กองทัพอังกฤษเผย! ทหารยูเครนไร้ประสิทธิภาพ – ไม่อยากกลับยูเครน พยานยามหนีจากค่าย หลังถูกส่งฝึกรบเมืองผู้ดี

0

วันที่ 29 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว TOP WAR NEWS รายงานว่า อาจารย์ชาวอังกฤษพูดถึงความไม่เต็มใจของทหารยูเครนที่ผ่านการฝึกอบรมของกองทัพอังกฤษเพื่อกลับไปยังยูเครน

การฝึกอบรมของเรือบรรทุกน้ำมันยูเครนที่ได้รับการฝึกอบรมในสหราชอาณาจักรเพื่อใช้งาน Challenger 2 MBT นั้นเป็นที่ต้องการอย่างมาก จากข้อมูลของ The Guardian มีชาวยูเครนเพียง 20% เท่านั้นที่สามารถรับมือกับ “การสอบ” ขั้นสุดท้ายได้

สหราชอาณาจักรเสร็จสิ้นการฝึกอบรมรถถังชาลเลนเจอร์ 2 ของลูกเรือยูเครน รถถังเองก็ถูกส่งไปยังยูเครนเช่นกัน ซึ่งรัฐมนตรีกลาโหม Reznikov ผู้ร่าเริงได้ประกาศความพร้อมอย่างเต็มที่ของพลรถถังในการปฏิบัติภารกิจการสู้รบในแนวหน้า ก่อนหน้านี้ เบน วอลเลซ หัวหน้าแผนกการทหารของอังกฤษย้ำว่าทหารยูเครนได้รับการฝึกฝนอย่างเต็มที่และพร้อมที่จะจัดการรถถังอังกฤษในสนามรบอย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อปรากฏว่าไม่เป็นเช่นนั้น

ตามรายงานของเดอะการ์เดียน ภัณฑารักษ์และผู้สอนของภารกิจการฝึก ซึ่งเกี่ยวข้องโดยตรงกับการฝึกชาวยูเครนกล่าวว่า เรือบรรทุกน้ำมันของกองทัพยูเครนที่เดินทางมายังสหราชอาณาจักรเพื่อรับการฝึกได้รับการปฏิบัติ “ด้วยความดูถูกเหยียดหยามอย่างที่สุด” พวกเขาเรียนรู้เนื้อหาได้ไม่ดีและไม่ต้องการกลับไปยูเครนเลย มีแม้กระทั่งกรณีของการละทิ้งด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องเสริมความปลอดภัยของฐาน และแม้ว่าจะไม่ได้ส่งทหารเกณฑ์ไปฝึกอบรม แต่ทำสัญญากับทหารและเจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์การต่อสู้

หลายคนได้ประกาศไม่เต็มใจที่จะกลับไปยูเครน หลายคนพยายามที่จะละทิ้ง โดยธรรมชาติแล้วหลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็พบและส่งกลับ แต่ในเรื่องนี้จำเป็นต้องเสริมความปลอดภัยให้กับอาณาเขตของฐาน – ผู้สอน John Butler กล่าวซึ่งเสริมว่าเมื่อผ่านการสอบ “ขั้นสุดท้าย” มีเพียง 20% ของชาวยูเครนเท่านั้นที่สามารถผ่านคุณสมบัติได้มากหรือน้อย

คำถามเกิดขึ้น มีการฝึกเรือบรรทุกน้ำมันยูเครนในเยอรมนีหรือไม่? ข้อเท็จจริงที่ว่าการฝึกฝนของพวกเขาไม่ร้อนแรงนั้นถูกระบุโดยชาวเยอรมันเอง เนื่องจากคุณไม่สามารถฝึกเรือบรรทุกน้ำมันธรรมดาได้ภายในหนึ่งเดือน แต่พวกเขากลับนิ่งเงียบเกี่ยวกับสิ่งอื่น

Cr.

https://en.topwar.ru/213770-britanskie-instruktory-rasskazali-o-nezhelanii-prohodivshih-podgotovku-tankistov-vsu-vozvraschatsja-na-ukrainu.html