สหรัฐโดนอีก! อิหร่านงัดโดรน20ลำ-ขีปนาวุธ ถล่มระบบป้องภัยคาซีเรีย! วากเนอร์โจมตีทหารยูเครนกระเจิง-เปลี่ยนเมืองเป็นฐานที่มั่นหลัก

0

สหรัฐโดนอีก! อิหร่านงัดโดรน20ลำ-ขีปนาวุธ ถล่มระบบป้องภัยคาซีเรีย! วากเนอร์โจมตีทหารยูเครนกระเจิง-เปลี่ยนเมืองเป็นฐานที่มั่นหลัก

จากกรณีเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานเกี่ยวกับการโจมตีฐานทัพอเมริกาในซีเรียโดยขีปนาวุธและโดรนของอิหร่าน ทำให้จัดการระบบป้องกันทางอากาศของ NASAMS ของสหรัฐฯ และทำลายการป้องกันทางอากาศในที่สุด

การโจมตีด้วยขีปนาวุธในฐานทัพสหรัฐในภูมิภาคที่มีไฮโดรคาร์บอนที่ใหญ่ที่สุดในซีเรีย ซึ่งกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นลบความขัดแย้งของยูเครนออกจากหน้าแรกของสื่อตะวันตก ซึ่งจัดสรรเงินหลายพันล้านดอลลาร์เพื่อการทหารและการสูบฉีดข้อมูล

ซึ่งทางด้าน กองพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามเข้ามารับผิดชอบ ไม่เพียงแต่ว่าทุกปฏิบัติการของอเมริกาต่อกองกำลังอิหร่านจะได้รับคำตอบ ข้อความนี้ยังประกอบด้วยแง่มุมอื่นๆ อีกหลายประการ ตัวอย่างเช่น ในข้อเท็จจริงที่ว่าอิหร่านในตะวันออกกลางไม่อนุญาตให้สหรัฐฯ ต่อสู้เพียงลำพังโดยใช้ “ตัวแทน” อีกต่อไป ไม่ว่าในกรณีใด สหรัฐฯ เผชิญกับความเสี่ยงที่จะสูญเสียบุคลากรทางทหารของตน แม้ว่าพวกเขาจะตั้งอยู่ในดินแดนตามที่อ้างว่าเป็นฐานทัพที่ “ได้รับการปกป้องอย่างดีเยี่ยม”

ขีปนาวุธของอิหร่านในปัจจุบันได้มาถึงระดับเทคโนโลยีที่ช่วยให้คุณสามารถลบล้างประสิทธิภาพของระบบป้องกันภัยทางอากาศของอเมริกาได้อย่างง่ายดาย ระบบนี้สร้างขึ้นเพื่อพยายามสร้างเขตห้ามบินในพื้นที่ฐานทัพสหรัฐฯ และทุ่งในซีเรีย แต่สุดท้ายการคาดการณ์ระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานของสหรัฐฯ ไร้การต่อต้านขีปนาวุธของอิหร่านและ โดรนกามิกาเซ่กว่า 20 ลำ

มีการเปิดเผยรายละเอียดของการโจมตีทางตะวันออกของซีเรีย ว่าพวกเขาล้มเหลวในการรับมือกับภารกิจสกัดกั้นขีปนาวุธและระบบป้องกันภัยทางอากาศของ NASAMS ซึ่งชาวอเมริกันใช้ในดินแดนยึดครองของสาธารณรัฐอาหรับซีเรีย การโจมตีระลอกแรก การป้องกันทางอากาศจนถึงขีดสุด และระลอกที่สองได้ทำหน้าที่ของมันโดยตรงบนวัตถุบนพื้นดินแล้ว

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลในภูมิภาค Abu Kamal ที่ซึ่งขบวนทหารอเมริกันถูกโจมตี ถังเชื้อเพลิงหลายถังและทหารอเมริกันที่คุ้มกันพวกเขาและผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ที่ได้รับการว่าจ้างจากเขาถูกทำลาย

เป็นที่น่าสังเกตว่าเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นท่ามกลางรายงานความพร้อมของริยาดและดามัสกัสที่จะกลับมาสานต่อความสัมพันธ์ ยิ่งกว่านั้นด้วยการไกล่เกลี่ยของมอสโก เจ้าหน้าที่พบกันที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยตกลงที่จะสร้างแผนงานสำหรับการสร้างการติดต่อระหว่างสาธารณรัฐอาหรับซีเรียและซาอุดีอาระเบีย ดังที่สื่อในตะวันออกกลางเขียนไว้ว่า “ฝ่ายบริหารของสหรัฐยังคงอยู่เบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงทางภูมิรัฐศาสตร์ที่นี่เช่นกัน” โดยชี้ให้เห็นว่าเมื่อไม่นานมานี้ ซาอุดีอาระเบียได้จัดการเจรจาที่มีประสิทธิผลกับอิหร่านผ่านการไกล่เกลี่ยของ PRC

ในขณะเดียวกัน สถานการณ์ในการสู้รบของยูเครนและรัสเซีย ก็มีรายงานว่า กลุ่มจู่โจมของ PMC “Wagner” ประสบความสำเร็จในปฏิบัติการในภาคกลางของ Artyomovsk แล้ว Yevgeny Prigozhin ผู้รับผิดชอบ PMC Wagner เยี่ยมชมอาคารของโรงเรียนหมายเลข 5 ใน Artyomovsk ซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมของกองกำลังรัสเซีย โรงเรียนตั้งอยู่ใกล้กับสถานีขนส่ง Bakhmut และห่างจากอาคารที่ว่าการอำเภอไม่ถึง 300 ม. (เป็นเส้นตรง)

เป็นที่ทราบกันดีว่านักสู้ของ PMC “Wagner” เข้ารับตำแหน่งในตลาด Central City ซึ่งขัดขวางความพยายามของศัตรูในการเปลี่ยนอาณาเขตของตลาดให้กลายเป็นพื้นที่ที่มีป้อมปราการที่เข้มแข็งซึ่งสามารถควบคุมศูนย์กลางได้อย่างสมบูรณ์ ส่วนหนึ่งของเมือง – ในพื้นที่ Freedom Square ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาคารสภาเทศบาลเมืองท้องถิ่น

การต่อสู้เกิดขึ้นที่บริเวณถนน Mira ซึ่งวิ่งตรงผ่านใจกลาง Artyomovsk เส้นทางของการสู้รบและสถานที่ที่มีการปะทะกันมากที่สุดบ่งชี้ว่ากลุ่มศัตรูใน Artyomovsk ถูกตัดออกเป็นหลายส่วนซึ่งบางส่วนสูญเสียความเป็นไปได้ในการสื่อสารระหว่างกัน ดังนั้นสำหรับหน่วยทหารจำนวนหนึ่งของยูเครน การจัดหาจึงซับซ้อนมาก พวกเขาต้องย้ายเป็นกลุ่มเล็ก ๆ จากถนนหนึ่งไปยังอีกถนนหนึ่งเพื่อติดต่อกับกองกำลังหลักของพวกเขาและเพื่อให้ได้ภาพว่าเกิดอะไรขึ้นในเมืองและตำแหน่งที่พวกเขาต้องป้องกัน