ข่าวกรองความลับรั่วไหลไปถึงสื่อใหญ่ที่มีเจ้าของเป็นชาวยิวหนึ่งในองค์กร Deep State  มีอิทธิพลเหนือรัฐบาลสหรัฐ มาตลอด แสดงถึงความแตกแยกทางการเมืองการปกครองในสหรัฐ ที่มีคลื่นใต้น้ำขนาดใหญ่ต้องการ “เลื่อยเก้าอี้รัฐบาลไบเดน” ยุยงให้ชาติบริวาร เช่น ฝรั่งเศส สหภาพยุโรป เกาหลีใต้ อิสราเอล ขุ่นเคืองหวาดระแวงสหรัฐ

คนคิดแผนนี้เล่นงานรัฐบาลไบเดน ไม่ใช่คนธรรมดา ถ้าไม่ใช่ Deep State ระดับบิ๊กหลายฝ่ายร่วมมือกันจะไม่สามารถเอาข่าวกรองระดับนี้ออกมา เพื่อเขย่าเก้าอี้รัฐบาลไบเดนได้ ยิ่งจะทำให้การตกหล่มสงครามยูเครนเพลี่ยงพล้ำจากการขาดเอกภาพที่สหรัฐ จะอับอายมองหน้าชาติ NATO ไม่สนิทไม่รักษาความลับการพ่ายแพ้สงครามยับเยินต่อรัสเซีย

แสดงให้เห็นถึงสหรัฐ คลังลูกปืนใหญ่หมดจริงจึงบากหน้าไปขอซื้อเกาหลีใต้ หักหน้าสหรัฐ ที่เคยอ้างปั่นข่าวปลอมว่ารัสเซีย ลูกปืนใหญ่หมดไปขอซื้อเกาหลีเหนือ ความจริงคือตรงกันข้าม อีกทั้งแสดงเจตนาว่าสหรัฐ กำลังร่วมกับหน่วย Mossad อิสราเอล อยู่เบื้องหลังการปลุกระดมม็อบก่อจราจลโค่นล่มรัฐบาลนายเนธันยาฮู ทำให้สื่อใหญ่ของยิวเอาคืนรัฐบาลไบเดน