อินเดียเพื่อนรัสเซีย แกล้งตามน้ำสหรัฐ ที่แท้หลอกใช้! รู้ทันปั่นเปิดศึกจีน เจอแผนดัดหลังใช้ BRICS ล้มดอลลาร์

0

จากกรณีมีรายงานถึงการเข้าไปตั้งฐานทัพยังดินแดนอาเซียนของกองทัพสหรัฐอเมริกา โดยประเทศที่ยินยอมเปิดประตูให้ชาติตะวันตกเข้ามาก็คือ ฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นการตั้งฐานทัพเพิ่มอีก4แห่ง ไม่ต่างจากกองทัพสหรัฐมาอยู่หน้าบ้านจีนแล้วนั่นเอง

ทั้งนี้ยังมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจจาก Blockdit World Update  ที่ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีฟิลิปปินส์ไว้เมื่อวันที่ 05 เมษายน 2566 ซึ่งมีเนื้อหาบางส่วนเปิดเผยว่า

“ด้วยกลุ่ม BRICS ฝ่ายจัดระเบียบโลกใหม่หลายขั้ว กำลังเข้มแข็งผงาดขึ้นชนกับกลุ่ม G7 ของฝ่ายระเบียบโลกเก่าขั้วเดียว และกำลังกดสัดส่วนเงินดอลลาร์ลงจากตลาดการค้าโลก ทำให้สหรัฐ มีแผนจะค่อยๆ ปล่อยมือจากยูเครน แล้วลอยแพให้สหภาพยุโรป รับช่วงติดหล่มสงครามกับรัสเซีย ส่วนสหรัฐ จะปลีกตัวมาทำสงครามกับจีนภายในปี 2568

แต่การทำสงครามกับจีน ไม่อาจใช้บริการจากสหภาพยุโรปได้  สหรัฐ จึงมาปั่นชาติในเอเซีย คือ อินเดีย ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มลฑณไต้หวัน และออสเตรเลีย ให้ขัดแย้งพิพาทกับจีน

เดือน เมษายน 2566 กองทัพอากาศอินเดีย และสหรัฐ จะทำการซ้อมรบร่วมกัน โดยมีญี่ปุ่นได้รับเชิญให้เข้าร่วม บริเวณรัฐเบงกอลตะวันตก ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากชายแดนจีน ใช้เครื่องบินรบ Tejas ของอินเดีย, Rafale ของฝรั่งเศส , Su-30 ที่ผลิตร่วมกับรัสเซีย , เรือบรรทุกน้ำมัน Il-78

สหรัฐ ยังมาปั่นฟิลิปปินส์ ขยายข้อตกลงความร่วมมือด้านกลาโหมขั้นสูง (EDCA) โดยเพิ่มฐานทัพสหรัฐ อีก 4 แห่ง จากของเดิม 5 แห่ง รวมเป็น 9 แห่ง รอบประเทศ โดยยินยอมให้กองทัพสหรัฐฯ ใช้โครงสร้างพื้นฐานของกองทัพฟิลิปปินส์ได้เพิ่มการฝึกซ้อมทางทหาร เพื่อยกระดับการเผชิญหน้ากับจีน ช่วงนี้สหรัฐ ส่งเรือพิฆาตติดขีปนาวุธนำวิถี USS Milius เข้าก่อกวนจีน ในหมู่เกาะพาราเซลในทะเลจีนใต้

แลกเปลี่ยนให้ฟิลิปปินส์ เปิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งแรกของอาเซียน ที่สร้างเสร็จเมื่อ 37 ปีก่อน สมัยอดีตประธานาธิบดีมาร์กอส จ้างบริษัทสหรัฐฯ สร้างเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ 2 แห่งเหนือคาบสมุทรบาตาอัน ที่อ่าวมะนิลา

ต่อมาเขาถูกประชาชนขับไล่ต้องลี้ภัยหนีไป ปัจจุบันโรงไฟฟ้าแห่งนี้คือธุรกิจของครอบครัว ประธานาธิบดีเฟอร์ดินาน บองบอง มาร์กอส จูเนียร์ ผู้นำฟิลิปปินส์ โดยเกาหลีใต้ เสนอจะปรับปรุงโรงไฟฟ้าบาตาอันแห่งนี้ และญี่ปุ่นให้เงินทุนทางทหาร

Russian President Vladimir Putin and Indian Prime Minister Narendra Modi attend a meeting on the sidelines of the Shanghai Cooperation Organization (SCO) summit in Samarkand, Uzbekistan September 16, 2022. Sputnik/Alexander Demyanchuk/Pool via REUTERS ATTENTION EDITORS – THIS IMAGE WAS PROVIDED BY A THIRD PARTY.

วิเคราะห์ว่า..อินเดียเป็นหนึ่งในผู้ซื้ออาวุธจากต่างประเทศรายใหญ่ที่สุดในโลก แต่มีรัสเซียขายอาวุธให้ส่วนมาก และคอยเป็นกาวใจเชื่อมกับจีน อีกทั้ง BRICS มีแผนการใหญ่จะล้มเงินดอลลาร์

ดังนั้นการปั่นให้อินเดีย ตีกับจีน จะล้มเหลว มุกแป้ก เพราะอินเดีย แค่ตามน้ำหลอกใช้สหรัฐ เนื่องจากอินเดียคือผู้นำเข้าน้ำมันดิบรัสเซียรายใหญ่ แล้วกลั่นขายสหรัฐ กับยุโรป , แปรรูปเพชรรัสเซีย และสินค้าอื่นอีกมาก กินส่วนต่างมหาศาล เหมือนญี่ปุ่นก็กลั่นน้ำมันรัสเซียขายสหรัฐ เช่นกัน แต่ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไม่มีศักยภาพทางทหารมากพอจะรุมทำสงครามกับจีนได้ จึงเป็นฝ่ายลงขันเงิน

 

ฟิลิปปินส์ จึงปั่นง่ายกว่าเพราะสัญญาณฟื้นฟูโรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งแรกในอาเซียน ประจวบกับฐานทัพสหรัฐ ถึง 9 แห่ง , เรือดำน้ำนิวเคลียร์ออสเตรเลีย หมายถึงสหรัฐ มีแผนจะติดตั้งระเบิดนิวเคลียร์ทางกลยุทธ์ที่ฟิลิปปินส์

สรุป..เอเซีย อินโด-แปซิฟิก และทะเลจีนใต้ คือ สมรภูมิสงครามต่อจากยูเครน ภายในปี 2568 ตามที่สหรัฐ ตั้งเป้าไว้ว่าจะทำสงครามกับจีน โดยตั้งงบประมาณกลาโหมปี2567 ไว้แล้วกว่า 800,000 ล้านดอลลาร์”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454