สหรัฐเสียหน้าอีก! นำระเบิดนิวเคลียร์ B-16 ไปติดตั้งฐานทัพเนเธอร์แลนด์ จู่ๆบิดโค้งงอ ผวาอีก100ลูกในยุโรปพัง-ปชช.เสี่ยงชีวิตมหาศาล

0

วันที่ 5 เมษายน 2566 – Blockdit World Update รายงานว่า เนเธอร์แลนด์ มึนตึบ! ระเบิดนิวเคลียร์เทพเกิดโค้งงอเอวอ่อนเสียศูนย์

ชาติที่มีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์จากแร่ยูเรเนียม ก็จะสามารถมีศักยภาพผลิตอาวุธนิวเคลียร์ได้ด้วย ยกเว้นชาติมหาอำนาจไม่ยอม เช่น ญี่ปุ่น หรือชาติอื่นโดยจะมี NGOs คอยประท้วงก่อกวน เพราะชาติตะวันตกกลัวว่าหากปล่อยให้แต่ละชาติมีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์กันเอง ก็จะมีการแข่งขันผลิตอาวุธนิวเคลียร์กันออกมา แล้วจะสูญเสียอำนาจควบคุมกดขี่ชาตินั้นๆ

ตัวอย่าง เช่น สหรัฐ จะยอมให้อิสราเอล มีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ได้ จนผลิตอาวุธนิวเคลียร์ แต่ถ้าอิหร่าน หรือชาติในตะวันออกกลางจะมีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ จะโวยวาย คว่ำบาตร และส่ง NGOs ไปก่อม็อบ ปัจจุบันอาวุธนิวเคลียร์ มี 2 ประเภทใหญ่ คือ อาวุธนิวเคลียร์ทางยุทธวิธี (Tactical Nuke) ระยะยิง 500 – 2,000 กม. ใช้หัวรบนิวเคลียร์ติดตั้งกับขีปนาวุธยิงขึ้นจากพื้นดิน หรือ ปล่อยร่อนจากเครื่องบินทิ้งระเบิด

อาวุธนิวเคลียร์ประเภทนี้ของรัสเซีย ออกแบบลูกปืนใหญ่ชนิดนี้มาโดยเฉพาะ สามารถยิงจากปืนใหญ่ในระยะไม่เกิน 40 กม. ก็ได้ด้วย แต่เน้นการทำให้เกิดคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่รุนแรง อีกประเภท คือ อาวุธนิวเคลียร์ทางยุทธศาสตร์ (ICBM) ระยะยิง 10,000 – 20,000 กม. รุ่นที่ทันสมัยที่สุดในโลก คือ รัสเซีย จีน เกาหลีเหนือ ที่เป็นอาวุธ Hypersonic

ปี 2022 รัสเซีย มีหัวรบนิวเคลียร์ราว 5,977 ชุด ในจำนวนนี้ปลดระวางแล้ว 1,500 ชุด หัวรบฯ เชิงยุทธศาสตร์ 1,588 ชุด , หัวรบสำรอง 2,889 ชุด  มีขีปนาวุธข้ามทวีปติดหัวรบนิวเคลียร์ 400 ลูก , ขีปนาวุธนำวิถียิงจากภาคพื้นดินติดหัวรบฯ 812 ลูก , ขีปนาวุธยิงจากเรือดำน้ำติดหัวรบฯ 576 ลูก และขีปนาวุธร่อนติดหัวรบฯ ทิ้งจากเครื่องบินรบ 200 ลูก

เฉพาะรุ่นข้ามทวีป สามารถบรรทุกหัวรบได้ถึง 1,185 หัวรบ , มีเรือดำน้ำรุ่นใหม่ออกแบบพิเศษ 10 ลำ ที่สามารถบรรทุกหัวรบฯ ได้มากถึง 800 หัวรบ , มีเครื่องบินทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ 70 ลำ รัสเซีย มีจุดเด่นคือไม่นำอาวุธนิวเคลียร์ของตนไปติดตั้งกระจายทั่วโลก มีเพียงติดตั้งในเบลารุส เพื่อนบ้านชาติเดียว เหตุจากกลุ่ม NATO ขยายตัวสมาชิกฟินแลนด์มาประชิดชายแดน

สหรัฐฯ มีหัวรบนิวเคลียร์ 5,428 ชุด แต่ส่วนใหญ่หมดอายุปลดระวาง มีหัวรบนิวเคลียร์ทางยุทธศาสตร์ประจำการอยู่จริงราว 1,644 หัวรบ  จุดต่างคือ สหรัฐ นำอาวุธนิวเคลียร์ของตน ไปติดตั้งกระจายในชาติบริวารไว้ข่มขู่แบล็คเมล์ เพราะ สามารถสั่งอาวุธนิวเคลียร์ทำงานจากระยะไกลได้ อีกประเด็นคือ สหรัฐยังไม่มีศักยภาพพัฒนาอาวุธ Hypersonic ที่ติดหัวรบฯ ได้จึงด้อยกว่าอย่างมากด้านอาวุธนิวเคลียร์ไปด้วย

สหรัฐ ได้ตั้งระเบิดนิวเคลียร์ทางยุทธวิธี B-61 ในยุโรป คือ อิตาลี 40 ลูก , เบลเยี่ยม  เยอรมนี  เนเธอร์แลนด์ ชาติละ 20 ลูก และตุรกี ตรงฐานทัพอากาศเกิดแผ่นไหวอีก 50 ลูก  ล่าสุดระเบิดนิวเคลียร์ทางยุทธวิธี B-61 สหรัฐ ที่ติดตั้งในฐานทัพ Volkel ในเนเธอร์แลนด์ ได้รับความเสียหายโดยไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ตัวระเบิด “บิดโค้งงอ”

การสอบสวนกำลังดำเนินการอยู่ น่าแปลกที่ระเบิดนิวเคลียร์เทพของสหรัฐ โค้งงอตัวได้ ย่อมไม่สามารถบังคับทิศทางได้เช่นกัน ยังไม่รู้ว่าเป็นแบบนี้อีกกี่ลูก ในชาติที่สหรัฐ นำไปติดตั้งทิ้งไว้มากมายทั่วโลก เนเธอร์แลนด์ สู้ๆ อาวุธนิวเคลียร์เทพเอวอ่อน เสียศูนย์ ยิงแล้วโค้งยูเทินวนกลับไปลงยุโรปแน่นอน 🚀😁🤭

 

เนเธอร์แลนด์ มึนตึบ! ระเบิดนิวเคลียร์เทพเกิดโค้งงอเอวอ่อนเสียศูนย์

https://www.blockdit.com/posts/642cd9588a3e801d63d1f2c4