เปิดผลจับสลากสมัครส.ส.กทม. กรณิศ ภท.ได้เบอร์1 ผู้การแต้ม 14 สุรชาติ พท.เลข 2 รทสช.บิ๊กตู่นำสมัครเองทั้ง 33 เขต

0

เปิดผลจับสลากสมัครส.ส.กทม. กรณิศ ภท.ได้เบอร์1 ผู้การแต้ม 14 สุรชาติ พท.เลข 2 รทสช.บิ๊กตู่นำสมัครเองทั้ง 33 เขต

จากกรณีที่วันนี้ (3 เมษายน 2566) มีการรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบ ระบบแบ่งเขตกรุงเทพมหานคร 33 เขต เป็นไปอย่างคึกคัก ตั้งแต่ก่อนช่วงเวลา 06:00 น. โดยเฉพาะกองเชียร์ของแต่ละพรรคการเมืองที่มารอตั้งแต่เวลา 05.00 น. ซึ่งบริเวณด้านหน้าประตู 2 อาคารกีฬาเวสน์สนามไทยญี่ปุ่น-ดินแดง

โดยบริเวณโดยรอบอาคารกีฬาเวสน์ 2 มีรถแห่หาเสียงจอดเรียงรายเป็นจำนวนมาก และเมื่อผู้สมัครของแต่ละพรรคการเมืองสมัครเรียบร้อยแล้ว เตรียมที่จะขึ้นรถแห่หาเสียงไปยังศาลหลักเมืองและวัดพระแก้ว สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และแคนดิเดตรัฐมนตรีของพรรค สวมเสื้อพรรค เดินทางถึงทางด้วยรถเบนซ์ส่วนตัวหมายเลขทะเบียน ญค 1881 กรุงเทพมหานคร ถึงสำนักงานว่าที่ผู้สมัครเขตดินแดง -พญาไท เพื่อรวมตัวและนำผู้สมัคร ส.ส.ระบบเขต ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ไปสมัครรับเลือกตั้งที่ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เป็นขวัญกำลังใจให้กับผู้สมัครของพรรค

โดยระหว่างรอเวลาเปิดรับสมัครส.ส. แกนนำพรรคการเมืองต่างๆทยอยเข้าอาคารกีฬาเวสน์ 2 เพื่อร่วมเป็นกำลังใจและลุ้นการจับสลากเบอร์ที่ใช้ในการหาเสียงของผู้สมัครของพรรคตนเอง พบว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นั่งเก้าอี้บริเวณโถงกลางของอาคาร ที่เจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้รองรับหัวหน้าพรรค แกนนำพรรค และผู้ติดตามผู้สมัครส.ส.

ล่าสุดมีรายงานว่า นายศิลปวิชญ์ น้อยสมมิตร จากพรรคเพื่อไทย ได้เบอร์ 8 นายสุรชาติ เทียนทอง จากพรรคเพื่อไทย จับได้เบอร์ 2 พลตำรวจตรีวิชัย สังข์ประไพ จากพรรคประชาธิปัตย์ ได้เบอร์ 14 นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร จากพรรคก้าวไกล ได้หมายเลข 9 นายการุณ โหสกุล จากพรรคไทยสร้างไทย ได้หมายเลข 2 นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ผู้สมัครเขตวัฒนา เขตคลองเตย จากพรรคภูมิใจไทย ได้หมายเลข 1 เจ้าตัวเผยสั้นๆ ว่า ได้เบอร์ 1 เป็นเลขมงคล ไม่เป็นรองใคร ภูมิใจกรุงเทพฯ ภูมิใจไทย พูดแล้วทำ

ด้านนายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ จากพรรคเพื่อไทยได้เบอร์ 7 นางอรอนงค์ กาญจนชูศักดิ์ เขตเลือกตั้งที่ 2 (สาทร ปทุมวัน ราชเทวี) จากพรรคประชาธิปัตย์ ได้เบอร์ 1 นายปณิธาน ประจวบเหมาะ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคไทยสร้างไทย ได้หมายเลข 4 และนายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ จากพรรคภูมิใจไทย ได้เบอร์ 8