รัสเซียจัดทัพโดรนใหม่ ตบตายูเครน ระบบป้องภัยฯตรวจไม่พบ ถล่มสนามบินโอเดสซา-รง.ผลิตUAV380ลำ เรือน้ำมันเชื้อเพลิง16ลำ

0

รัสเซียจัดทัพโดรนใหม่ ตบตายูเครน ระบบป้องภัยฯตรวจไม่พบ ถล่มสนามบินโอเดสซา-รง.ผลิตUAV380ลำ เรือน้ำมันเชื้อเพลิง16ลำ

จากกรณีที่ทางผู้บัญชาการทหารสูงสุดของยูเครน ได้ออกมาเปิดเผยว่า กองทัพรัสเซียได้เปลี่ยนยุทธวิธีในการโจมตีตำแหน่งและเป้าหมายในดินแดนของยูเครน และใช้ระเบิดร่อนนำวิถี อย่างแข็งขัน สิ่งนี้ได้รับการประกาศโดยตัวแทนอย่างเป็นทางการของกองทัพอากาศยูเครน พันเอก Yuriy Ignat ดังที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกองทัพยูเครนกล่าวไว้ ในระหว่างวันกองทัพรัสเซียใช้ระเบิดนำวิถีถึง 20 ลูก พวกเขาใช้ตลอดสายการติดต่อระหว่างฝ่ายต่างๆ

พวกเขาเปิดตัวจากเครื่องบิน Su-35 และ Su-34 ซึ่งไม่รวมอยู่ในเขตการทำลายล้างการป้องกันทางอากาศของเราและนี่คือภัยคุกคามสำหรับเราซึ่งต้องตอบสนองทันที แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีอะไรตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ดังกล่าว พันเอก Ignat กล่าว

ต่อมาเมื่อวานนี้ (5 เมษายน 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า รัสเซียได้ใช้กลยุทธ์ใหม่ของเกี่ยกับการใช้งานโดรน เพื่อโจมตีในโอเดสซา โดยบอกว่า 

รัสเซียได้เริ่มใช้กลยุทธ์ใหม่ในการโจมตีสถานที่ทางทหารในยูเครน สิ่งนี้บอกโดยตัวแทนของกองบัญชาการร่วม “ใต้” Natalia Gumenyuk ตามที่เธอพูด โดรนบินในระดับความสูงที่ต่ำมาก ดังนั้น ระบบป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนจึงไม่สามารถตรวจจับพวกมันได้

ก่อนหน้านี้ กองทัพรัสเซียใช้โดรนกามิกาเซ่ไม่เกิน 14 ลำในการโจมตีในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ระหว่างการโจมตีเมื่อคืนนี้ มีการใช้โดรน 17 ลำพร้อมกัน โดยในตอนกลางคืน กองทัพรัสเซียได้เปิดการโจมตีครั้งใหญ่ต่อสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารในภูมิภาคโอเดสซา แหล่งข่าวยูเครนรายงานว่า มีการปล่อยอากาศยานไร้คนขับจากชายฝั่งตะวันออกของทะเลอาซอฟ

ซึ่งโดรนกามิกาเซ่ของรัสเซียโจมตีสนามบิน Shkolny ซึ่งตั้งอยู่ในภูมิภาคโอเดสซา เป็นโรงงานผลิตโดรน สำหรับกองทัพยูเครนถูกโจมตีเสียหายอย่างหนัก

วัตถุที่ถูกทำลายประกอบด้วย สายการประกอบ คลังส่วนประกอบสำหรับ UAV ประเภทอากาศยาน 380 ลำ เรือบรรทุกน้ำมันพร้อมเชื้อเพลิงการบิน UAV สำเร็จรูป 16 ลำ รวมถึงคลังเก็บกระสุนสำหรับอากาศยานไร้คนขับ นอกจากนี้ คลังกระสุนได้รับความเสียหายในพื้นที่ Usatovo และยุทโธปกรณ์ ต่างๆ 9 หน่วยถูกทำลาย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/33775-udary-po-odesse-ukrainskie-voennye-zajavili-o-novoj-taktike-rossijskih-dronov.html?yrwinfo=1680741871859455-1758444316582954863-sas3-0712-43f-sas-l7-balancer-8080-BAL-7104