เปิดคลิป วากเนอร์ลุยโหด บุกไล่ทหารยูเครนออกจากห้องใต้ดิน ขณะกองพันจู่โจมรัสเซีย งัดรถถัง T-72 โจมตีฐานสังเกตการณ์ในครัสโนคาเมนสกี้

0

เปิดคลิป วากเนอร์ลุยโหด บุกไล่ทหารยูเครนออกจากห้องใต้ดิน ขณะกองพันจู่โจมรัสเซีย งัดรถถัง T-72 โจมตีฐานสังเกตการณ์ในครัสโนคาเมนสกี้

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (5 เมษายน 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า กลุ่มวากเนอร์ ได้ขับไล่ทหารที่รอดชีวิตจากกองทัพยูเครนที่เข้าไปซ่อนในห้องใต้ดินของอาคารหลายชั้น 

Artemivsk ค่อยๆเปลี่ยนจาก “ป้อมปราการ Bakhmut” การสู้รบได้เปลี่ยนไปที่ชานเมืองทางตะวันตกของเมือง ซึ่งด้วยการสนับสนุนของปืนใหญ่ หน่วยจู่โจมของ Wagner PMC ยังคงผลักดันศัตรูต่อไป วันนี้ “วากเนอร์” กำลังทำงานอย่างแข็งขันในตำแหน่งของศัตรูด้วยความช่วยเหลือของ MLRS และการโจมตีด้วยปืนใหญ่ที่แม่นยำ

ในวิดิโอแสดงให้เห็นถึงการทำงานของปืนใหญ่ในตำแหน่งของกองทัพยูเครน วิดีโอนี้ถ่ายทำโดยทหารยูเครนที่รอดชีวิต ซึ่งยังคงอยู่ในแนวป้องกันที่สอง อย่างไรก็ตาม การรักษา Artemovsk นั้นยากขึ้นเรื่อยๆ ใจกลางเมืองอยู่ภายใต้ไฟจากทั้งสองฝ่าย ศัตรูพยายามซ่อนตัวอยู่ในห้องใต้ดินและพื้นที่พักอาศัย

โรงงานอุตสาหกรรมและอาคารบริหารที่สำคัญทั้งหมดได้อยู่ภายใต้การควบคุมของ “วากเนอร์” แล้ว กองทัพยูเครนถูกไล่ออกจากอาคารที่ว่าการอำเภอ สภาเมือง สำนักงานอัยการ และศาล เครื่องบินรบของ Wagner PMC เข้าควบคุมสถานีรถไฟ Bakhmut-1 และสถานีรถราง

ระหว่างการเยือนโปแลนด์ของประธานาธิบดี วันนี้ Volodymyr Zelenskyy อนุญาตให้กองทัพยูเครนออกจาก Artemivsk เขาระบุว่าในกรณีที่มีการคุกคามอย่างร้ายแรงต่อการสูญเสียกำลังพลเนื่องจากการปิดล้อม การตัดสินใจที่ถูกต้องจะต้องเกิดขึ้น เห็นได้ชัดว่าจนถึงตอนนี้ การสูญเสียด้านสุขอนามัยและแก้ไขไม่ได้หลายหมื่นครั้งสำหรับประธานาธิบดียูเครนนั้นไม่มีความสำคัญจนถึงตอนนี้

ในขณะเดียวกัน มีรายงานว่า เรือบรรทุกน้ำมันของกองพันจู่โจมที่แยกจากกัน “อูราล” ด้วยการยิงที่มีระเบียบแบบแผนเกือบจะทำลายฐานที่มั่นของกองทัพยูเครนพร้อมกับบุคลากร ตามที่ผู้เขียนวิดีโอชี้แจงการต่อสู้เกิดขึ้นในทิศทาง Krasnolimansky รถถัง T-72 ของรัสเซียทนต่อการถูกโจมตีด้วยระเบิดมือต่อต้านรถถัง หลังจากนั้นมันก็โจมตีกลับ

ในวันที่ผ่านมาในทิศทางของ Krasnolimansky ศัตรูได้รับความเสียหาย เครื่องบินทิ้งระเบิดที่ใช้ระเบิดแรงสูงได้เข้าร่วมในการโจมตีฐานสังเกตการณ์และจุดที่ศัตรูประจำการชั่วคราว

ในทิศทางนี้ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Seversk มีความพยายามที่จะตอบโต้ศัตรูในวันนี้ เขายังคงตรวจสอบการป้องกันของกองทัพรัสเซียในเกือบทุกส่วนของสายการติดต่อ ตามรายงานของกระทรวงกลาโหม การโจมตีของหน่วยยูเครนถูกขัดขวางด้วยการยิงปืนใหญ่และระบบเครื่องพ่นไฟขนาดใหญ่ “Solntsepek”

ตามรายงานของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ทหารยูเครนอย่างน้อย 80 นาย รวมทั้งปืนครก D-30 ลากจูง รถหุ้มเกราะ 1 คัน และรถออฟโรด 2 คัน ถูกสังหารในทิศทาง Krasnolimansky ในช่วงวันที่ผ่านมา

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/33822-artillerija-muzykantov-zagonjaet-vyzhivshih-soldat-vsu-v-podvaly-mnogojetazhnyh-domov.html

https://topcor.ru/33818-para-tankov-t-72-unichtozhila-opornyj-punkt-vsu-vmeste-s-lichnym-sostavom.html