ต.ต.ปอดแหก!? เมดเวเดฟฟาดนาโต้สวมเสื้อหน่วยสันติภาพติดอาวุธคือศัตรู ลุยเมื่อไหร่ดับ ซัดเตรียมโลงศพให้พอ

0

จนป่านนี้เมกา-นาโต้ยังไม่กล้าประกาศรบกับรัสเซียโดยตรง นอกจากยืมมือยูเครนและบริวารแล้วยังหน้ามึน กะจะสวมเสื้อกองกำลังสันติภาพมาลุยกับรัสเซีย ที่ตายเป็นศพทับกันทั้งที่บัคมุตและแนวหน้าที่สู้กันดุเดือด เขาเห็นกันทั่วในช่องโซเชียลโดยเฉพาะเทเลแกรมว่า สวมเครื่องแบบประเทศต้นทางพูดภาษาอังกฤษเปรียะมีทั้งโปแลนด์ อังกฤษ สหรัฐและทหารรับจ้างสายแข็งจากหลายประเทศอย่างเปิดเผย

ล่าสุดอดีตปธน.รัสเซียออกมาฟาดทันทีหลังต.ต.เตรียมหารือกันว่าจะจัดตั้งกองกำลังสันติภาพไปปราบรัสเซียที่ยูเครน เขาซัดหมัดตรงว่า ‘ผู้รักษาสันติภาพ’ ที่นำไปใช้ในยูเครนโดยไม่ได้รับความยินยอมจากรัสเซียจะถูกกำจัด

ขณะที่เพนตากอนทบทวนคลังอาวุธที่สหรัฐฯต้องการสำหรับความขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เป็นการบอกกลายๆว่าตัวเองมีไม่พอที่จะส่งให้เซเลนสกี้อีกต่อไปส่อเค้าดันให้บริวารยุโรปรับไม้ต่อ ขอไปแอ็คชั่นหนักทางเอเชีย-แปซิฟิกที่กำลังระอุคุกรุ่น เพราะบริวารอย่างญี่ปุ่น-ฟิลิปปินส์กำลังเคลื่อนไหวอย่างเอาการเอางาน

วันที่ ๑ เม.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์ รายงานว่า ดิมิตี เมดเวเดฟ อดีตประธานาธิบดีรัสเซียและรองประธานคณะมนตรีความมั่นคงรัสเซีย แถลงเมื่อวันศุกร์ ที่ผ่านมาโดยเขียนในเทเลแกรมของเขาว่า “สิ่งที่เรียกว่ากองกำลังรักษาสันติภาพ ซึ่งประจำการในยูเครนภายใต้การอุปถัมภ์ของนาโต้ในยุโรป จะถูกกำจัดหากมีผู้ใดปรากฏตัวในแนวหน้าโดยไม่ได้รับความยินยอมจากรัสเซีย”

เขาย้ำว่า “เห็นได้ชัดว่า ‘ผู้รักษาสันติภาพ’ เป็นศัตรูที่ไม่เคลือบสีของเรา หมาป่าในชุดแกะ พวกเขาจะเป็นเป้าหมายที่ถูกต้องสำหรับกองกำลังติดอาวุธของเรา หากพวกเขาถูกส่งไปประจำการที่แนวหน้า โดยไม่ได้รับความยินยอมจากรัสเซีย โดยมีอาวุธอยู่ในมือและเป็นภัยคุกคามโดยตรง ถึงเรา” 

เมดเวเดฟกล่าวว่า “ผู้รักษาสันติภาพ” เหล่านั้นจะต้องถูกทำลายอย่างไร้ความปราณี เนื่องจากพวกเขาเป็น “ทหารของศัตรู”พวกเขาจะตายในสนามรบ” “ยุโรปเตรียมพร้อมสำหรับโลงศพที่อ้างเป็น ‘ผู้รักษาสันติภาพ’ เป็นแถวยาวหรือไม่? 

รองประธานคณะมนตรีความมั่นคงรัสเซียกล่าวเสริมว่า “ความตั้งใจจริงของประเทศสมาชิกนาโตนั้นชัดเจนมาก เพื่อกำหนดสันติภาพที่เอื้ออำนวยต่อพวกเขา พวกเขาเตรียมประจำการกองกำลัง ‘รักษาสันติภาพ’ ของพวกเขาในยูเครน ซึ่งจะติดอาวุธ ด้วยปืนไรเฟิลจู่โจม และขี่รถถัง และจะสวมหมวกนิรภัยสีน้ำเงินที่มีดาวสีเหลือง” 

