เปิดภาพขบวนรบพิเศษเบลารุสบุกประชิดยูเครนแล้ว! นายพลยูกันดาประกาศส่งทหารช่วยรัสเซียสู้สหรัฐ-นาโต้

0

จากที่มีรายงานถึงประธานาธิบดีปูติน ที่ออกมาเปิดแผนจะติดตั้งนิวเคลียร์ยุทธศาสตร์ให้เบลารุส และแย้มว่าถ้านาโต้ให้ยูเครนใช้กระสุนยูเรเนียมหมดอายุ รัสเซียก็มีเป็นแสนลูกแค่ยังไม่ได้ใช้เท่านั้น

ทั้งนี้ประธานาธิบดีรัสเซีย พูดชัดๆว่า มอสโกว์จะสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับอาวุธนิวเคลียร์ทางยุทธวิธีในประเทศเพื่อนบ้านให้เสร็จภายในเดือนกรกฎาคมนี้ ท่ามกลางเสียงเรียกร้องซ้ำแล้วซ้ำอีกของมินสค์ให้ติดตั้งอาวุธเหล่านี้เพื่อความมั่นใจว่าจะสามารถรับมือนาโต้ที่เคลื่อนไหวคุกคามที่ชายแดนไม่จบสิ้น

โดยรายงานข่าวดังกล่าวถูกระบุเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2566 สำนักข่าวสปุ๊ตนิก, ทาซซ์และมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า ประธานาธิบดีปูตินให้สัมภาษณ์สื่อรัสเซีย เกี่ยวกับยุทโธปกรณ์ทางทหารมูลค่าหลายหมื่นล้านดอลลาร์ที่สหรัฐฯ และพันธมิตรในยุโรปส่งไปยังเคียฟเพื่อจุดชนวนสงครามตัวแทนให้ยืดเยื้อกับมอสโกว์

ล่าสุดวันที่ 02 เมษายน 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความลง Blockdit ถึงสถานการณ์ในยูเครนและความเคลื่อนไหวของชาติพันธมิตรรัสเซียว่า

“ยูกันดาพร้อมช่วยรัสเซียรบหากนาโต้รุกราน นายพล Muhoozi Kainerugaba ลูกชายของประธานาธิบดียูกันดา ออกมาประกาศความพร้อมที่จะส่งทหารไปช่วยรัสเซียรบปกป้องมอสโกหากถูกกองทัพนาโต้นำโดยอเมริการุกราน”

“รัสเซียถล่มคลังแสงยุเครนที่เคอร์ซัน:ดูคลิปข่าวสงครามทุกวันครับ คลิปนี้ เป็นคลิปที่รัสเซียถล่มคลังแสงของกองทัพยูเครนที่เคอร์ซัน รัสเซียสืบได้ว่าที่นี่คือแหล่งซุกซ่อนอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ทหารนำไปรบกับรัสเซีย รัสเซียจึงถล่ม ราบเป็นหน้ากลอง”

“เบลารุสส่งหน่วยรบพิเศษประชิดยูเครน ประธานาธิบดีลูกาเชนโกของเบลารุสได้ออกคำสั่งให้ส่งหน่วยรบพิเศษไปประชิดชายแดนที่ยูเครนเรียบร้อยแล้วเพื่อรับมือหากสถานการณ์ความขัดแย้งจะบานปลาย”

“เครื่องบินมหาเทพ F-35 เข้าโรงซ่อมยาวแน่ เครื่องบินรบระดับมหาเทพของอเมริกาคือ F-35 ซึ่งขณะนี้ อเมริกากำลังเรียกทั้งหมดมาทยอยซ่อม มีประเด็นต้องซ่อมอยู่หลายจุด เจอปัญหาเพิ่มคือเครื่องยนต์เกิดความร้อนเพิ่มขึ้นมากขณะบินอยู่บนอากาศ น่ากลัวจะต้องซ่อมยาว

จำได้มั้ยครับ ผมเคยพยากรณ์ว่าเครื่องบินรบเครื่องนี้จะปลดประจำการก่อนที่จะไปเจอ Su-35SM หรือ Su-57 ของรัสเซียด้วยซ้ำ อเมริกาโม้บรรยายสรรพคุณเกินจริงเพื่ออัพราคาขาย ตอนนี้หลายชาติเลิกสั่งไปแล้ว ถ้ายังมีผู้นำประเทศแถวอาเซียนนี้ขอซื้ออยู่ แสดงว่าอาจมีใบสั่งมา หาไม่ก็มีเงินทอนใต้โต๊ะมากครับ”

“หน่วยรบพิเศษเบลารุสและรัสเซียไปทำอะไรที่พรมแดนยุเครน? เมื่อวาน มีข่าวว่ารัฐบาลเบลารุสส่งหน่วยรบพิเศษเข้าสู่พื้นที่ติดกับชายแดนยูเครน วันนี้ มีข่าวกองทัพ 2 ซึ่งเป็นหน่วยรบพิเศษเคลื่อนที่เร็วของกองทัพบกรัสเซียก็เคลื่อนไหวมาอยู่ที่พรมแดนเบลารุสติดกับยูเครนที่ภาคเหนือของยูเครนแล้วเช่นกัน

หลายท่านคงสงสัยว่าหน่วยรบพิเศษเหล่านี้ ไปทำอะไรกันที่นั่น? ผมเดาว่าน่าจะไปแข่งข้นกันทำลาบยโสกับลาบร้อยเอ็ดฉลองกันครับ”