วันที่ไร้คุณพ่อ! เพลง ชนม์ทิดา เจอศึกหนักเลือกตั้ง หลัง “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” เสียชีวิตกะทันหัน

0

วันที่ไร้คุณพ่อ! เพลง ชนม์ทิดา เจอศึกหนักเลือกตั้ง หลัง “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” เสียชีวิตกะทันหัน

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (30 มีนาคม 2566) นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ นักธุรกิจ และนักแข่งรถชื่อดัง ได้ถูกนำตัวส่ง รพ.บุรีรัมย์ อย่างเร่งด่วนเมื่อช่วงบ่าย ด้วยภาวะฮีตสโตรก ขณะซ้อมแข่งรถยนต์ที่สนามช้างอินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

โดยนายชนม์สวัสดิ์ ได้รักษาตัวอยู่ในห้อง ไอซียู อาคารเฉลิมพระเกียรติ รพ.บุรีรัมย์ จากนั้นมี นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด พร้อมด้วยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งบินด่วนมาจากกรุงเทพฯ เดินทางเข้าเยี่ยม ก่อนจะเดินทางกลับ

ล่าสุดวันนี้ (31 มีนาคม 2566) มีรายงานว่า “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” ได้เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลในวัย 55 ปี โดยจะได้มีการเคลื่อนร่าง จากจ.บุรีรัมย์ มาประกอบพิธีทางศาสนา ที่บ้านขาวริมแม่น้ำเจ้าพระยา จ.สมุทรปราการ

โดยก่อนหน้านี้ เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สมุทรปราการ ซึ่งเป็นลูกสาวของนายชนม์สวัสดิ์ ได้ไปเปิดตัวสมัครเป็นสมาชิกพรรค พร้อมประกาศจะเสนอตัวลงสมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ ในนามพรรคภูมิใจไทย ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

ด้วยความที่ “เพลง-ชนม์ทิดา” เป็นทายาทของ“พ่อเอ๋” ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจ.สมุทรปราการ และ “แม่ตู่” นันทิดา แก้วบัวสาย นายกอบจ.สมุทรปราการ ซึ่งปัจจุบัน “กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า” ของ “เอ๋-ชนม์สวัสดิ์” ก็ยังอยู่ในสังกัด และประกาศจะส่งผู้สมัคร ส.ส.ในนามพรรคพลังประชารัฐ ที่มี “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรค ในการเลือกตั้งครั้งหน้าอยู่

ในขณะเดียวกัน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรค ภท. กล่าวถึง การสมัครสมาชิกของ น.ส.ชนม์ทิดา กล่าวว่า ไม่มีการดีลกับกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ซึ่ง น.ส.ชนม์ทิดา หรือน้องเพลง เปรียบเสมือนลูกสาวของตนและมีความสนใจทำงานรับใช้บ้านเมือง ทุกวันนี้ น.ส.ชนม์ทิดา ก็ช่วยนางนันทิดาทำงาน มีความทุ่มเท มีคุณสมบัติดี การศึกษาดี ซึ่งน.ส.ชนม์ทิดา จะลงสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ จะต้องติดตามตนลงพื้นที่ไปทั่วประเทศ

โดยนายอนุทิน ระบุ น.ส.ชนม์ทิดา ต้องเป็นปาร์ตี้ลิสต์ ภูมิใจไทยลำดับที่ 5 เพราะเป็นลูกสาว

ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งนี้ ภูมิใจไทย ก็ต้องเจอศึกหนักกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มีนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะคณะกรรมการกำหนดแนวนโยบายและยุทธศาสตร์พรรค ของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กลุ่มตนนำเข้ามาก็ต้องมีความมั่นใจว่าต้องทำให้ได้ที่ชวนมาทางภาคกลาง ตะวันออก ตะวันตกสามารถขยายได้ทั้งนั้นผมตั้งใจไว้ว่า 40 เสียงในส่วนของผม พูดก็เหมือนว่าโม้ แต่ถ้าเลือกตั้งเสร็จก็จะรู้เองว่าจริงหรือเท็จ ตั้งเป้าว่าจะคว้า 40 เก้าอี้มาให้ลุงตู่ให้ได้