เมดเวเดฟขยี้ต่อว่า “จำได้ว่าผลลัพธ์ที่เป็นไปได้ของการกระทำแบบนั้นสามารถเห็นได้ใน ประวัติศาสตร์ของปฏิบัติการที่ดำเนินการโดยสหรัฐอเมริกาและพันธมิตรในภูมิภาคต่างๆ ของโลก รวมถึงโศกนาฏกรรมของเกาหลี เวียดนาม ยูโกสลาเวีย อิรัก อัฟกานิสถาน และอีกมากมาย ประเทศในแอฟริกา”

“เป็นที่แน่ชัดว่ากองกำลังรักษาสันติภาพของนาโต้กำลังเตรียมพร้อมที่จะเข้าสู่ความขัดแย้งจากฝ่ายศัตรูของเรา นำสถานการณ์ไปสู่จุดที่ไม่สามารถหวนกลับคืนได้ และเพื่อปลดปล่อยสงครามโลกครั้งที่ ๓ ซึ่งพวกเขาอ้างว่ากลัวมาก”

นั่นหมายถึงฝ่ายที่ต้องการก่อสงครามใหญ่คือเมกา-นาโต้นั่นเอง เมื่อปลายทางของจักรวรรดิทุนแองโกลแซกซอนใกล้เข้ามา ด้วยมหาวิกฤตดังคลื่นสึนามิทางเศรษฐกิจสังคมที่ถาโถมใส่อเมริกาและยุโรป ทางเดียวที่จะล้มกระดานเริ่มใหม่โดยให้ประชาชนคนธรรมดาเป็นผู้จ่ายคือ สงครามใหญ่ล้างหนี้

มาดูฝั่งเมกาฯที่ล้มเหลวในการทดสอบขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกรอบล่าสุด พร้อมๆกับสภาพหุ้นบริษัทค้าอาวุธยักษ์ใหญ่เมกาดิ่งจนผิดสังเกตุ

นายพลมาร์ค มิลลีย์ ประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมแห่งกองทัพสหรัฐฯ ประเมินว่าอุตสาหกรรมกลาโหมสหรัฐฯ ต้องใช้เวลา “อาจหลายปี” ในการเติมสินค้าเข้าสู่คลังแสง บ่งบอกท่าทีลดบทบาทเมกาชูให้บริวารยุโรปลุยต่อในศึกยูเครน

ประธานเสนาธิการทหารร่วมสหรัฐฯ กล่าวในการให้สัมภาษณ์ออนไลน์กับสื่อ Defense Oneว่า “สหรัฐฯ มีคลังขีปนาวุธพิสัยไกลจำนวนน้อย ซึ่งจำกัดความเป็นไปได้ในการส่งมอบให้ยูเครน”

เมื่อถูกถามว่าวอชิงตันกำลังวางแผนที่จะจัดหาขีปนาวุธเอแทคเอ็มเอส (ATACMS) ชื่อเต็มคือArmy Tactical Missile System ที่มีระยะโจมตีไกลถึง ๓๐๐ กิโลเมตรให้กับยูเครนหรือไม่ มิลลีย์ตอบว่า “จนถึงตอนนี้มีการตัดสินใจเชิงนโยบายที่จะส่ง และฉันจะไม่ทำนายอะไรเลยบนโต๊ะหรือนอกโต๊ะ เพื่ออนาคต”

“แต่จากมุมมองทางทหาร เรามี ATACMS ค่อนข้างน้อย เราต้องแน่ใจว่าเรารักษาคลังยุทโธปกรณ์ของเราเองด้วย” เขากล่าวต่อ “และระยะของอาวุธ  ฉันคิดว่ามีการกล่าวเกินจริงเล็กน้อยว่า ATACMS ทำอะไรได้บ้างและไม่สามารถทำได้”

เจ้าหน้าที่ทหารระดับสูงกล่าวว่า “คุณกำลังดูที่นัดเดียว ดังนั้นให้นึกถึงปืนคาบศิลาเทียบกับปืนไรเฟิลที่ยิงซ้ำ ในขณะที่ GMLRS ยิงหกนัด และ ATACMS ยิงหนึ่งนัด ตอนนี้ระยะของ ATACMS นั้นยาวกว่า แต่ก็ยังมีระบบอื่นๆ ที่สามารถช่วยคุณได้” 

มิลลีย์กล่าวเสริมว่า “ตัวอย่างเช่น มี UAV ที่สามารถทำได้ และชาวอังกฤษมีระบบ ๒-๓ ระบบ นั่นคือบางสิ่งที่เรากำลังมองหาเพื่อให้มีกำลังเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ตอนนี้ เราไม่จัดหา ATACMS” เรื่องนี้ยูเครนขอให้สหรัฐฯ จัดหาขีปนาวุธ ATACMS ซ้ำแล้วซ้ำเล่าแต่ยังถูกปฏิเสธ ด้วยกลัวถูกรัสเซียทำลายจะเสียเครดิต หรือถ้ายึดได้จะถูกเอาไปทำวิศกรรมย้อนกลับ