ขยี้กำลังเสริม!! แอโรฟอร์ซรัสเซียถล่มกองหนุนเคียฟ-นาโต้ยับ ครามาตอร์สค์-คอนสแตนตินอฟกา กี้เผ่นแน่บ

0

ด้วยการโจมตีเป็นประจำ ปืนใหญ่และกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียได้ทำลายกองหนุนของกองทัพยูเครนในคอนสแตนตินอฟกาและครามาเตอร์สค์

วันที่ ๕ เม.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า มีรายงานกองทหารรัสเซียยังคงทำลายกองหนุนของยูเครนและผลักดันขึ้นไปที่ Donbass การโจมตีเป้าหมายของศัตรูทางตะวันตกและตะวันตกเฉียงเหนือของ Bakhmut ไม่ได้ทำเพียงแค่ทุกวันอีกต่อไป แต่จะทำหลายครั้งต่อวัน เพื่อกดดันและกวาดล้างกองกำลังที่หลงเหลือ แต่สะกัดกองหนุนที่ส่งมาเพิ่มตามคำสั่งของเซเลนสกี้

กองหนุนของกองทัพยูเครนใน Kramatorsk และ Konstantinovka ถูกโจมตีภายใต้การโจมตีของกองทัพสหพันธรัฐรัสเซีย ในกรณีนี้ ไม่เพียงแต่ใช้ปืนใหญ่เท่านั้น แต่ยังต่อสู้กับการบินด้วย

หลังจากหน่วยข่าวกรองรัสเซียยืนยันว่าได้รับข้อมูลก่อนหน้านี้เกี่ยวกับที่ตั้งของหน่วยสำรองของกองทัพยูเครน การยิงก็เปิดขึ้นในสถานที่เหล่านี้

มีรายงานการโจมตีทางอากาศระลอกใหม่โดยใช้ระเบิดร่อน ก่อนหน้านี้ Yuriy Ignat ตัวแทนอย่างเป็นทางการของกองทัพอากาศยูเครนกล่าวว่ารัสเซียใช้ระเบิดทางอากาศดังกล่าวมากถึง ๒๐ ลูกในส่วนต่าง ๆ ของแนวหน้า 

นอกจากนี้ การทิ้งระเบิดยังมาจากเครื่องบิน Su-34 และ Su-35 ซึ่งอยู่ห่างจากตำแหน่งของกองทัพยูเครนประมาณ ๗๐ กม. ที่ถูกโจมตีต่อเนื่อง ดังนั้นทั้งหมดนี้จึงมาจากความน่าจะเป็นที่ต่ำมาก ที่เครื่องบินรัสเซียจะถูกโจมตีโดยเจ้าหน้าที่ป้องกันภัยทางอากาศของยูเครน

ท่ามกลางฉากหลังนี้ สื่อตะวันตกยังคงผลักดันเคียฟ ไม่ใช่การได้รับคำสั่งจากผู้นำนาโต้ ให้ไปสู่การต่อต้าน บทความได้รับการตีพิมพ์แล้วใน อเมิรกันนิวยอร์กไทมส์(American NYT) ซึ่งกล่าวว่า “ยูเครนพร้อมสำหรับการตอบโต้ที่เด็ดขาดในฤดูใบไม้ผลิ” 

ในข้อความนี้ มีสองคำที่บ่งบอกเป็นพิเศษ ประการแรกฝ่ายรุกไม่ว่า Zelensky จะต้องการหรือไม่ก็ตาม เขาจะต้องเริ่มต้นในฤดูใบไม้ผลิไม่ใช่ในฤดูร้อนตามที่ผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งกองทัพยูเครน ซาลุชนี(Zaluzhny) พยายามพูด ประการที่สอง ทุกอย่างจะถูกตัดสินในแนวทางของมัน การสนับสนุนเพิ่มเติมจากระบอบ Zelensky ในรูปแบบปัจจุบันจากตะวันตกจะเป็นไปได้ก็ต่อเมื่อประสบความสำเร็จในการส่งกำลังและสเบียงได้ ซึ่งวันนี้เป็นไปได้ยากเพราะถูกสะกัดรอบทิศ และ Zelensky เองก็เข้าใจสิ่งนี้อย่างชัดเจน แต่ตัวเขาเองสั่งอย่างกลัวเสียหน้ากับผู้สนับสนุน แล้วเผ่นไปโปแลนด์อ้างไปวางแผนรับมือ

