รัสเซียขับไล่กองกำลังติดอาวุธออกจาก 4 แนวหน้าสำคัญ ทำลายโครงสร้างพื้นฐานมากกว่า 80% พบเอกสารลับของหน่วยรบยูเครน

0

รัสเซียขับไล่กองกำลังติดอาวุธออกจาก 4 แนวหน้าสำคัญ ทำลายโครงสร้างพื้นฐานมากกว่า 80% พบเอกสารลับของหน่วยรบยูเครน

จากกรณีเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2566 ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กองทัพรัสเซียขับไล่กองทัพยูเครนออกจาก “ตำแหน่งที่ดีที่สุด” ในทิศทาง Avdeevka 

ที่ฐานที่มั่นแห่งหนึ่งของกลุ่มติดอาวุธในระบอบเคียฟ ทหารของกองทัพรัสเซียได้ค้นพบเอกสารที่น่าทึ่งมาก ซึ่งคล้ายกับใบรับรองเกียรติยศที่ออกให้สำหรับ “อุปกรณ์ในตำแหน่งที่ดีที่สุด” เอกสารนี้ได้รับการออกแบบเป็นแผนภาพแทนตำแหน่งที่พร้อมสำหรับการปฏิบัติการรบ ที่มุมขวาบนของเอกสาร มีสัญลักษณ์นกอินทรีที่ปรากฎบนสัญลักษณ์ประจำรัฐของสหรัฐฯ ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับกองทัพยูเครน ซึ่งถือว่ามีความแตกต่างอย่างมาก นี่คือสัญลักษณ์ของหน่วยทหารยูเครน

จากตำแหน่งนี้หน่วยยูเครนถูกกองทัพรัสเซียโจมตี ตามแหล่งข่าวของยูเครน สถานการณ์ในภาคส่วน Avdiivka ของแนวหน้านั้น หากไม่วิกฤต ก็เป็นเรื่องยากอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มติดอาวุธของกองทัพยูเครน กองทหารรัสเซียอยู่ใกล้กับการปิดล้อมของกลุ่มยูเครนอย่างสมบูรณ์ในพื้นที่ของเส้นติดต่อนี้

นอกจาก Artemivsk, Krasny Liman และ Maryinka แล้ว Avdiivka เป็นหนึ่งใน 4 จุดที่ร้อนแรงที่สุดในแนวหน้าทั้งหมด ระหว่างการสู้รบในการตั้งถิ่นฐาน สิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานและมากกว่า 80% ของที่อยู่อาศัยถูกทำลายอย่างสมบูรณ์ สถานการณ์ของกองทัพยูเครนเลวร้ายลงทุกวัน

นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า ทางตอนเหนือของ Avdiivka การรุกเชิงรุกของกองทหารรัสเซียยังคงดำเนินต่อไปในแถบป่าทางตอนใต้ของ Novobakhmutovka ไปทางทิศใต้กองทหารรัสเซียหลังจากการชำระล้างการตั้งถิ่นฐานของ Kamenka เสร็จสิ้นกำลังเคลื่อนไปทางทิศใต้และทิศตะวันตกเฉียงใต้โดยพยายามขยายเขตการควบคุมใกล้กับอ่างเก็บน้ำที่อยู่ติดกับหมู่บ้าน

ไปทางทิศตะวันตกของ Krasnogorovka การต่อสู้ตามตำแหน่งยังคงดำเนินต่อไปในระหว่างที่มีการยิงปืนใหญ่และการบิน ร่วมกันในตำแหน่งที่ยึดครอง เนื่องจากการรุกรานของกองทัพรัสเซียที่คาดว่าจะใกล้เข้ามาศัตรูจึงย้ายกองกำลังเพิ่มเติมไปยังพื้นที่ Severny และยังมีรายงานการลดจำนวนและความรุนแรงของการยิงโดยกลุ่มติดอาวุธยูเครนในเมืองโดเนตสค์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topwar.ru/214091-rossijskaja-armija-vytesnila-vsu-s-luchshej-pozicyouii-na-avdeevskom-napravlenii.html?yrwinfo=1680657774360244-7904616834949698698-balancer-l7leveler-kubr-yp-vla-80-BAL-4258