วากเนอร์เผยเรื่องเด็ด! กองทัพยูเครนเกือบสูญสิ้นในบัคมุต พร้อมลบเคียฟออกจากประวัติศาสตร์ เหลือแค่รัสเซียเท่านั้น

0

วันที่ 31 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว RT NEWS รายงานว่า กองทัพยูเครน ‘เกือบถูกทำลาย’ – หัวหน้าวากเนอร์ การยึดติดกับเมือง Donbass ของ Artyomovsk ทำให้เคียฟต้องสูญเสียอย่างมหาศาลและอาจถูกผนึกชะตากรรมของมัน Evgeny Prigozhin ได้อ้างว่า

หัวหน้าบริษัททหารเอกชน Wagner Group (PMC) Evgeny Prigozhin ได้อธิบายความสูญเสียของยูเครนในการสู้รบเพื่อเมือง Artryomovsk ว่าเกือบทำให้ทหารทั้งหมดของเคียฟเสียชีวิต การเสียสละที่กลุ่มของเขาทำขึ้นเพื่อเห็นแก่รัสเซียนั้น เขากล่าวเสริมว่าคุ้มค่า

“ณ วันนี้ การสู้รบเพื่อชิงบักมุตเกือบทำลายกองทัพยูเครนแล้ว”พริโกซินระบุในถ้อยแถลงเมื่อวันพุธ โดยใช้ชื่อที่เคียฟเรียกเมืองนี้ บริษัทในเครือ Wagner Group ของเขาเองก็“ถูกโจมตีอย่างรุนแรง” เช่นกัน เขายอมรับ

เขาเรียกการสู้รบนี้ว่า“การสู้รบทั่วไป”ของความขัดแย้งทั้งหมดที่กองทหารวากเนอร์ต้องเผชิญหน้ากองกำลังติดอาวุธยูเครนและ“หน่วยต่างชาติที่ติดตั้งในพวกเขา” ชัยชนะโดยกองทหารของเขาจะเป็น”จุดเปลี่ยน”และเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ การรักษาชัยชนะของรัสเซีย Prigozhin ทำนาย

“กองทัพรัสเซียเพียงอย่างเดียวจะถูกทิ้งไว้บนกระดานหมากรุก และชิ้นส่วนอื่นๆ ทั้งหมดจะถูกลบออก”เขาคาดการณ์ “แม้ว่า PMC Wagner จะถูกทำลายในเครื่องบดเนื้อ Bakhmut [sic] แต่นำกองทัพยูเครนไปด้วย … มันก็หมายความว่าเราได้บรรลุภารกิจประวัติศาสตร์ของเราแล้ว”

การต่อสู้เพื่อเรียกร้อง Artyomovsk กลายเป็นหนึ่งในการต่อสู้ที่เข้มข้นและนองเลือดที่สุดของความขัดแย้งทางอาวุธในยูเครน โดยมีรายงานว่าทั้งสองฝ่ายได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตะวันตกอ้างว่าเมืองนี้ไม่มีคุณค่าทางยุทธศาสตร์ทางทหาร แต่ประธานาธิบดียูเครน วลาดิมีร์ เซเลนสกี ให้คำมั่นว่าจะปกป้องเมืองนี้ให้นานที่สุด หลังจากประกาศให้เมืองนี้เป็นป้อมปราการ

ผู้นำยูเครนอธิบายกับ The Associated Press เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า หากรัสเซียยึด Artyomovsk รัฐบาลของเขาจะตกอยู่ภายใต้แรงกดดันจากนานาชาติและในประเทศให้แสวงหาสันติภาพกับมอสโก

“สังคมของเราจะรู้สึกเบื่อหน่าย”เขาบอกกับสำนักข่าว  “สังคมของเราจะผลักดันให้ฉันประนีประนอมกับพวกเขา”

Cr.

https://www.rt.com/russia/573806-prigozhin-ukrainian-army-destroyed/