ลุยแหลก!! รัสเซียนฟอร์ซทุบอาวุธนำวิถี GLSDBสหรัฐ ถล่มลิมันวันเดียวดับทหารยูเครน ๑๒๕ ขยี้HIMARS ๑๘ ลูก

0

สถานการณ์ที่แนวหน้าการสู้รบในยูเครนล่าสุด การป้องกันทางอากาศของรัสเซียสกัดกั้นระเบิดนำวิถีของ GLSDB  เป็นครั้งแรก เมกาถือว่าเป็นอาวุธอัจฉริยะส่งให้เคียฟเพื่อหวังเป็นเกม แต่โดนสอยอีกแล้ว กลาโหมได้รายงานผลการรบของกองกำลังรัสเซีย ได้ทำลายทหารยูเครนกว่า ๔๐๐ นายในช่วง ๒๔ ช.ม.ที่ผ่านมา

วันที่ ๒๙ มี.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์และสปุ๊ตนิก รายงานว่า พลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟ (Igor Konachenkov)โฆษกกระทรวงกลาโหมรายงานผลการสู้รบเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า “กองกำลังป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียสกัดกั้นอาวุธนำวิถี GLSDB ซึ่งเป็นขีปนาวุธขนาดเล็กที่ยิงจากพื้นดิน เป็นครั้งแรกระหว่างปฏิบัติการทางทหารพิเศษในยูเครน”

“ในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา การป้องกันภัยทางอากาศสกัดกั้นจรวดหลายลำกล้อง HIMARS ๑๘ ลูกและ ทำลายโดรนไร้คนขับของยูเครน ๑๒ ลำในพื้นที่ใกล้กับเมืองโปโลกี (Pologi) ในภูมิภาคซาโปริชเชีย (Zaporozhye), เมืองโกลิโคโว, รูเบชโนเยและ สวาโตโว (Golikovo, Rubezhnoye, Svatovo) ในสาธารณรัฐประชาชนลูฮันสค์ (Lugansk), เมืองโซเลดาร์, โวลโนวาคา และวลาดิมีรอฟกา (Soledar, Volnovakha, Vladimirovka) ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ (Donetsk) และเมืองเวลิคิเย วิเซลคี (Velikiye Vyselki) ใน ภูมิภาคคาร์คอฟ 

การต่อสู้ในทิศทางของ Kupyansk  ทำลายทหารยูเครน ๖๕ นายในพื้นที่ ในช่วงวันที่ผ่านมา  เครื่องบินและปืนใหญ่ของกลุ่มการสู้รบทางตะวันตกได้โจมตีหน่วยทหารของยูเครนใกล้กับที่ตั้งถิ่นฐานของเมืองมอลชาโนโว, ซินคอฟกา และเบเรสโตโวเย ( Molchanovo, Sinkovka, Berestovoye) ในภูมิภาคคาร์คอฟ Kharkov ทำลายยานเกราะต่อสู้ ๒ คัน และยานยนต์ ๓ คันในบริเวณนั้นในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา 

ในทิศทางของครัสนีลิมัน (Krasny Liman) ดับทหารยูเครน ๑๒๕ นาย การปฏิบัติการเชิงรุกโดยหน่วยของกลุ่มการสู้รบ รCenter ได้สร้างความเสียหายต่อกำลังพลและอุปกรณ์ของข้าศึก ทำลายรถหุ้มเกราะสี่คัน ปิคอัพสามคัน และปืนครกที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองของ Gvozdika ด้วย

ในทิศทางของโดเนตสค์ ดับทหารยูเครนและทหารรับจ้าง ๒๔๐ นาย ทำลายยานรบทหารราบสามคัน ยานเกราะบรรทุกบุคลากรสามลำ ยานรบหุ้มเกราะสองคัน ยานยนต์สี่คัน และปืนครก D-30 จากการปฏิบัติการโดยหน่วยและ ปืนใหญ่ของกลุ่มการรบทางใต้

