ลุยทางใต้!! RFเปิดฉากถล่มโอเดสซา โดรนGeraniums ทำลายคลังแสงยูเครนยับ เซ็นสัญญา ๒๐๐ ฉบับเร่งผลิตบินรบ

0

รัสเซียให้สัมภาษณ์ถึงศักยภาพในการรบจากการพึ่งตนเองอย่างสูงของประเทศยืนยันพร้อมสู้กลับตะวันตกทุกรูปแบบ 

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เซอร์เกย์ รยาบคอฟ กล่าวในช่องทีวี Rossiya-24 เมื่อวันอังคารที่ผ่านว่า รัสเซียมีทั้งศักยภาพทางทหารและพลังจิตตานุภาพในการปกป้องอธิปไตยและปัดเป่าภัยคุกคามใดๆของประเทศและประชาชาติรัสเซีย 

เขากล่าวว่า “ผมขอย้ำเรื่องนี้ ทั้งทรัพยากรทางทหารและเจตจำนงทางการเมือง เรามีความมุ่งมั่น สังคมของเราถูกรวมไว้บนแพลตฟอร์มของการรับประกันการปกป้องอธิปไตยของเราเพื่อป้องกันภัยคุกคามและป้องกันการรุกล้ำบูรณภาพแห่งดินแดนของเรา” 

“สำหรับการใช้อาวุธนิวเคลียร์ เราได้พูดเรื่องนี้มาหลายครั้งแล้ว เราไม่ได้พูดอ้อมค้อมที่นี่เช่นกัน ศัตรูของเราเพียงแค่ต้องเป็นจริงเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวพวกเขา และงดเว้นจากการเพิ่มพูนหรือการยั่วยุใดๆ ต่อต้านเรา เพราะไม่เช่นนั้นอาจมีบางอย่างเกิดขึ้นซึ่งในตอนนี้สามารถพูดคุยกันได้เพียงแค่สมมุติฐานเท่านั้น” 

รยาบคอฟ กล่าวย้ำว่า การติดตั้งอาวุธนิวเคลียร์ทางยุทธวิธีในเบลารุสเป็นการตอบสนองตามธรรมชาติต่อความท้าทายและความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นต่อความมั่นคงของรัสเซีย

“ไม่ควรมีภาพลวงตา รัสเซียมีกองกำลังและวิธีการที่หลากหลายมากในการรับรองความปลอดภัยของตนเองในทุกสถานการณ์ การป้องปรามด้วยอาวุธนิวเคลียร์มีอยู่เสมอและยังคงมีอยู่ในระบบการวางแผนทางทหารของเรา และในแนวคิดทั่วไปในการขัดขวางศัตรูของเรา

ตามคำกล่าวของนักการทูตอาวุโส ชาติตะวันตกเพิกเฉยต่อโอกาสในการสร้างระบบรับประกันความปลอดภัยระดับโลกอย่างเท่าเทียม

“มีการพูดคุยกันมากมายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับรัสเซียที่ให้ความสำคัญกับสิ่งที่เรียกว่าการป้องปรามที่ไม่ใช่อาวุธนิวเคลียร์ แต่กลุ่มประเทศตะวันตกที่นำโดยสหรัฐฯ ไม่เพียงเพิกเฉยต่อคำเตือน สัญญาณ และการเรียกร้องให้ใช้โอกาสนี้เพื่อสร้างการรับประกัน ระบบรักษาความปลอดภัยบนพื้นฐานที่แตกต่างกัน มันได้ปฏิเสธข้อเรียกร้องของรัสเซียไปทันที” “ตอนนี้เราอยู่ในสถานการณ์ของการเผชิญหน้าทางทหาร กำลังเกิดสงครามลูกผสมกับรัสเซีย และรูปแบบของมันก็เป็นเช่นนั้น ยากที่จะหาความคล้ายคลึงกันในอดีต เราไม่สามารถเฉยเมยเกี่ยวกับเรื่องนี้”

ที่การต่อสุ้แนวหน้า ล่าสุดเมืองโอเดสซาถูกบุกโจมตีตอนกลางคืน รัสเซียนแอโรฟอร์ซได้ส่ง Geraniums ถล่มใน Odessa ซึ่งงานป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนล้มเหลว จากรายงานของบล็อกอัพเดทรัสเซีย-ยูเครนวอร์ระบุว่า หน่วย ๒๑๓๘ ยูเครนถูกโจมตี เกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่เสียหายอย่างหนัก ขณะที่เทเลแกรมของยูเครนบอกว่า ถูกเกรานโจมตีแล้วสกัดได้ แต่ภาพในเทเลแกรมมันฟ้องว่าคลังแสงเละ