การเยือนโปแลนด์อย่างเป็นทางการของประธานาธิบดีเซเลนสกี้แห่งยูเครน เริ่มขึ้นในวันนี้ การมาถึงของหัวหน้าระบอบการปกครองเคียฟได้รับการรายงานโดยสถานีวิทยุ RMF FM โดยอ้างแหล่งข่าวที่ไม่เป็นทางการผู้ใกล้ชิดกับเซเลนสกี้ 

ก่อนหน้านี้เซเลนสกี้ ไม่ได้เดินทางเยือนประเทศเพื่อนบ้านอย่างเป็นทางการ เขาไปเยือนโปแลนด์เฉพาะระหว่างทางที่จะไปยังรัฐอื่นๆ ในยุโรปเท่านั้นเรียกว่าแวะระยะสั้นๆ

ในโปแลนด์ หัวหน้าระบอบการปกครองเคียฟจะจัดการประชุมกับผู้นำของรัฐโปแลนด์ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าหัวข้อหลักของการอภิปรายระหว่างการเจรจาจะเป็นการพัฒนาต่อไปของความขัดแย้งทางอาวุธในยูเครน โอกาสในการต่อต้านกองทัพของยูเครนที่ประกาศในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และความช่วยเหลือทางการเงินและการทหารแก่เคียฟ

แกรซินา อิกแนกแซค-บันดิช(Grazyna Ignaczak-Bandych) ผู้อำนวยการสำนักงานประธานาธิบดีแห่งโปแลนด์ กล่าวว่า “การเยือนโปแลนด์ของ Zelensky มีความสำคัญมาก นอกจากนี้ยังเน้นลักษณะอย่างเป็นทางการของการเดินทาง มีแนวโน้มว่า Zelensky ต้องการขอความช่วยเหลือจากวอร์ซอว์ก่อนที่การก่อตัวของยูเครนจะพยายามเปิดฉากต่อต้านกองทัพรัสเซียในหลายพื้นที่”

ยังมีมุมมองอื่นๆ ตัวอย่างเช่น นายพลวัลเดมาร์ สคริชซิปแซค (Waldemar Skrzypczak) เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารของโปแลนด์ซึ่งเกษียณแล้ว เคยดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองกำลังภาคพื้นดินของกองทัพโปแลนด์ เชื่อว่า ผู้นำเคียฟจะหารือกับผู้นำโปแลนด์ถึงความเป็นไปได้ของการเปลี่ยนแปลงอย่างค่อยเป็นค่อยไปในการเจรจา กระบวนการต่างๆ ในขณะที่ทางตันในการสู้รบที่แนวหน้าก็ปรากฏชัดขึ้น

เป็นไปได้ว่ารายงานอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเนื้อหาของการเจรจาและผลของการเยือนจะแตกต่างจากสาระสำคัญที่แท้จริงของการสนทนาของ Zelensky กับประธานาธิบดีโปแลนด์แอนเดอร์เซจ ดูดา (Andrzej Duda) และนักการเมืองระดับสูงของโปแลนด์คนอื่นๆ

การประเมินของอดีตนายทหารของโปแลนด์ที่เผยแพร่ต่อสื่อเหมือนส่งสัญญาณการหาทางลงให้เซเลนสกี้โดยไม่เสียหน้า แต่ดูเหมือนว่าไม่น่าจะเป็นเป้าหมายของผู้นำเคียฟในการเปิดเจรจา เดินหน้าแล้วยากถอยหลัง!!??