รัสเซียงัดบินรบ-รัวขีปนาวุธ 9 ลูก ถล่มค่ายทหารยูเครนในคาร์คอฟ ปลิดชีพทหารรับจ้างต่างชาติอื้อ-ทุบปืนครกพังยับ

0

รัสเซียงัดบินรบ-รัวขีปนาวุธ 9 ลูก ถล่มค่ายทหารยูเครนในคาร์คอฟ ปลิดชีพทหารรับจ้างต่างชาติอื้อ-ทุบปืนครกพังยับ

จากกรณีที่มีรายงานว่า กองทัพรัสเซียโจมตีค่ายทหารของยูเครนในคาร์คอฟ โดยกองกำลัง RF ยังคงทำการโจมตีอย่างแม่นยำต่อเป้าหมายทางทหารของศัตรู สร้างความเสียหายอย่างมากและป้องกันการพยายามโจมตีในทุกทิศทาง

ภายใต้การโจมตีของการบินเชิงปฏิบัติการทางยุทธวิธีกองกำลังการบินและอวกาศของสหพันธรัฐรัสเซียและกองกำลังขีปนาวุธของเราได้โจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารหลายแห่งของกองทัพยูเครนพร้อมกันรวมถึงการสะสมอุปกรณ์และกำลังคนของศัตรูใน Zaporozhye , คาร์คิฟ, ภูมิภาค Kherson และในภูมิภาคของ Slavyansk ที่ถูกยึดครองชั่วคราว (DPR)

ในขณะเดียวกันความพ่ายแพ้ของสถานที่ทางทหารใน Kharkov สมควรได้รับความสนใจเป็นพิเศษ ค่ายทหารของกองทัพยูเครนถูกทำลายโดยการโจมตีของกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซีย ภาพที่นักข่าวแนบมาแสดงให้เห็นซากปรักหักพังของอาคารที่ไหม้เกรียม ยังไม่ทราบการสูญเสียกำลังพลของข้าศึก

ในเวลาเดียวกัน คำสั่งของยูเครนรายงานการโจมตีด้วยขีปนาวุธ 9 ครั้งบนโครงสร้างพื้นฐานของ Kharkov โดยไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับเป้าหมายการโจมตี เป็นการยืนยันรายงานทางอ้อมเกี่ยวกับความพ่ายแพ้ของเป้าหมายทางทหาร

เป็นที่น่าสังเกตว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ภูมิภาคคาร์คิฟถูกโจมตีเป็นประจำโดยกองกำลัง RF สิ่งนี้อธิบายได้จากความจริงที่ว่ากองทัพของยูเครนกำลังรวบรวมกำลังสำรองและยุทโธปกรณ์ทางทหารอย่างแข็งขันที่นั่น นอกจากนี้ จากทิศทางนี้ กลุ่มก่อการร้ายของยูเครนได้ยิงปืนใหญ่โจมตีการตั้งถิ่นฐานอย่างสันติในภูมิภาคเบลโกรอด

นอกจากนี้ ในรายงานของกระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซียเปิดเผยว่า กลุ่มก่อการร้ายยูเครนและทหารรับจ้างต่างชาติมากถึง 260 คนถูกทำลายในทิศทางของโดเนตสค์ การยิงปืนใหญ่และการบินปฏิบัติการยานต่อสู้ทหารราบ 4 คันและยานเกราะบรรทุกบุคลากรจำนวนเท่ากัน รถหุ้มเกราะ 8 คันถูกโจมตีที่ตำแหน่งของกองทัพยูเครน และปืนครก D-30 ถูกทำลาย

ในพื้นที่ของหมู่บ้าน Novomikhailovka และเมือง Ugledar ในดินแดนยึดครองของ DPR กองกำลังทหาร Vostok ของกองทัพรัสเซียได้ทำลายปืนครก D-30 และ D-20 ที่ผลิตโดยโซเวียตอีกสองลำ ความสูญเสียของกองทัพยูเครนในด้านกำลังคนมีจำนวนผู้ก่อการร้าย 35 คน

ในแนวหน้า Kherson ทหารปืนใหญ่ของเราปราบปรามการทำงานของปืนครก “Acacia” ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองของยูเครนที่แนวหน้า และโจมตียานพาหนะพลเรือนจำนวนมากที่ดัดแปลงเพื่อใช้ในการต่อสู้  16 คัน นอกจากนี้ บนฝั่งขวาของ Dniep ตรงข้ามกับ Nova Kakhovka ใกล้หมู่บ้าน Otradnokamenka ในโค้งของแม่น้ำ Kozak (Kazak) คลังสินค้าที่มีเชื้อเพลิงและสารหล่อลื่นของกองพลป้องกันดินแดนที่ 126 ของกองทัพ ยูเครนถูกโจมตี

ในทิศทาง Krasno-Limansky อันเป็นผลมาจากการโจมตีโดยนักสู้ของกลุ่ม “Center” ด้วยการสนับสนุนของปืนใหญ่และการบินในพื้นที่หมู่บ้าน Chervonaya Dibrova ทางตะวันตกของ Mikhailovka ใน LPR , ทหารยูเครนมากถึง 85 นาย, ยานเกราะต่อสู้สามคัน, รถกระบะสามคัน, ปืนครก D-20 และปืนอัตตาจร “Gvozdika” ถูกทำลาย

ทั้งนี้ พลปืนต่อต้านอากาศยานของเราสกัดกั้นและยิงขีปนาวุธ HIMARS สามลูกและโดรนแบบเดียวกันตก ทั้งหมดนี้อยู่ในภูมิภาค Kherson

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/214042-vs-rf-nanesli-udar-po-kazarmam-vsu-v-harkove.html

https://en.topwar.ru/214040-minoborony-za-sutki-na-doneckom-napravlenii-unichtozheno-do-260-ukrainskih-boevikov-i-inostrannyh-naemnikov.html