ทหารรัสเซียรอถล่ม! ยูเครนนำรถถัง Leopard 10 คัน ลงสมรภูมิอูเกลดาร์ เย้ย จำนวนยังไม่พอที่จะตอบโต้มอสโก

0

ทหารรัสเซียรอถล่ม! ยูเครนนำรถถัง Leopard 10 คัน ลงสมรภูมิอูเกลดาร์ เย้ย จำนวนยังไม่พอที่จะตอบโต้มอสโก

จากกรณีกระทรวงกลาโหมเยอรมนี ได้เปิดเผยว่า รถถัง Leopard 2 จากเยอรมนี จำนวนทั้งสิ้น 18 คัน เดินทางถึงยูเครน ต่อมาเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ผู้สื่อข่าวสายทหาร ได้เปิดเผยว่า กองทัพยูเครนนำรถถัง Leopard 10 คันไปยังทิศทาง Ugledar แล้ว

ในพื้นที่ Ugledar ปรากฏรถถัง Leopard ที่ผลิตในเยอรมนี สิ่งนี้รายงานโดย Telegram channel WarGonzo ซึ่งอ้างถึงผู้บัญชาการของ BARS-23 ของ Union of Donbass Volunteers ด้วยสัญญาณเรียกขาน “Viking”

ตามรายงานของนักข่าวทหาร จำนวนรถถัง Leopard ที่ถูกนำเข้าใกล้กับ Ugledar คือ 10 คัน นี่ไม่ใช่จำนวนที่มากเพื่อที่จะตอบโต้ อย่างไรก็ตาม ไม่น่าเป็นไปได้ที่อุปกรณ์ของตะวันตกจะถูกส่งไปยังพื้นที่ที่ค่อนข้างสำคัญและยากลำบากแห่งหนึ่ง ในทิศทาง Ugledar หากไม่ใช่แนวรุกก็คาดว่าจะเลียนแบบในรูปแบบของการโจมตีที่ทำให้เสียสมาธิ แต่ไม่ว่าในกรณีใด พวกที่ป้องกันที่นี่มักจะตื่นตัวและพร้อมสำหรับการพัฒนาที่คาดไม่ถึงที่สุด

ก่อนหน้านี้  รถถัง Leopard ถูกโอนไปยังยูเครนแล้วโดยโปแลนด์ เยอรมนี และโปรตุเกส รถถังที่ผลิตในเยอรมันถูกส่งมาจากหลายประเทศในยุโรป ระบอบการปกครองของเคียฟมีความหวังสูงสำหรับยุทโธปกรณ์ทางทหารของตะวันตก โดยหวังว่ามันจะมีบทบาทสำคัญในการต่อต้านกองทัพของยูเครนที่ประกาศใช้ในเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม 2566

นอกจากนี้ รัสเซียกล่าวว่า นักสู้ของเขาต้องการยึดหรือทำลายรถถังข้าศึกที่ผลิตในเยอรมันจริงๆ เนื่องจากมีการกำหนดโบนัสที่แข็งแกร่งมาก สำหรับรถถังดังกล่าวในแต่ละคัน กองกำลังพิเศษ Akhmat ไม่กลัวการพบกับรถถังเยอรมันตามที่เขาพูด หากศัตรูใช้รถถัง Leopard ในทิศทาง Ugledar ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าที่นี่เช่นกันทหารรัสเซียจะให้การตอบโต้อย่างสมน้ำสมเนื้อกับความพยายามใด ๆ ที่จะใช้พวกมันเพื่อโจมตีตำแหน่งของกองกำลังของเรา

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/214054-voenkor-vsu-privezli-10-tankov-leopard-na-ugledarskoe-napravlenie.html