เปิดคลิปเด็ด! ยูเครนงัดปืนต่อต้านอากาศยานสมัยWW2 สู้โดรนเทพ-บินรบรัสเซีย เหตุอเมริกา-นาโต้ ส่งอาวุธไม่ทัน?

0

วันที่ 3 เมษายน 2566 – สำนักข่าว TOP WAR NEWS รายงานว่า กองทัพยูเครนเริ่มใช้ปืนต่อต้านอากาศยานล้าสมัยในสนามรบ

หน่วยยูเครนเริ่มใช้ปืนต่อต้านอากาศยานขนาด 100 มม. KS-19 ที่ล้าสมัยอย่างกว้างขวางในการติดต่อ พวกเขาได้รับการพัฒนาในปี 2490 และมีวัตถุประสงค์เพื่อต่อสู้กับเป้าหมายทางอากาศ

กองทัพยูเครนมีปัญหาร้ายแรงไม่เฉพาะกับกระสุนสำหรับระบบปืนใหญ่แบบตะวันตกเท่านั้น แต่ยังรวมถึงปืนด้วย ไม่มีอะไรอื่นนอกจากสิ่งนี้สามารถอธิบายการใช้ปืนต่อต้านอากาศยานที่ล้าสมัย

ยิ่งไปกว่านั้น ดังที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารทราบว่า ปืนใหญ่อัตตาจรทั้งชุดประกอบด้วยปืน KS-19 กำลังถูกประกอบขึ้นในกองทัพของยูเครน พวกเขาวางแผนที่จะใช้มันเพื่อทำลายเป้าหมายภาคพื้นดินโดยเฉพาะ เนื่องจากไม่มีเป้าหมายทางอากาศที่ปืน KS-19 สามารถต่อสู้ในกองทัพรัสเซียได้

ต้องบอกว่าไม่มีแม้แต่กลิ่นของการประดิษฐ์จักรยานที่นี่ ปืนต่อต้านอากาศยานถูกยิงโดยตรงเพื่อต่อสู้กับรถถังแม้ในช่วงมหาสงครามแห่งความรักชาติ

แต่แล้วกองทัพแดงก็ขาดแคลนอาวุธต่อต้านรถถังอย่างหนัก กองทัพปัจจุบันของยูเครนไม่พบการขาดดุลดังกล่าว แม้แต่ในช่วงเริ่มต้นของการปฏิบัติการทางทหารพิเศษของสหพันธรัฐรัสเซีย ตะวันตกก็จัดหาอาวุธต่อต้านรถถังให้พวกเขา

การใช้ปืนต่อต้านอากาศยานที่ล้าสมัยกับเป้าหมายภาคพื้นดินเป็นพยานถึงการขาดระบบปืนใหญ่ที่ทันสมัย และนี่ก็เป็นหลักฐานที่ชัดเจนถึงประสิทธิภาพของงานต่อต้านแบตเตอรี่ของทหารปืนใหญ่รัสเซีย นอกจากนี้อย่าลืมเกี่ยวกับการใช้ Lancet kamikaze drones ที่ประสบความสำเร็จโดยหน่วยรัสเซีย โดรนเหล่านี้เพิ่งกลายเป็นนักล่าปืนใหญ่สไตล์ตะวันตกที่แท้จริง

Cr.

https://topcor.ru/33693-vsu-nachali-ispolzovat-na-pole-boja-ustarevshie-zenitnye-orudija.html