โป๊ะแตก! “เศรษฐา” ทำลูกซวย อ้างป่วยหนีทหาร? ท้าตรวจร่างกายซ้ำ ส่อทำสัสดี-แพทย์ ติดคุก ถูกไล่ออกพ้นราชการ

0

โป๊ะแตก! “เศรษฐา” ทำลูกซวย อ้างป่วยหนีทหาร? ท้าตรวจร่างกายซ้ำ ส่อทำสัสดี-แพทย์ ติดคุก ถูกไล่ออกพ้นราชการ

จากกรณีเมื่อวันที่ 1 เมษายน นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และว่าที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัวชี้แจงกรณีมีผู้โจมตีว่า ลูกชาย 2 คน คือ วรัตน์ ทวีสิน และณภัทร ทวีสิน ยังไม่ผ่านการเกณฑ์ทหาร

โดยนายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และ ว่าที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย โพสต์ทวิตเตอร์ชี้แจงว่า “ลูกชายผมทั้ง 2 คน ผ่านขั้นตอนการเกณฑ์ทหารเรียบร้อยตามเอกสารครับ” พร้อมกับแนบเอกสารทางราชการของบุตรชายทั้ง 2 คนเผยแพร่สู่สาธารณะอีกด้วย

หลังจากที่มีการเผยแพร่โพสต์ดังกล่าวออกไป ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก เมื่อชาวเน็ตได้เห็นข้อมูลในอีกแง่มุม ตอกย้ำว่า ลูกชายของนายเศรษฐา แค่ขึ้นทะเบียนทหารกองเกินเท่านั้น แต่พ่อเชื่อว่า ลูกตนเองนั้นผ่านการเกณฑ์ทหารแล้ว

โดยมีข้อมูลดังนี้ ระบุว่า สด.9 คือใบขึ้นทะเบียนทหารเกณฑ์ มิใช่ใบผ่านทหารเกณฑ์ สด.9 ขึ้นทะเบียนทหาร สด.35 คือหมายเรียกไปเกณฑ์ สด.43 คือผ่านการเกณฑ์แล้ว หรือถ้าปลดประจำการ จะได้สด.8 ใบสด.9 เด็กผู้ชายอายุ17ก็มีกันทุกคน อย่าเอาเอกสารแค่สองแผ่นมาต้มควายเลย ถ้าลูกคุณผ่านการเกณฑ์ทหารจริง เอาใบสด.43ออกมาโชว์เลย

ต่อมา นายสันติสุข มะโรงศรี ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีลูกชายของนายเศรษฐา โดยบอกว่าลูกชายคนแรก เกิด 2534

-ปี 2555 ผ่อนผัน ม.27(2) ปี 2557 จำพวกที่ 2 กระจกตาขุ่นสองข้างและสายตาสั้น

ลูกชายคนที่สอง เกิด 2536
– ปี 2557 ผ่อนผัน ม.27(2) ปี 2559 จำพวก 2 ข้อไหล่ขวาหลวม
ไม่ต้องจับสลากใบดำ-ใบแดง ไม่ต้องเสียเวลาเรียน รด. แต่ออกช่องสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ทั้งหมด ไม่ได้ลบล้าง “ความอ้างมั่ว” ของว่าที่แคนดิเดทนายกฯ 555

 

ในขณะที่ทางด้าน นายสมชาย แสวงการ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า #DNAโกง #ลูกใครหว่าถ้าร่างกายคนหนึ่งป่วยตาขุ่นมัว2ข้าง อีกคนข้อไหล่แขนขวาหลวม น่าสงสารมากๆนะครับ น่าจะนำร่างกายทั้งคู่ มาตรวจพิสูจน์ซ้ำ ถ้าไม่พิการตามที่ระบุในใบปลดทหาร จะต้องเกิดเรื่องแน่นอน ดังนี้

1)นำตัวกลับมารับโทษจำคุกและเป็นทหารทันที
2)สัสดีและแพทย์ที่ลงความเห็นต้องโดนสอบไล่ออกราชการและติดคุกครับ