เบื้องลึกติดนิวเคลียร์เบลารุส! ปูตินปรามสหรัฐให้หยุด เผยขีปนาวุธมอสโกลูกเดียว ลบยุโรปออกแผนที่โลก

0

จากที่มีรายงานถึงท่าทีของรัสเซียในการจะส่งอาวุธนิวเคลียร์ไปติดตั้งบริเวรณชายแดนยูเครน นั่นคือแถบประเทศเบลารุส ซึ่งทำให้ชาติตะวันตกออกมาส่งเสียงคัดค้าน แต่ก็ดูเหมือนไม่สามารถหยุดยั้งการตัดสินใจของมอสโกได้

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 02 เมษายน 2566 มีความเคลื่อนไหวจาก ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ถึงกรณีการติดตั้งนิวเคลียร์ที่เบลารุสไว้ว่า “รัสเซียเตรียมส่งนิวเคลียร์ไปไว้ที่เบลารุส

ตอนนี้ สำนักข่าวโฆษณาชวนเชื่ออเมริกาและสำนักสื่อไทยที่เป็นทาสอเมริกาหลายสำนักพยายามสร้างภาพว่ารัสเซียก้าวร้าว ยั่วยุด้วยนิวเคลียร์ พวกนี้แต่งนิยายกันไปเองแล้วเครียดเอง ตอนนี้ รัสเซียจะส่งขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์ไปเบลารุสจริงเพราะ

๑.อเมริกาเอาขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์มาซ่อนไว้ที่ประเทศยุโรปหลายประเทศแล้ว พร้อมจะถล่มรัสเซียและเบลารุสในขณะนี้ ๒.กลุ่มนาโต้นำโดยอเมริกาจะนำอาวุธนิวเคลียร์ประเภทยูเรเนียมด้อยสมรรถนะมาไว้สังหารทหารรัสเซีย ซึ่งหากใครโดนเข้าจะกลายเป็นมะเร็งร้ายแรงตามมา

รัสเซียจึงจำเป็นที่จะต้องนำนิวเคลียร์ไปไว้ที่เบลารุสเพื่อคานอำนาจอเมริกาและป้องกันตนเอง อย่างไรก็ดี เป้าหมายในการถล่มของรัสเซีย ไม่ใช่แค่ฐานทัพนาโต้ในยุโรปเท่านั้น แต่เป็นในอเมริกาด้วย”

https://telegra.ph/No-More-Double-Standards-and-Impunity-West-Provokes-Russia-Result-Nukes-in-Belarus-on-NATOs-Borders-04-01

ต่อมาวันที่ 03 เมษายน 2566 Blockdit  World Update โพสต์รายงานถึงการติดตั้งนิวเคลียร์ของรัสเซียในเบลารุสไว้อย่างน่าติดตามด้วยว่า

“ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ประกาศให้เบลารุสยืมติดตั้งอาวุธนิวเคลียร์ เป็นนิวเคลียร์เชิงกลยุทธ์ ด้วยขีปนาวุธ Iskander ติดหัวรบนิวเคลียร์ ที่ 1

หัวรบจะร้ายแรงเทียบเท่าระเบิดนิวเคลียร์สหรัฐ 3 ลูกเคยทิ้งใส่ญี่ปุ่น รัศมีการยิงไล่ไปตั้งแต่ฟินแลนด์ สวีเดน แอสโตเนีย ลิทัวเนีย ลัตเวีย ยูเครน โปแลนด์ โรมาเนีย บัลแกเรีย

ถ้ายิงพร้อมกับขีปนาวุธ  Iskander และอาวุธ Hypersonic Zirkhon ติดหัวรบนิวเคลียร์ ความเร็ว 10 มัค จากมลฑณคาลินินกราด รัสเซีย ริมทะเลบอลติก จะครอบคลุมทวีปยุโรปทั้งหมด 100%

แต่ถ้าเป็นขีปนาวุธข้ามทวีปทางยุทธศาสตร์ ICBM ชนิด Hypersonic Sarmat ติดหัวรบนิวเคลียร์ ความเร็ว 20 มัค ยิงจากรัสเซียเพียง 1 ลูก จะลบฝรั่งเศส หรือ ชาติเป้าหมายในยุโรป ออกจากแผนที่โลกโดยไม่ทันยกสายเจรจา หรือกดปุ่มอะไรเลยด้วยซ้ำ”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454