เปิดคลิปนาทีเดือด! รัสเซียถล่มคลังอาวุธ Kherson – Zaporozhy 2 แห่งในวันเดียว กระสุนนับ 10 ตัน HIMARS MLRS โดนทำลาย

0

วันที่ 10 เมษายน 2566 – สำนักข่าว TOP WAR NEWS รายงานว่า กองกำลังอวกาศของสหพันธรัฐรัสเซียทำลายคลังสะสมอุปกรณ์ทางทหารของกองทัพยูเครนใน Orekhov ภูมิภาค Zaporozhye

ในคืนวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2566 กองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียได้ทำการโจมตีที่ทรงพลังหลายครั้งต่อสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารของกองทัพยูเครนในดินแดนที่ถูกยึดครองโดยการก่อตัวของยูเครน โดยเฉพาะอย่างยิ่งยุทโธปกรณ์ทางทหารจำนวนมากของกองทัพยูเครนถูกโจมตีในเมือง Orekhov (ภูมิภาค Zaporozhye ของรัสเซียซึ่งถูกยึดครองโดยกองทัพยูเครนชั่วคราว) การนัดหยุดงานรายงานโดยช่อง Russian Spring Telegram

ตามรายงานของผู้สื่อข่าวสายทหาร หนึ่งในระเบิดโจมตีกลุ่มยานเกราะของกองทัพยูเครนใกล้กับเมืองโอเรโคโว นอกจากนี้ ยังมีการโจมตีหลายครั้งที่ชานเมือง Zaporozhye ที่ถูกยึดครองโดยยูเครน ซึ่งยุทโธปกรณ์ทางทหารของยูเครนก็ถูกโจมตีเช่นกัน ผู้สื่อข่าวสายทหารไม่ได้ระบุว่า เครื่องบิน

รัสเซียใช้ระเบิดอากาศชนิดใดในการโจมตี แต่การระเบิดซึ่งพิจารณาจากเฟรมวิดีโอที่เผยแพร่บนเครือข่ายนั้นทรงพลังมาก ฝ่ายยูเครนยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลที่ตามมาของการระเบิด เมื่อเร็ว ๆ นี้สื่อยูเครนได้กรองข้อมูลที่เผยแพร่อย่างระมัดระวังหลังจากการยอมรับกฎหมายที่เกี่ยวข้องโดย Verkhovna Rada

นอกจากนี้ยังเป็นที่ทราบกันว่ากองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียได้ทำการโจมตีด้วยระเบิดวางแผนในคลังกระสุนของการก่อตัวของยูเครนในบริเวณใกล้เคียง Berislav ในส่วนของภูมิภาค Kherson ที่กองทัพยูเครนยึดครอง ตามข้อมูลที่มีอยู่ โกดังแห่งนี้บรรจุกระสุนหลายสิบตันที่ถูกโอนไปยังยูเครนโดยประเทศตะวันตก

เป็นไปได้ว่าการโจมตีคลังสินค้าและการสะสมยุทโธปกรณ์ทางทหารของกองทัพยูเครนในดินแดนของภูมิภาค Zaporozhye และ Kherson ที่ควบคุมโดยระบอบการปกครองของ Kyiv นั้นมีลักษณะเชิงป้องกันก่อนที่จะมีการประกาศต่อต้านการก่อตัวของยูเครน ดังนั้นกองทัพรัสเซียจึงลดความสามารถในการรุกของกองทัพยูเครนทำให้ขาดกระสุนและอุปกรณ์ทางทหารจำนวนมาก

ด้านสำนักข่าว REPORTER รายงานว่า ตามข่าวกรองของรัสเซียในพื้นที่ Berislav กองทัพยูเครนได้วางคลังสินค้าขนาดใหญ่ซึ่งสะสมกระสุนสำหรับการตอบโต้ของกองทัพยูเครนที่กำลังจะมาถึง จรวดสำหรับ American HIMARS MLRS รวมถึงกระสุนสำหรับปืนใหญ่ถูกเก็บไว้ที่นี่ โดยรวมแล้วกองทัพยูเครนสามารถสะสมกระสุนได้หลายสิบตันที่โรงงาน มีเหตุผลที่จะสันนิษฐานว่ากองทัพรัสเซียรู้เกี่ยวกับที่ตั้งของคลังสินค้า แต่จงใจชะลอช่วงเวลาของการปะทะเพื่อรอให้กระสุนถูกสะสมไว้ให้มากที่สุด ก่อนทำการระเบิด