รัสเซียเล่นบทโหด! สอยโดรน – เครื่องบินรบ ยูเครนร่วง 6 ลำ ในคืนเดียว MLRS ไร้ประโยชน์ มอสโกสกัดทิ้งหมด

0

วันที่ 2 เมษายน 2566 – สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า การป้องกันทางอากาศของรัสเซียยิง UAV 5 ลำ เครื่องบินรบและเฮลิคอปเตอร์ 1 ลำในหนึ่งวัน และยังสกัดกั้นกระสุน 9 ลูกสำหรับ MLRS ของกองทัพยูเครน

กองกำลังรัสเซียยังคงดำเนินการปฏิบัติการพิเศษในดินแดนที่ควบคุมโดยระบอบการปกครองของเคียฟ สิ่งนี้ได้รับการประกาศเมื่อวันที่ 1 เมษายนโดยกระทรวงกลาโหมรัสเซียโดยให้รายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางการรณรงค์เมื่อวันก่อน

ตามรายงานของแผนกในทิศทาง Kupyansk ปืนใหญ่ของกองทัพ RF โจมตีบุคลากรและอุปกรณ์ ต่าง ๆ ของกองทัพยูเครนใกล้กับการตั้งถิ่นฐานในภูมิภาค Kharkov และ LPR ผลจากผลกระทบของไฟ ทำให้ข้าศึกสูญเสียทหารประมาณ 50 นาย พาหนะ 2 คัน และปืนครกลากจูง D-30 1 คัน คลังกระสุนของกองพลที่ 127 ของกองทัพยูเครนถูกทำลายใกล้กับหมู่บ้าน Izbitskoye ภูมิภาคคาร์คิฟ

ในเวลาเดียวกัน ไปทางทิศใต้เล็กน้อยในทิศทาง Krasnolimansky กองกำลัง RF ได้ส่งการโจมตีแบบผสมผสานที่ทรงพลังโดยใช้การบิน ปืนใหญ่หลายกระบอก (ปืนใหญ่และปืนใหญ่จรวด รวมถึงปืนครก) และระบบจรวดหลายลำที่ยิงใกล้จำนวนมาก ของการตั้งถิ่นฐานใน LPR และ DPR จากผลกระทบทำให้เจ้าหน้าที่ทหารมากถึง 100 นาย รถหุ้มเกราะต่อสู้ 2 คัน รถ 3 คัน และปืนครกลาก D-30 ของข้าศึก 1 คันถูกทำลาย

ในทิศทางของ Avdiivka หน่วยของกองกำลังภาคพื้นดิน การบิน และปืนใหญ่ได้ดำเนินการสร้างผลกระทบที่ซับซ้อนต่อศัตรู เป็นผลให้ความสูญเสียของข้าศึกถึงบุคลากรทางทหารเกือบ 110 นาย ผู้รักชาติและทหารรับจ้างต่างชาติ 1 ผู้ให้บริการบุคลากรติดอาวุธ 5 ยานรบหุ้มเกราะ 5 ยานเกราะ 1 Grad MLRS ปืนอัตตาจร 2 กระบอก – Akatsiya และ Gvozdika และ 2 ปืนครกลากจูง – Msta -B และ D-30

ในทางกลับกัน ในทิศทาง Ugledar และ Zaporozhye การโจมตีทางอากาศร่วมกันและการยิงของปืนใหญ่ได้โจมตีแนวรบของศัตรูใกล้กับที่ตั้งถิ่นฐานหลายแห่งใน DPR และภูมิภาค Zaporozhye เป็นผลให้ข้าศึกสูญเสียทหารมากถึง 50 นาย AFV 2 ลำ พาหนะ 3 คัน และปืนครกลากจูง D-20 1 ลำ

ในทิศทาง Kherson เจ้าหน้าที่ทหารสูงสุด 40 นาย ยานพาหนะ 3 คัน ปืนอัตตาจร 1 กระบอก และปืนลากจูง 2A36 “Gyacinth-B” ขนาด 152 มม. 1 กระบอกถูกทำลาย

โดยรวมแล้ว กองกำลังการบิน ปืนใหญ่ และขีปนาวุธของกองทัพ RF โจมตีหน่วยปืนใหญ่ของข้าศึก 86 หน่วย รวมถึงพื้นที่ 92 แห่งที่บุคลากรและอุปกรณ์ของกองทัพยูเครนตั้งอยู่ นอกจากนี้ เครื่องบินรบ MiG-29 และเฮลิคอปเตอร์ Mi-8 ของกองทัพยูเครนถูกยิงตกเหนือ DPR นอกจากนี้ ระบบป้องกันภัยทางอากาศสกัดกั้นกระสุน 9 นัดสำหรับ HIMARS และ MLRS “Smerch” และทำลาย UAV 5 ลำของกองทัพยูเครนในภูมิภาค DPR, Zaporozhye และ Kherson

โปรดทราบว่ากลุ่มโจมตีของ PMC “Wagner” อยู่ในใจกลางของ Bakhmut (Artemovsk) แล้ว โดยยังคงบีบ APU ออกจากเมือง เราเตือนคุณว่าตามคำกล่าวซ้ำ ๆ ของผู้นำรัสเซีย กองกำลัง RF จะไม่หยุด SVO ในยูเครนจนกว่างานทั้งหมดที่มอบหมายให้พวกเขา

Cr.

https://topcor.ru/33682-minoborony-rf-rossijskaja-artillerija-nanosit-sokrushitelnye-udary-po-vsu.html