เปิดคลิป รัสเซียรัวปืนใหญ่สุดแม่น ถล่มขบวนยานเกราะทหารราบในเครเมนสกี้ กลุ่มก่อการร้ายรีบดีดตัวหนีกระเจิง

0

เปิดคลิป รัสเซียรัวปืนใหญ่สุดแม่น ถล่มขบวนยานเกราะทหารราบในเครเมนสกี้ กลุ่มก่อการร้ายรีบดีดตัวหนีกระเจิง

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (31 มีนาคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้มีรายงานว่า ทีการทำลายยานพาหนะต่อสู้ทหารราบของกองทัพยูเครนในทิศทางเครเมนสค์โดยปืนใหญ่ของรัสเซีย

โดยกลุ่มก่อการร้ายของระบอบเคียฟ พยายามโจมตีตำแหน่งของกองทัพรัสเซียในทิศทางเครเมนสกี้ แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ ทหารยูเครนกลุ่มหนึ่งซึ่งขี่ยานรบทหารราบสามคันพยายามเข้าใกล้ตำแหน่งของรัสเซีย แต่ถูกระดมยิงด้วยปืนใหญ่ที่เล็งมาอย่างแม่นยำ เป็นผลให้ยานรบทั้ง 3 ถูกทำลาย ส่วนหนึ่งของพวกกลุ่มหัวรุนแรงที่รอดชีวิตได้ออกจากยานรบของทหารราบที่กำลังลุกไหม้และพยายามล่าถอยไปยังตำแหน่งเดิม แต่ถูก “ปิดล้อม” ด้วยปืนใหญ่และถูกสังหาร

ในส่วนของสายการติดต่อในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Kremennaya การต่อสู้ในตำแหน่งจะดำเนินต่อไปในช่วงเปลี่ยนของ Torskoye – Terny ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา มีความเป็นไปได้ที่จะขยายเขตการควบคุมของกองทัพรัสเซียทางตอนใต้ของ Dibrova (Dubrava)

ในพื้นที่ป่าไม้ Serebryansky อันเป็นผลมาจากการสู้รบ หน่วยของ RF Armed Forces สามารถกำจัดกลุ่มก่อการร้ายยูเครนจากฐานที่มั่นจำนวนหนึ่งจากทิศทางของหมู่บ้าน Shipilovka และประสบความสำเร็จในการรุกไปสู่ ​​แม่น้ำ  Seversky Donets กองทัพรัสเซียด้วยการสนับสนุนของปืนใหญ่โจมตีตำแหน่งของศัตรูในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Belogorovka, Nevskoye และ Novoselovskoye

คำสั่งของกองทัพยูเครนในการเตรียมพร้อมสำหรับการรุกของกองทัพรัสเซียในทิศทาง Kupyansk ได้นำกองกำลังเพิ่มเติมไปยังตำแหน่งใกล้กับหมู่บ้าน Belogorovka

ในทิศทางของการโจมตี Kremennaya การบินของกองทัพ เช่นเดียวกับระบบเครื่องพ่นไฟและปืนใหญ่การโจมตีได้ดำเนินการกับศัตรูในการตั้งถิ่นฐานของ Nevskoye และ Chervonaya Dibrova ของ LPR และ Grigorovka ของ DPR

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topwar.ru/214001-unichtozhenie-rossijskoj-artilleriej-treh-bmp-vsu-popalo-v-kadr.html?yrwinfo=1680317185471292-4071389018262512212-sas2-0691-sas-l7-balancer-8080-BAL-7987