เปิดคลิปรัสเซียจัดหนัก ยิงขีปนาวุธเทอร์โมบาริกเต็มรูปแบบถล่มฐานที่มั่นยูเครนในแนวป่า โจมตีรัศมีเท่า 8 สนามฟุตบอล

0

เปิดคลิปรัสเซียจัดหนัก ยิงขีปนาวุธเทอร์โมบาริกเต็มรูปแบบถล่มฐานที่มั่นยูเครนในแนวป่า โจมตีรัศมีเท่า 8 สนามฟุตบอล

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (2 เมษายน 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ แสดงการระเบิดอย่างรุนแรงด้วยอาวุธเทอร์โมบาริกในฐานที่มั่นของยูเครน 

กองทหารรัสเซียยังคงปฏิบัติการรุกในภูมิภาคสวาโตโว หน่วยบินทางอากาศกำลังเคลื่อนที่ไปข้างหน้า ยึดจุดแข็งจากกองทัพยูเครนคืนมา การช่วยเหลืออย่างจริงจังแก่หน่วยจู่โจมนั้นมีให้โดยทีมงานของระบบเครื่องพ่นไฟหนัก Solntsepek วิดีโอของการใช้อาวุธเหล่านี้ประสบความสำเร็จเผยแพร่โดยผู้สื่อข่าวสงคราม

ภาพวิดีโอแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าฐานที่มั่นของกองทัพยูเครนซึ่งตั้งอยู่ในแนวป่าถูกทำลายอย่างไร ด้วยความช่วยเหลือของปืนใหญ่หรือปืนครก จะใช้เวลานานกว่ามากในการบุกโจมตี ทหารปืนใหญ่จะต้องใช้กระสุนมากกว่าหนึ่งโหลเพื่อปราบปรามกิจกรรมของศัตรู แต่เครื่องพ่นไฟทำให้มันง่ายขึ้นมาก

ชุดขีปนาวุธเทอร์โมบาริกเต็มรูปแบบของระบบเครื่องพ่นไฟหนัก Solntsepek สามารถทำลายทุกชีวิตในพื้นที่เท่ากับสนามฟุตบอล 8 สนาม ความคล่องตัวของตัวเรียกใช้งานทำให้ข้าศึกไม่สามารถโจมตีได้

ระบบเครื่องพ่นไฟหนัก Solntsepek ได้รับการพัฒนาในปี 2544 ภารกิจหลักในสนามรบคือการสนับสนุนทหารราบและหน่วยยานเกราะ ในระหว่างการปฏิบัติการทางทหารพิเศษในยูเครน อาวุธเหล่านี้ได้พิสูจน์ประสิทธิภาพการรบระดับสูงซ้ำแล้วซ้ำเล่า

เราเสริมว่าระบบนี้ไม่เพียงให้บริการกับกองทัพรัสเซียเท่านั้น แต่ยังให้บริการกับกองทัพอื่น ๆ ทั่วโลกอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันถูกใช้โดยกองทัพซีเรียและกองทัพของซาอุดีอาระเบียและอิรัก

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/33687-moschnyj-udar-termobaricheskim-oruzhiem-po-ukrainskogo-opornomu-punktu-popal-na-video.html?yrwinfo=1680486567711320-6357708516899795886-sas3-0759-1ef-sas-l7-balancer-8080-BAL-8799