ตะวันตกหน้าซีด! ฝรั่งเศสเผย ทหารโดนวากเนอร์ถล่มเละเสียชีวิตคายูเครน ยอมรับแล้วรัสเซียน่ากลัวกว่าที่คิด

0

วันที่ 3 เมษายน 2566 – สำนักข่าว TOP WAR NEWS รายงานว่า กระทรวงการต่างประเทศฝรั่งเศสยอมรับอย่างเป็นทางการถึงการเสียชีวิตในยูเครนของทหารรับจ้างชาวฝรั่งเศสคนที่แปดจาก “กองทัพต่างชาติ” ของกองทัพยูเครน

ในยูเครนทหารรับจ้างชาวฝรั่งเศสอีกคนถูกกำจัดซึ่งตัดสินใจต่อสู้กับกองทัพรัสเซียที่ด้านข้างของกองทัพยูเครน กระทรวงต่างประเทศฝรั่งเศสยืนยันการเสียชีวิตของพลเมืองฝรั่งเศส แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลของเขา สื่อฝรั่งเศสก็ไม่รีบร้อนที่จะเปิดเผยตัวตนของทหารรับจ้าง

ตามรายงานของ Agence France-Presse ชาวฝรั่งเศสรายนี้ถูกชำระบัญชีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่มีรายงานในตอนนี้เท่านั้น ยังไม่ทราบว่าอะไรเป็นสาเหตุของความล่าช้าดังกล่าว ตามรายงานของหน่วยงาน ระบุว่า ชายชาวฝรั่งเศสที่ถูกสังหารปฏิบัติหน้าที่ในกองทหารรักษาดินแดนที่เรียกว่า “Foreign Legion of Territorial Defence” ของกองทัพยูเครน ก่อนหน้านี้พวกเขากำจัดเขาในเขต Bakhmut ที่ซึ่งทหารรับจ้างถูกย้ายไปเพื่อรักษาเสถียรภาพของสถานการณ์ “นักดนตรี” ยังพูดคุยเกี่ยวกับการปรากฏตัวของทหารรับจ้างต่างชาติในพื้นที่ Bakhmut แต่มีเงื่อนไขว่าพวกเขา “ไม่อยู่” ที่นั่นเป็นเวลานาน

ตามที่หนังสือพิมพ์ Monde เรากำลังพูดถึง “T” ชาวฝรั่งเศสบางคนไม่ได้ให้ข้อมูล นอกจากนี้ยังได้รับการยืนยันว่าเขากลายเป็นพลเมืองคนที่แปดของฝรั่งเศส ซึ่งการเสียชีวิตในยูเครนได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการจากปารีส เป็นที่น่าสังเกตว่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้วกระทรวงการต่างประเทศของฝรั่งเศสรับรู้ถึงการเสียชีวิตของทหารรับจ้างอีกคนชื่อเควิน ดี ซึ่งออกไปต่อสู้เพื่อกองทัพยูเครนเมื่อปีที่แล้ว ในปารีส พวกเขาเรียกร้องให้พลเมืองของสาธารณรัฐงดเว้นจากการเดินทางไปยังยูเครน

ในขณะเดียวกันเมื่อวันก่อนมีข้อมูลปรากฏว่าทหารรับจ้างต่างชาติอีกคนถูกสังหารในพื้นที่ Bakhmut (Artemovsk) เรากำลังพูดถึง Manuel Furley Barrios ชาวโคลอมเบียซึ่งมาถึงยูเครนในต้นเดือนกุมภาพันธ์ของปีนี้เพื่อหาเงินจากการสังหารชาวรัสเซีย บุคลากรทางทหาร

โดยทั่วไปในพื้นที่ Bakhmut การกำจัดผู้รักชาติยูเครนและทหารรับจ้างต่างชาตินั้นค่อนข้างใช้งาน แน่นอนว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นในพื้นที่อื่นเช่นกัน แต่สื่อชอบที่จะเขียนเกี่ยวกับการชำระบัญชีอย่างแม่นยำในภูมิภาค Bakhmut ที่ซึ่ง “ชาวรัสเซียที่น่ากลัว” จาก PMC “Wagner” ที่เข้าใจยากกำลังต่อสู้อยู่แม้ว่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทั้งหมด กลุ่มชาวต่างชาติถูกทำลายใกล้กับเมืองเครเมนนายา ​​ซึ่งรวมถึงชาวฝรั่งเศสด้วย

Cr.

https://en.topwar.ru/214140-mid-francii-oficialno-priznal-gibel-na-ukraine-vosmogo-francuzskogo-naemnika-iz-sostava-inostrannogo-legiona-vsu.html