เปิดผลจับเบอร์ปาร์ตี้ลิสต์ รทสช.ลุงตู่คว้า22 – พปชร.ได้ 37 อนุทินมือดี เลข 7 เผยลึกรายชื่อแต่ละพรรคใครอยู่-ใครร่วง?

0

เปิดผลจับเบอร์ปาร์ตี้ลิสต์ รทสช.ลุงตู่คว้า22 – พปชร.ได้ 37 อนุทินมือดี เลข 7 เผยลึกรายชื่อแต่ละพรรคใครอยู่-ใครร่วง?

จากกรณีที่วันนี้ (4 เมษายน 2566) ที่อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เขตดินแดง มีการเปิดรับสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อวันแรกเป็นไปด้วยความคึกคัก และเต็มไปด้วยสีสัน จากเหล่าบรรดาพรรคการเมือง ที่ทยอยเดินทางมาถึง สถานที่รับสมัครตั้งแต่เช้าตรู่ ก่อนจับเบอร์เลือกตั้งปาร์ตี้ลิสต์

ทางด้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมแกนนำพรรค เดินทางมาสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ โดย พล.อ.ประวิตร ชูมือสองข้างทักทายกองเชียร์และสื่อมวลชล จากนั้นได้เดินขึ้นบันไดมายังหน้าอาคารไอราวัตพัฒนา พร้อมกำหมัดข้างขวาขึ้น เพื่อแสดงสัญลักษณ์ว่าสู้ๆ

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามว่า ลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อครั้งแรกเป็นอย่างไร พล.อ.ประวิตร ยิ้มแต่ไม่ได้ตอบคำถาม เมื่อถามว่า เหนื่อยหรือไม่วันนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นนักการเมืองก็ต้องเข้มแข็ง เราต้องทำตามหน้าที่

เมื่อถามว่า พร้อมเป็นนายกฯ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องเลือกๆ ทั้งนี้ มีช่วงหนึ่ง ผู้สื่อข่าวพยายามรุมกันยิงคำถาม พล.อ.ประวิตร จึงได้ขอความร่วมมือให้สื่อมวลชนนั่งลง เพื่อให้ได้ภาพกันทุกคนว่า “นั่งลงก่อนครับ ข้างหลังจะได้ๆ ภาพเหมือนกัน” เมื่อถามว่า คาดหวัง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์กี่ที่นั่ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ประมาณ 20 ที่นั่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ลักษณะท่าทางของ พล.อ.ประวิตร ในวันนี้ มีท่าทางแข็งแรง สดชื่น อารมณ์ดี และเดินโดยไม่มีคนประคองแต่อย่างใด

ล่าสุดมีรายงานว่า ผลการจับเบอร์เลือกตั้ง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์พรรคการเมือง โดยจะเป็นเบอร์สำหรับบัตรเลือกตั้งใบที่สอง ใช้สำหรับการเลือกตั้งล่วงหน้าและเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 14 พ.ค.2566

พรรคภูมิใจไทย เบอร์ 7

ลำดับปาร์ตี้ ลิสต์ ได้แก่ 1. นายอนุทิน ชาญวีรกูล  2. นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ 3. นายทรงศักดิ์ ทองศรี 4. กลุ่มของนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ (ยังไม่ระบุตัวบุคคล) 5. น.ส.ชนม์ทิดา อัศวเหม

 

พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 37

ลำดับปาร์ตี้ลิสต์ ได้แก่ 1.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ 2. นายสันติ พร้อมพัฒน์ 3. นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์  4. นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ 5. นายอุตตม สาวนายน

พรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 26

พรรคเพื่อไทย เบอร์ 29

ลำดับปาร์ตี้ลิสต์ ได้แก่ 1. พลตำรวจโทวิโรจน์ เปาอินทร์ 2. นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ 3.นายประเสริฐ จันทรรวงทอง 4.นายชูศักดิ์ ศิรินิล 5.ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง 6. นายเกรียง กัลป์ตินันท์ 7.นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ 8. นายสุชาติ ตันเจริญ 9. นายสุทิน คลังแสง 10.นายชัยเกษม นิติสิริ 11.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน

พรรครวมไทยสร้างชาติ เบอร์ 22

พรรคชาติไทยพัฒนา เบอร์ 18

พรรคก้าวไกล เบอร์ 31

พรรคเสรีรวมไทย เบอร์ 25

พรรคชาติพัฒนากล้า 14

พรรคไทยภักดี 21

พรรคเสรีรวมไทย 25

พรรคไทยสร้างไทย 32