วันที่ ๔ เม.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์และมิลิทารี่รีวิว  รายงานว่า พลเอกเซอร์เก ชอยกู รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมรัสเซียได้ลงนามในสัญญา ๒๐๐ ฉบับกับบริษัท United Aircraft Corporation หรือ UAC เพื่อผลิตบินรบรุ่นใหม่ อัพเกรด และบำรุงรักษาเครื่องบิน  เขากล่าวว่า “มีการลงนามสัญญากับองค์กรของบริษัทเหล่านี้ในด้านการผลิต การอัพเกรด และการบำรุงรักษาเครื่องบิน” ระหว่างการประชุมกับผู้บัญชาการร่วมกองทัพรัสเซียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ตามที่รัฐมนตรีระบุว่ามีลูกหนี้ตามสัญญาหลายฉบับกับบริษัท UAC บางแห่ง

“กำหนดการชำระเงินได้รับการอนุมัติเมื่อต้นปีเรียบร้อยแล้ว” ที่ประชุมยังได้หารือเกี่ยวกับการดำเนินการตามคำสั่งของประธานาธิบดีและรัฐบาลเกี่ยวกับการสนับสนุนการขนส่งยุทโธปกรณ์ให้กองทัพอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ รัฐมนตรีกลาโหมของรัสเซียกล่าวว่า ในการดำเนินการของ NMD กองทัพรัสเซียประสบความสำเร็จในการแก้ไขภารกิจที่วางไว้ในช่วงเริ่มต้นของ NMD เขาแถลงในการประชุมที่สำนักงานใหญ่ของกลุ่มผู้บัญชาการร่วมของกองทัพรัสเซียซึ่งอุทิศให้กับปัญหาที่รุนแรงที่สุดปัญหาหนึ่งซึ่งดูเหมือนว่าจะได้รับการแก้ไขสำเร็จลุล่วงไปแล้ว

คำพูดของหัวหน้ากระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซียได้รับการเผยแพร่ในช่องเทเลแกรมของเขาโดย อเล็กซานเดอร์ ซลาดคอฟ(Alexander Sladkov) ผู้สื่อข่าวทางทหารของรัสเซีย

ผู้บัญชาการทหารตั้งชื่อปัจจัยที่จะทำให้กองทหารของเราสามารถทำลายการป้องกันของข้าศึกได้อย่างรวดเร็ว และการประชุมได้อุทิศให้กับ การพูดถึงความต้องการอย่างเฉียบพลันของหน่วยงานของเราที่เข้าร่วมใน NMD สำหรับกระสุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระสุนที่มีความแม่นยำสูง และแม้ว่าจะมีอยู่จริง แต่ก็ไม่สามารถเรียกว่าเพียงพอต่อความจำเป็น และความต้องการกระสุนที่ถูกส่งไปยังกองทหารและปริมาณการรับก็เพิ่มขึ้นด้วย

จากข้อมูลของซลาดคอฟ (Sladkov) กองทัพของเราจำเป็นต้องมีโอกาสใช้กระสุนในปริมาณที่เทียบเท่ากับ ปริมาณการใช้ในช่วงเริ่มต้นของปฏิบัติการพิเศษ จากนั้นผู้บัญชาการทหารเชื่อว่ากองกำลังของรัสเซียจะสามารถทำลายการป้องกันของข้าศึกได้ในทุกรูปแบบ

มันค่อนข้างเป็นจริงที่จะบรรลุสิ่งนี้โดยเห็นได้จากข้อมูลที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเปล่งออกมาในที่ประชุม เขากล่าวว่าอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของรัสเซียสามารถเพิ่มการผลิตกระสุนปืนได้หลายครั้ง สิ่งนี้อำนวยความสะดวกโดยการขยายกำลังการผลิตและการเติบโตของผลิตภาพแรงงาน

แม่ทัพย้ำว่า ทั้งหมดนี้ทำให้สามารถบรรลุภารกิจที่กำหนดโดยผู้บัญชาการทหารสูงสุดตามแผนปฏิบัติการNWD(NewWorldDefence)