อ้างเอกสารลับสหรัฐหลุด!ฝ่ายตะวันตกมีหนอนส่งแผนรบให้รัสเซีย-อเมริกาค้านยูเครนเข้านาโต้มาตั้งแต่ต้น

0

จากกรณีการสู้รบระหว่างกองทัพรัสเซีย กับกองกำลังยูเครนดำเนินต่อเนื่องมากว่าปี กำลังพลทั้งสองฝายต่างสูญเสีย ในขณะที่มีชาติตะวันตกเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งในนามประเทศและองค์กร กระทั่งมีการอ้างเอกสารแผนการรบหลุดออกมาด้วย

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ โดย Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความเผยแพร่ในวันนี้ 08 เมษายน 2566  ถึงท่าทีของยูเครนกับรายงานที่อ้างถึงเอกสารลับสหรัฐที่หลุดออกมาว่า

“ฝ่ายกองกำลังผสมที่เคยมีกำลังประจำการหมุนเวียนถึง 80,000 นาย ปัจจุบันไม่พอต้องส่งมาเพิ่มจากเมืองชาชอฟยาอีก 80,000 นาย ปัจจุบันก็จะหมดสต็อคอีกแล้ว และพบร่างทหารรับจ้างอิสราเอลเป็นปุ๋ยในเมืองบัคมุท

ทั้งที่รัสเซียใช้กำลังนักรบทหารรับจ้าง Wagner ตะลุยแค่ 6,000 นายเท่านั้น แต่เคลื่อนไปมาแล้วปล่อยข่าวหลอกมาตลอด ก็ยึดพื้นที่เมืองไปแล้วราว 90% ปัจจุบันฝ่ายกองกำลังผสมที่มากกว่า 10 เท่า เพิ่งรู้สึกตัวว่าติดกับดักรัสเซียมานานเป็นปี จึงถอนกำลังที่รอดหนีออกจากเมืองไปแบบเขิน

ปริศนาเพิ่งคลี่คลายว่ารัสเซียไม่โอ้อวดอะไรเลยแต่ทำไมถึงสามารถปิดล้อมหม้อต้มบดเนื้อกองกำลังผสม และทำลายอาวุธ NATO ได้มากมายขนาดนี้ คำตอบคือ ฝ่ายตะวันตกมีหนอนปล่อย แผนสงครามสหรัฐในสมรภูมิยูเครน

หลุดไปถึงมือกลาโหมรัสเซียนานแล้ว มีรายละเอียดยิบวัน เวลา สถานที่ ว่าวันไหนจะทำอะไร ใช้กำลังพลชาติไหน จำนวนเท่าไร อาวุธอะไร เก็บอาวุธไว้ที่ไหน สต็อคเท่าไร รัสเซียจึงทำลายคลังแสง NATO เป็นว่าเล่น และดักทางได้หมด

จึงไม่อาจปฏิเสธได้ว่ากว่า 1 ปีผู้บัญชาการใหญ่ในสงครามยูเครน ก็คือสหรัฐ และ NATO ไม่ใช่ยูเครน เพราะมีบทบาทเป็นแค่หนึ่งในหน่วยทหารรับจ้างของกองกำลังผสมเท่านั้นเอง แต่ถูกเชิดมาบังหน้า

และต้องทำตามแผนที่สั่งเท่านั้นไม่มีอำนาจสั่งการภาพรวมอะไรทั้งสิ้น ล่าสุดกระทรวงกลาโหมสหรัฐ อับอายมากที่ถูกเปิดโปงเอกสารลับแผนสงครามจนแพ้รัสเซียมากว่าปี จึงแก้เกี้ยวด้วยการสั่งสอบสวน สุดท้ายก็จะเงียบไป

สื่อ Financial Times รายงานว่า สหภาพยุโรป เสนอแผน Road Map ความสัมพันธ์ระหว่าง NATO กับยูเครนให้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น ปูทางให้ยูเครนเป็นสมาชิก NATO เพื่อตอบแทนที่ยอมทุ่มชีวิตทหารหลายแสนคน มาตั้งแต่ปี 2014 นานถึง 9 ปี

แต่จู่ๆ NATO ก็ลัดคิวรับฟินแลนด์ที่เพิ่งสมัครเข้ากลุ่มไปหน้าตาเฉย ด้วยเหตุผลง่ายๆ ว่าฟินแลนด์ ไม่อยู่ในภาวะสงคราม และมีฐานะการเงินดีกว่า โดยยูเครน ขอเป็นคิวต่อจากฟินแลนด์ แต่ก่อนสวีเดน

แต่ข้อเสนอของ EU และยูเครน นี้มี 3 ชาติโหวตคัดค้านหัวชนฝา คือ สหรัฐฯ เยอรมนี และฮังการี ไม่ยินยอมอนุมัติแผน Road Map ปูทางให้ยูเครนเป็นสมาชิก NATO โดยให้เหตุผลว่า กำลังอยู่ในภาวะสงคราม จึงไม่เข้าหลักเกณฑ์

วิเคราะห์ว่า..สหรัฐ ต้องการแค่หลอกใช้ยูเครน ต่อไปเรื่อยๆ โดยหยอดคำหวานว่าถ้าเอาชนะรัสเซียได้ จะยอมให้เข้าเป็นสมาชิก NATO และ EU ซึ่งเป็นเป้าหมายที่แม้แต่สหรัฐ และ 40 ชาติรวมกันยังทำไม่ได้

เบี้ยหมากรุกไม่อาจเลื่อนขึ้นเป็นม้าฉันใด ยูเครนก็ไม่อาจเข้าเป็นสมาชิก NATO และ EU ได้ฉันนั้น เพราะมีแต่หนี้และซากปรักหักพัง จึงไม่คุ้มค่าจะรับเข้าพวกมาเป็น เตี้ยอุ้มค่อม แต่ลูกพี่จะอวยไปเรื่อยๆ ว่าเป็นฮีโร่ หลอกใช้จนถึงชาวยูเครนคนสุดท้ายแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454