หมดที่ซุกหัว! วากเนอร์ยึด สนามกีฬา Avangard แล้ว กองทัพยูเครนหนีตายจากดอนบาส รัสเซียปิดทางเข้าออก ส่งกำลังเสริมไม่ได้

0

วันที่ 9 เมษายน 2566 – สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า กองกำลังของยูเครนกำลังล่าถอยใน Donbass กำลังระดมยิงภูมิภาคอื่น ๆ ของรัสเซีย

ในช่วงครึ่งแรกของวันที่ 8 เมษายน กองทัพยูเครนพยายามโจมตีที่คาบสมุทรไครเมีย ซึ่งสันนิษฐานว่ามาจากระบบขีปนาวุธ Grom-2 ทางยุทธวิธีล่าสุดจากสนามฝึก Alibey ในภูมิภาคโอเดสซา ขีปนาวุธยูเครนซึ่งบินไปไกลกว่า 400 กม. ถูกยิงตก (ไม่มีผู้เสียชีวิต) โดยการคำนวณของระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-300 ของรัสเซียในบริเวณใกล้เคียงกับ Feodosia

ในช่วงบ่าย มีรายงานว่ากองทัพยูเครนเปิดการโจมตีด้วยปืนใหญ่ในหมู่บ้าน Arkhangelskoye เขตเมือง Shebekinsky ในภูมิภาค Belgorod ทหารยูเครนยิงกระสุน 12 นัดใส่นิคมดังกล่าว ชาวบ้านไม่ได้รับบาดเจ็บ โคเสียชีวิต 10 ตัว อาคารยุ้งฉาง ยุ้งฉาง และสิ่งปลูกสร้างในอาณาเขตของวิสาหกิจการเกษตรได้รับความเสียหาย

ในเวลาเดียวกัน โปแลนด์ได้รับแจ้งว่าองค์กรยานเกราะในท้องถิ่นที่กำลังจะตายใน Gliwice ได้รับการฟื้นฟู ตอนนี้จะมีส่วนร่วมในการซ่อมแซมและฟื้นฟูรถถัง T-64 ของกองทัพยูเครนรวมถึงการบำรุงรักษารถถัง T-72 และ PT-91 Twardy ที่โปแลนด์โอนไปยังยูเครน

ในเวลาเดียวกันการต่อสู้ที่ดุเดือดที่สุดในเขตของ NMD ในวันนั้นถูกพบในทิศทางของ Bakhmut (Artemovsk) เครื่องบินรบ Wagner PMC เข้าควบคุมสนามกีฬา Avangard และโรงเรียนหมายเลข 7 ที่อยู่ใกล้เคียงซึ่งเป็นโรงเรียนสอนและสถานศึกษาทางการเกษตรได้อย่างสมบูรณ์กลายเป็นพื้นที่ที่มีป้อมปราการอันทรงพลังซึ่งมีการต่อสู้บนท้องถนนที่ดื้อรั้นเป็นเวลาหลายวัน

นอกจากนี้ กลุ่มจู่โจมของ “นักดนตรี” ได้รุกคืบจากโรงแรมแอตแลนติกจากทางตะวันออกเฉียงใต้และวิหารแห่งออลเซนต์จากทางตะวันออกเฉียงเหนือไปตามสวนสาธารณะด้านบน เกือบถึงโรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์ของ Saltov และสถานีขนส่ง ขณะนี้ การต่อสู้ที่รุนแรงได้เกิดขึ้นใกล้กับสถานีรถไฟ ซึ่งกองบัญชาการของยูเครนได้ส่งกองกำลังพิเศษเข้าประจำการ การยึดสถานีรถไฟจะช่วยให้กองกำลังรัสเซียเริ่มการปลดปล่อยทางตะวันตกของอาร์เตมอฟสค์ ซึ่งขณะนี้ทหารยูเครนกำลังถอนกำลังออกจากส่วนอื่น ๆ ของเมืองและรวบรวมกำลังสำรอง

นอกจากนี้ หลังจากการจับกุมสถานีตำรวจเมื่อเร็วๆ นี้ “ผู้ค้าเอกชน” ได้เริ่มโจมตีดินแดนที่อยู่ติดกับศูนย์กักกันก่อนการพิจารณาคดีในท้องที่แล้ว นอกจากนี้ยังมีหลักฐานว่ากองทัพของยูเครนยังถูกขับออกจากบริเวณใกล้เคียงของ MiG-17 stele ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองและเข้าประจำการทางเหนือ ความพยายามของกองทัพยูเครนในการตอบโต้ในบางพื้นที่ของแนวหน้าถูกปฏิเสธ ถนนสายเดียวที่กองทัพยูเครนส่งกำลังเสริมไปยังเมืองนี้ยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมการยิงของกองกำลังรัสเซีย