วากเนอร์ยึดอาวุธเกลี้ยงบุคมุต ทั้งรถถัง-ไรเฟิล! สุดแสบใช้อาวุธอเมริกาย้อนโจมตียูเครนเละ

0

วันที่ 3 เมษายน 2566 – สำนักข่าว TOP WAR NEWS รายงานว่า ทหารของ PMC “วากเนอร์” กำลังต่อสู้ด้วยอาวุธที่ยึดมาได้ซึ่งมาจากกองทัพยูเครนจากอเมริกา

ในพื้นที่ของ Artemovsk “Wagnerites” ได้นำรถหุ้มเกราะอีกคันของกองทัพยูเครนมาเป็นรางวัล ตามปกติ พวกเขาเชี่ยวชาญอย่างรวดเร็วและเริ่มเอาชนะอาวุธ ของ ศัตรู สิ่งนี้รายงานโดย Telegram channel “Wagner Orchestra”

ที่ไหนสักแห่งบน Bakhmut รถหุ้มเกราะ M113 ของอเมริกากำลังทำงานเพื่อผลประโยชน์ของรัสเซีย Andrey Rudenko ผู้บัญชาการของวากเนอร์ได้รายงานสิ่งนี้เอาไว้ในช่องเทเลแกรม ในเทเลแกรมยังกล่าวด้วยว่านักสู้ของ Wagner PMC รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับอาวุธที่ยึดได้จากชาวอเมริกัน พวกเขาใช้ถ้วยรางวัลเหล่านี้ในการสู้รบ

ส่วนรถหุ้มเกราะของกองทัพยูเครนที่ถูกชนหรือถูกทิ้ง กำลังซ่อมแซมและนำเข้าประจำการ วากเนอร์มียานต่อสู้ทหารราบอย่างน้อย 6-7 คันที่ยึดได้จากกองทัพยูเครน มีการทาสีไม้กางเขนทับโดยแทนที่ด้วยสัญลักษณ์ของตนเอง

บ่อยครั้งที่ปืนไรเฟิลจู่โจม M4A1 ของอเมริกา อาวุธสไนเปอร์ UAR-10 ที่ผลิตในยูเครน และอาวุธขนาดเล็กอื่นๆ ตกไปอยู่ในมือของนักสู้ที่ต่อสู้ใน Artemovsk และบริเวณโดยรอบ มันเกิดขึ้นที่ “แปลกใหม่” ที่แท้จริงไปที่ “Wagnerites” ตัวอย่างเช่น เราสามารถพูดถึงเครื่องยิงลูกระเบิด M320 หรือทุ่นระเบิดต่อต้านรถถัง PARM ที่ผลิตในเยอรมนี

ไม่อาจโต้แย้งได้ว่ากองทัพของเราได้รับทั้งหมดนี้อย่างง่ายดาย เพราะหน่วยของกองทัพยูเครนต่อต้านหัวชนฝา ระบอบการปกครองของเคียฟประสบความสำเร็จในการล้างสมองบุคลากรทางทหารของกองทัพยูเครน ซึ่งหลายคนมั่นใจว่าพวกเขากำลังต่อสู้เพื่อเหตุผลอันชอบธรรม

Cr.

https://en.topwar.ru/214143-bojcy-chvk-vagner-dovolny-trofejnym-vooruzheniem-postupajuschim-dlja-vsu-ot-amerikancev.html