บินรบเทพสหรัฐพ่นพิษอีก! Black Hawkใช้ในกองทัพญี่ปุ่นร่วงทะเล-รมว.กห.แถลงทั้งน้ำตา นายทหารคณะสูญหาย10คน

0

จากที่มีรายงานข่าวเกี่ยวกับการใช้ยุทโธปกรณ์ของชาติตะวันตกที่ประสบความล้มเหลว โดยเฉพาะอย่างสหรัฐที่ปรากฏถึงกรณีเครื่องบินรบประสบอุบัติเหตุบ่อยครั้งนั้น

ล่าสุดวันนี้ 08 เมษายน 2566  Blockdit World Update โพสต์ข้อความเปิดเผยถึงสถานการณ์ของญี่ปุ่น เกี่ยวกับเครื่องบินรบที่ซ้ำรอยสหรัฐว่า

“ช่วงนี้มีเรื่องแปลกเกิดขึ้นกับอาวุธยุทธปกรณ์เทพของสหรัฐ ที่ชำรุดอย่างน่าตกใจ เช่น เครื่องบินรบมหาเทพ F-35 รุ่นแพ้นกดั้งจมูกหัก ที่ประโคมข่าวปานเทพประทาน

แต่ปรากฎว่ากลับพร้อมใช้งานได้แค่ 53.1% และสามารถใช้งานจริงตามภารกิจได้แค่ 30% เท่านั้น ที่เหลือต้องจอดไว้ถ่ายเซลฟี และในกองทัพญี่ปุ่น เกาหลีเหนือ ตกทะเลจมน้ำบ่อยครั้งมาก

ล่าสุดเฮลิคอปเตอร์ UH-60JA เป็นรุ่นย่อยของ Black Hawk ที่โด่งดัง และตกบ่อยที่สุดของกองทัพสหรัฐ และใช้ในกองทัพญี่ปุ่น ได้บรรทุกทหารนายพลยูอิจิ ซากาโมโตะ คณะทหาร นักบิน ช่างเครื่องรวม 10 คน

ได้หายไปจากจอเรดาร์เหนือน่านน้ำนอกเกาะมิยาโกะ จังหวัดโอกินาวา ตอนใต้ของญี่ปุ่น ยาสุคาสุ ฮามาดะ รัฐมนตรีกลาโหม แถลงทั้งน้ำตาว่าเฮลิคอปเตอร์ ดังกล่าวตกในทะเล

หน่วยกู้ภัยชายฝั่งเร่งค้นหาในน่านน้ำ พบเศษชิ้นส่วนหลายชิ้นที่ดูเหมือนว่ามาจากเฮลิคอปเตอร์ รวมทั้งประตูเครื่อง ใบพัด และแพชูชีพสีเหลือง การค้นหาและกู้ภัยทำตลอดทั้งคืน แต่ยังไม่พบทุกคน ยังไม่มีการระบุว่าสาเหตุของเครื่องบินตก และการสูญหายเกิดจากอะไร

ญี่ปุ่น นอกจากจะเคยถูกสหรัฐ ทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ 2 ลูก ใส่พลเรือนไม่เกี่ยวกับทหาร จนมีผู้เสียชีวิตราว 200,000 รายแล้ว ปัจจุบันต้องจ่ายค่าคุ้มครองให้สหรัฐ ปีละราว 273,000 ล้านบาท และค่าอาวุธเทพปีละกว่า 1 ล้านล้านบาท

เพิ่มงบประมาณทางทหาร และซื้ออาวุธสหรัฐ สัดส่วน 2% ของ GDP ภายในปี 2570 และยังต้องควักเงินลงขันเตรียมทำสงครามกับจีน ตามที่ลูกพี่ขาใหญ่สั่งอีก 512 ล้านบาท ให้เปล่าฟรี เป็นค่าอาวุธ กระสุน

และโครงสร้างพื้นฐานทางทหารด้านการติดตามในน่านน้ำและน่านฟ้า โดยอ้างการต่อต้านการก่อการร้าย กับประเทศ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย บังกลาเทศ และฟิจิ โดยลูกพี่สหรัฐ รับประกันจะมายืนเคียงข้างเสมอ เตรียมทำสงครามไปก่อนได้เลยไม่ต้องกลัว เละแบบยูเครนแน่นอน”

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2566  Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความเผยแพร่ถึงเหตุการณ์ในสหรัฐจากกรณีอุบัติเหตุว่า

“ในแต่ละปีสหรัฐ ใช้งบประมาณทางทหารมากที่สุดในโลกราว 28.8 ล้านล้านบาท โดยมีทหารประจำการ 452,000 นาย กองกำลังพิทักษ์ชาติ 325,000 นาย และกองหนุน 174,800 นาย

กลางเดือน กุมภาพันธ์ 2566 เฮลิคอปเตอร์ UH-60 Black Hawk ของหน่วยทหารเทนเนสซี กองทัพสหรัฐ ได้เกิดเหตุเครื่องหมุนวน ดิ่งร่วงตุ๊บลงสู่พื้นโลก เกิดระเบิดเพลิงลุกไหม้พังเละ ทหารเสียชีวิต

ล่าสุดเอาอีกแล้วเฮลิคอปเตอร์เทพชื่อดังรุ่นเดิมในหนังฮอลลีวู๊ด UH-60 Blackhawk ของกองทัพบกสหรัฐ พร้อมทหารบนเครื่องจำนวนมากบินฝึกซ้อมรบที่ค่ายทหาร Fort Campbell รัฐเคนตักกี้”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454