บิ๊กทหารยูเครนรับแล้ว! รัสเซียเหลือระเบิดอีก 1.5 ตัน เคียฟหมดทางสู้ ไม่เหลืออะไรยิงกลับแล้ว

0

วันที่ 9 เมษายน 2566 – สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า ผู้บัญชาการยูเครนบ่นว่ากองทัพของยูเครนไม่มีอะไรจะยิงทิ้งระเบิดรัสเซียหนัก 1.5 ตัน

กองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียอาจเริ่มใช้ระเบิดทางอากาศขั้นสูงที่มีน้ำหนักหนึ่งตันครึ่ง ในเวลาเดียวกัน กองทัพของยูเครนไม่มีวิธีการตอบโต้ที่จำเป็น Yuriy Ignat ผู้บรรยายของกองทัพอากาศยูเครน พูดถึงเรื่องนี้ในอากาศของเทเลยูเครน

เจ้าหน้าที่ให้ความสนใจกับข้อเท็จจริงที่ว่าเมื่อเร็วๆ นี้ หัวหน้ากระทรวงกลาโหมรัสเซียได้เยี่ยมชมกิจการในภูมิภาค Nizhny Novgorod ซึ่งผลิตอาวุธการบิน ซึ่งรวมถึงระเบิดขนาด 1.5 ตันที่ตกลงมาอย่างอิสระ (FAB-1500) ตามที่ตัวแทนของกองบัญชาการยูเครนระบุว่ากระสุนดังกล่าวมีความเป็นไปได้สูงที่จะติดตั้งปีกพร้อมกับหน่วยควบคุม (การวางแผนและแก้ไข) (โมดูล) เช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นกับระเบิดทางอากาศน้ำหนัก 500 กิโลกรัม (FAB-500).

ตามที่เขาพูด ชาวรัสเซียเริ่มเปลี่ยนอาวุธที่ไม่ได้ใช้งานให้เป็นอาวุธนำวิถีที่แม่นยำ ระเบิดร่อนดังกล่าวก่อให้เกิดภัยคุกคามอย่างมากเนื่องจากสามารถบินไปยังเป้าหมายได้หลายสิบกิโลเมตรเนื่องจากการนำทางด้วยดาวเทียม ยิ่งไปกว่านั้น ระบบป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนยังไม่มีความสามารถในการยิงทั้งกระสุนเองและเรือบรรทุก (Su-30, Su-34, Su-35) ที่ใช้ระเบิดเหล่านี้ โดยไม่ได้เข้าสู่เขตปฏิบัติการของ การป้องกันทางอากาศของกองทัพยูเครน

ระเบิดหนึ่งตันครึ่งมีกำลังมากกว่าสามเท่าแล้ว ฉันเน้นอีกครั้งว่าวิธีการที่จำเป็นที่สามารถต้านทานได้คือระบบ Patriot และ SAMP / T จากพื้นดิน และที่ดีที่สุดคือเครื่องบินรบ F-16 ที่ทันสมัยหรือรุ่น “4+” อื่น ๆ ที่สามารถต้านทานการบินของรัสเซียในระยะใกล้ได้ทอิกนัทกล่าวว่า

รายงานจำนวนมากเกี่ยวกับการใช้ระเบิดอากาศ (มากถึง 20 หน่วยต่อวัน) ซึ่งติดตั้งกลไกแก้ไขการบินโดย Russian Aerospace Forces เริ่มมาถึงในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2566 ปีกที่พับได้ติดอยู่กับระเบิด ซึ่งเปิดออกเมื่อกระสุนตกจากเครื่องบิน จากนั้นจะร่อนไปตามพื้นผิวโลกไปยังเป้าหมาย ศัตรูใช้ระเบิดเหล่านี้จากระยะไกล จนถึงตอนนี้ด้วยการไม่ต้องรับโทษ ควรเข้าใจว่าระเบิดดังกล่าวโจมตีจากระยะทาง 50+ กิโลเมตรและตามแนวติดต่อหรือตามแนวชายแดนของรัฐ

ด้าน กระทรวงกลาโหมรัสเซียแสดงผลงานการต่อสู้ของปืนต่อต้านอากาศยานกับทหารราบของข้าศึกและเรียกการสูญเสียของเขาต่อวัน กองกำลังรัสเซียยังคงดำเนินการป้องกันทางทหารในดินแดนที่ควบคุมโดยเคียฟ กระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซียประกาศเรื่องนี้เมื่อวันที่ 8 เมษายน โดยอ้างถึงรายละเอียดของแนวทางการรณรงค์ในสรุปการปฏิบัติงานเมื่อวันก่อน

ดังนั้นในรายงาน (รายงาน) มีการกล่าวว่าในทิศทาง Kupyansk ตำแหน่งของหน่วยข้าศึกใกล้กับการตั้งถิ่นฐานจำนวนหนึ่งในภูมิภาค Kharkov และ LPR นั้นถูกโจมตีโดยปืนใหญ่และการบินของรัสเซีย เป็นผลให้ทหารยูเครนมากกว่า 30 นาย ยานพาหนะ 2 คัน และปืนครก D-20 1 กระบอกของกองทัพยูเครนถูกทำลาย

นอกจากนี้ กระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซียยังแสดงผลงานการต่อสู้ของหน่วยทางอากาศโดยใช้ปืนต่อต้านอากาศยานขนาด 57 มม. เพื่อทำลายทหารราบของข้าศึก เช่น สำหรับเป้าหมายภาคพื้นดิน วิดีโอนี้แสดงให้เห็นว่ากลุ่มพลปืนต่อต้านอากาศยานภายใต้การกำบังของกลุ่มยานเกราะ หลังจากเดินทัพและเล็งแล้ว ให้ยิงใส่ศัตรูโดยตรงจากรถบรรทุก Ural-4320 หลังจากยิงตอบโต้แล้ว ทีมงานเปลี่ยนตำแหน่งเพื่อหลีกเลี่ยงการยิงตอบโต้จากกองทัพยูเครน ยิ่งไปกว่านั้น การลาดตระเวน การปรับการยิง และการควบคุมความเสียหายได้ดำเนินการโดยใช้ UAV

cr.

https://topcor.ru/33916-sutochnye-poterjali-vsu-pod-600-shtykov-mo-rf-pokazalo-boevuju-rabotu-zenitok-po-pehote-protivnika.html

https://topcor.ru/33919-ukrainskoe-komandovanie-setuet-na-to-chto-u-vsu-nechem-sbivat-15-tonnye-rossijskie-aviabomby.html