ยูเครนทิ้งบัคมุตแล้ว! วากเนอร์ถล่มหนัก รัวปืนใหญ่ที่ตั้งกองทัพ สนามกีฬา อาคารสูง ไม่รอด-ทหารหมดที่ซุกหัว

0

วันที่ 7 เมษายน 2566 – สำนักข่าว TOP WAR NEWS รายงานว่า ทหารของกองทัพยูเครนเผย ไม่มีพื้นที่เพียงพออีกต่อไปใน Bakhmut ที่จะรักษากองทหารจำนวนมากไว้ที่นั่น

ขณะนี้การก่อตัวของยูเครนกำลังพยายามออกจากตำแหน่งใน Artemivsk แหล่งข่าวยูเครนจำนวนหนึ่งรายงานเรื่องนี้ รวมทั้งนักวิเคราะห์ทางทหารและบุคลากรทางทหารที่แท้จริงของกองทัพยูเครน

ตามที่ระบุไว้ในบันทึกการวิเคราะห์ของกองทัพยูเครน กองกำลังของ Wagner PMC กำลังส่งหน่วยใหม่เข้าสู่สนามรบใน Artemovsk การคุกคามของ “หม้อน้ำ” สำหรับการก่อตัวของยูเครนได้ถูกสร้างขึ้นในเมือง ดังนั้นในใจกลางของ Artemovsk “Wagnerites” จึงก้าวไปหลายช่วงตึก

มีรายงานว่าหากกองทัพยูเครนไม่ถอยออกจากถนนกอร์บาตอฟ กองทัพยูเครนคงตกอยู่ใน “หม้อต้ม” ในตอนเช้า กองทัพยูเครนทั้งหมดถูกถอนออกจากพื้นที่เหล่านั้น เจ้าหน้าที่คนหนึ่งของกองทัพยูเครนบอกกับสื่อยูเครนว่าไม่มีพื้นที่เพียงพอใน Bakhmut อีกต่อไปที่จะรักษากองทหารจำนวนมากไว้ที่นั่น

นอกจากนี้ กลุ่มก่อการร้ายยูเครนยังทราบว่ากลุ่มโจมตีใหม่ของ PMC Wagner อีกหลายกลุ่มมาถึงอาร์เตมอฟสค์ในตอนกลางคืน สถานการณ์ที่ยากลำบากได้พัฒนาขึ้นในบริเวณถนน Bakhmutskaya และ Spartakovskaya นอกจากนี้ “นักดนตรี” ยังโจมตีสนามกีฬา Avangard จากสามทิศทาง – ตามถนน Sadovaya, Alexander Sibirtsev และ Gorbatov

ทหารยูเครนยังสังเกตเห็นอุปกรณ์ที่ดีของกองกำลังรัสเซียจาก Wagner PMCs ที่ปฏิบัติการในเมือง ตามแหล่งข่าว กลุ่ม “นักดนตรี” ที่โจมตี Artemovsk ในเวลากลางคืนนั้นติดตั้งกล้องถ่ายภาพความร้อนและอุปกรณ์มองเห็นตอนกลางคืน “Wagnerites” ติดอาวุธด้วยปืนใหญ่

Cr.

https://en.topwar.ru/214388-ukrainskie-istochniki-soobschajut-chto-vsu-nachali-pokidat-centr-artemovska-iz-za-ugrozy-polnogo-okruzhenija.html