เปิดโป๊ะสหรัฐใช้ 9.5 พันล้านดอลลาร์รณรงค์ปชต.! ยุโรปตีตัวออกห่าง-โลกใหม่แห่หนีเข้า BRICS เลิกเก็บดอลลาร์

0

จากรายงานของสื่อต่างประเทศ ธนาคารยักษ์ใหญ่หลายแห่งในยุโรปได้ทยอยล้มละลาย สร้างปัญหาลุกลามต่อภาวะเศรษฐกิจที่กระทบไปหลายภาคส่วน ขณะที่อีกกลุ่มประเทศได้เข้าร่วมองค์กรใหม่ที่คาดกันว่าจะมาแทนที่กลุ่มเศรษฐกิจของยุโรป

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในกรณีดังกล่าวถูกเปิดเผยโดย ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ที่เผยแพร่ข้อความถึงสถานการณ์โลกต่อการใช้เงินสกุลดอลลาร์ว่า

“ไทยก็ควรจะเตรียมพร้อมรับมืออเมริกา ระยะหลังนี้ มีหลายประเทศประกาศตนจะเข้าร่วมกับ BRICS และมีแนวโน้มเลิกใช้ดอลลาร์กันมากขึ้น ถ้าปล่อยให้เป็นอย่างนี้ต่อไป จะมีประเทศหลายประเทศเลิกเก็บดอลลาร์ ทำให้รัฐบาลโจ ไบเดน คิดทบทวนใหม่ และได้ข้อสรุปว่าจะต้องรณรงค์ประชาธิปไตยในประเทศที่ตีตัวออกห่างมากขึ้น

ความหมายที่แท้จริงก็คืออเมริกาสร้างขบวนการม็อบจัดตั้งเพื่อทำสงครามพันทาง ให้ม็อบจัดตั้งเหล่านี้ประท้วงไล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งแล้วแต่งตั้งหุ่นเชิดตนเองให้ทำหน้าที่บริหารแทนนั่นเอง ยิ่งได้รัฐบาลหุ่นเชิดเพียงไรก็ยิ่งจะมีประเทศเก็บเงินดอลลาร์ไว้มากเพียงนั้น

โดยระหว่างปีพ.ศ.๒๕๖๕-๒๕๖๗ นี้ รัฐบาลโจ ไบเดนได้เพิ่มงบประมาณรณรงค์ประชาธิปไตยเพิ่มขึ้นถึง  ๙.๕ พันล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา

อเมริกาไม่ได้ระบุว่าประเทศไหนคือเป้า แต่ถ้านักวิชาการทุกประเทศช่วยกันฉีกหน้าอเมริกา นำเสนอข่าวแฉให้ประชาชนเห็นอาชญากรรมที่รัฐบาลอเมริกาทำ ผู้คนจะเสื่อมศรัทธารัฐบาลอเมริกาไปเอง เสียดายว่าสื่ออย่างไทย ไม่กล้านำเสนอข่าวอาชญากรรมของอเมริกา ทำหน้าที่ไม่สมกับสื่อ คนไทยจึงตื่นตัวกันน้อย”

ล่าสุดวันนี้ 31 มีนาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้โพสต์ถึงประเทศสำคัญในการขยับจะเลิกใช้ดอลลาร์สหรัฐอีกประเทศว่า “ลูลา ดา ซิลวา ขยับรุกไปอีกก้าว

หลังจากชนะคะแนนในการเลือกตั้งมา สมกับที่ CIA กลัวจนต้องจัดม็อบประท้วงผลการเลือกตั้ง แต่ลูลาก็อยู่เป็นพอสมควร หลังจากได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดี ๑.วิ่งแจ้นไปหาอเมริกาก่อนใคร ๒.กลับมาก็ประกาศจัดตั้งสกุลเงินร่วมกับอาร์เจนติน่า ทำเอายิวไซออนิสต์เขม่นใส่มาก

๓.เพื่อลดอาการเขม่นของยิวไซออนิสต์ ลูลาหันไปประกาศให้ชาวบราซิลต้องฉีดวัคซีนถึงจะได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาลและประกาศต่อต้านรัสเซียที่ส่งทหารเข้ายูเครน  ทำเอาอเมริกาปลื้มไม่น้อย ๔.หลังจากอเมริกาปลื้มจากข้อ ๓ ไปได้สักหน่อย ประกาศทำมาค้าขายกับจีนด้วยเงินหยวน ไม่ใช้ดอลลาร์ต่อไปอีกระดับ”