รัสเซียรุมถล่มรถหุ้มเกราะยูเครน ยึดฐานที่มั่น-สังหารกลุ่มติดอาวุธในเครเมนนายา! ขณะวากเนอร์ จัดบินรบปิดล้อมอาร์เตมอฟสค์ ถล่มทั้งคืน

0

รัสเซียรุมถล่มรถหุ้มเกราะยูเครน ยึดฐานที่มั่น-สังหารกลุ่มติดอาวุธในเครเมนนายา! ขณะวากเนอร์ จัดบินรบปิดล้อมอาร์เตมอฟสค์ถล่มทั้งคืน

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (7 เมษายน 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่วิดีโอที่ปรากฏบนเครือข่ายซึ่งแสดงภาพการกวาดล้างตำแหน่งของกลุ่มติดอาวุธของระบอบ Kyiv ในสวนป่าใกล้กับ Kremennaya โดยกลุ่มติดอาวุธของกองทัพรัสเซีย

ในภาพที่ถ่ายจากโดรน จะเห็นว่ากลุ่มรถหุ้มเกราะ 6 คัน หลังจากการเตรียมปืนใหญ่บุกเข้าไปในตำแหน่งที่กลุ่มติดอาวุธยึดครอง หลังจากนั้นรัสเซียก็เริ่มเคลียร์ฐานที่มั่น  เป็นผลให้กองทหารรัสเซียขยับเพิ่มขึ้นอีกหลายร้อยเมตรโดยครอบครองแนวป้องกันข้าศึกอีกแนวหนึ่ง

มีรายงานด้วยว่า แม้จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในแนวการติดต่อในพื้นที่ Kremennaya แต่กองทัพรัสเซียยังคงปฏิบัติการรุกในพื้นที่ป่า Serebryansky และยังโจมตีตำแหน่งของกลุ่มติดอาวุธในพื้นที่ลำแสง Zhuravka

ด้วยความสำเร็จที่แตกต่างกัน การสู้รบที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างหนาแน่นจึงเกิดขึ้นใกล้กับการตั้งถิ่นฐานของโนโวเซลอฟสโกเย การดวลปืนใหญ่ดำเนินไปตลอดแนวหน้า ปืนใหญ่ของรัสเซียโจมตีตำแหน่งของศัตรูในการตั้งถิ่นฐานของ Torskoye, Stelmakhovka, Krakhmalnoye, Masyutovka, Kamenka และ Topolya

ด้วยการยิงปืนใหญ่และระบบเครื่องพ่นไฟขนาดใหญ่ กองทหารรัสเซียกลุ่มหนึ่งสามารถหยุดการพยายามตอบโต้โดยกองทัพยูเครนในพื้นที่ที่ตั้งถิ่นฐานของ Seversk นอกจากนี้ ยังมีการหยุดทำงานในตำแหน่งของกองทัพยูเครนในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Nevskoye และ Chervonaya Dibrova ของ LPR เป็นผลให้กลุ่มติดอาวุธมากกว่า 80 คนของระบอบเคียฟถูกสังหาร เช่นเดียวกับยานเกราะต่อสู้หนึ่งคัน พาหนะสองคัน และปืนครก D-30

ในขณะที่หน่วยของกองทัพยูเครน เริ่มออกจากตำแหน่งใน Artemovsk อย่างเร่งรีบ สิ่งนี้ระบุไว้ในบันทึกการวิเคราะห์ของเจ้าหน้าที่ทั่วไปของยูเครน มีการชี้แจงว่าการคุกคามของการปิดล้อมกลายเป็นสาเหตุของการบิน

ตามที่นักวิเคราะห์ทางทหารของยูเครนเน้นย้ำ สถานการณ์ในเมืองสำหรับหน่วยงานของกองทัพยูเครนได้กลายเป็นวิกฤต สตอร์มทรูปเปอร์ของ PMC “วากเนอร์” ยึดครองพื้นที่อีกหลายช่วงตึกในใจกลางเมืองอาร์เตมอฟสค์ ดังนั้น จึงสร้างข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการสกัดกั้นกองทหารยูเครนในพื้นที่โดยสมบูรณ์

เจ้าหน้าที่ยูเครนเน้นย้ำว่าหากกองทัพยูเครนไม่ถอนทหารออกจากถนนบี กอร์บาตอฟ พวกเขาคงตกลงไปในหม้อต้ม การล่าถอยกลายเป็นหนทางเดียวสำหรับกองทัพที่จะคงความสามารถในการรบไว้ได้อย่างน้อย ในขณะเดียวกันการโจมตีของเครื่องบินโจมตีของรัสเซียก็เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

หน่วยของเราเริ่มออกจาก Bakhmut คำสั่งทำทุกอย่างถูกต้อง บางส่วนออกจากเมืองไปแล้ว เพราะมีพื้นที่ไม่เพียงพอที่จะรักษากองทหารจำนวนมากไว้ที่นั่น ในทางกลับกัน Wagners กำลังสร้างกลุ่มจู่โจมของพวกเขา ในตอนกลางคืนอีกหลายกลุ่มมาถึง Bakhmut หนึ่งในนักสู้ของกองทัพยูเครนกล่าว

จากการรายงานของผู้สื่อข่าวสงครามรัสเซีย การต่อสู้อย่างหนักกำลังเกิดขึ้นที่ถนน Bakhmutskaya และ Spartakovskaya “กลุ่มวากเนอร์” โจมตีสนามกีฬา “Avangard” จากสามด้าน มีรายงานว่ากลุ่มจู่โจมที่ติดอาวุธของ Wagner PMC อีกหลายกลุ่มมาถึงเมืองอาร์เตมอฟสค์เมื่อคืนนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topwar.ru/214481-v-kadr-popala-zachistka-bronegruppoj-vs-rf-pozicii-vsu-pod-kremennoj.html?yrwinfo=1680913038109691-13149067795350039911-balancer-l7leveler-kubr-yp-vla-92-BAL-5204

https://topcor.ru/33835-vsu-nachinajut-pokidat-artemovsk-iz-za-ugrozy-okruzhenija.html?yrwinfo=1680913360780489-10588659944363631845-balancer-l7leveler-kubr-yp-vla-90-BAL-1020