ทางตอนใต้ของโดเนตสค์และซาโปริชเชีย(Zaporozhye) ดับทหารยูเครน ๒๐ นาย ทำลายยานยนต์ ๓ คันในพื้นที่ทางตอนใต้ของโดเนตสค์และซาโปริชเชีย กลุ่มรบตะวันออกโจมตีหน่วยทหารยูเครนใกล้กับที่ตั้งถิ่นฐานของโนโวมิคาอิลอฟกาและอูเกลดาร์ในโดเนตสค์ 

ในทิศทาง Kherson ดับทหารยูเครน ๑๘ นายและยานยนต์ ๕ คันในพื้นที่เคอร์ซอน ทำลายเรดาร์ของระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน S-300 ของยูเครนในพื้นที่นิคมของดาวิดอฟ บรอด Davydov Brod 

นอกจากนี้กองกำลังรัสเซียได้ทำการโจมตีหน่วยปืนใหญ่ของยูเครนรวม ๙๖  หน่วยและอุปกรณ์ในพื้นที่ ๑๑๔ แห่งใน ๒๔ ช.ม.ที่ผ่านมา

สถานการณ์ล่าสุดที่บัคมุต รายงานโดยรักษาการหัวหน้าDPR เดนิส พุชิลิน กล่าวว่า “กองกำลังรัสเซียเกือบเสร็จสิ้นปฏิบัติการกวาดล้างสถานที่ของโรงงานโลหะAZOM ในอาติมอร์ฟสค์หรือบัคมุต นักสู้ PMC Wagner กำลังทำผลงานได้ดี” เขาเปิดเผยในการให้สัมภาษณ์ช่องโซโลเวียฟ ไลฟ์ทีวี (Soloviev Live TV) เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

เขาชื่นชมวาร์กเนอร์ “พวกเขาสร้างสภาพที่ไม่สามารถปิดบังได้สำหรับข้าศึก การส่งกระสุนและกองหนุน และการอพยพผู้บาดเจ็บ เป็นเรื่องยากมาก ถนนทุกสายอยู่ในระยะการยิง สำหรับในเมืองเอง สิ่งที่สำคัญที่โรงงาน AZOM คือการกวาดล้างการหลบซ่อนของศัตรูในเขตอุตสาหกรรม คนที่นั่นกำลังกำจัดกลุ่มติดอาวุธที่กระจัดกระจายอยู่อย่างจริงจัง” 

เขากล่าว“ตอนนี้ศัตรูได้ย้ายไปประจำตำแหน่งในอาคารบริหารนอกโรงงานแล้ว กองกำลังรัสเซียกำลังผลักดันไปข้างหน้า” 

บัคมุตตั้งอยู่ในส่วนที่ควบคุมโดยเคียฟในพื้นที่ของโดเนตสค์ การต่อสู้ที่ดุเดือดเพื่อชิงเมืองกำลังดำเนินอยู่ สัปดาห์ที่แล้วยัน กากิน (Yan Gagin) ที่ปรึกษาของรักษาการหัวหน้า DPR เปิดเผยว่ากองทัพรัสเซียได้ปิดล้อมเมืองนี้เกือบทั้งหมดแล้ว ถนนทุกสายอยู่ในระยะการยิงของปืนใหญ่รัสเซีย ได้ปลดปล่อยดินแดนกว่า ๗๐% ของ บัคมุตแล้ว

การรุกรบแบบที่รัสเซียกำลังทำอยู่ เป็นยุทธการมุ่งทำลายขีดความสามารถทางทหารของยูเครนอย่างต่อเนื่องและประสบผลตามแผน ทำให้ยูเครนต้องโอดโอยขออาวุธชั้นสูงจากเมกาและนาโต้ไม่จบสิ้น รถถังที่ได้จากยุโรปก็เป็นรุนเก่า จำนวนที่ได้ เมื่อเทียบกับที่รัสเซียมีอยู่ในสนามรบกับคลังแสงแล้วต่างกันราวฟ้ากับเหว สถานการณ์ล่าสุดนาโต้กำลังเร่งกำจัดอาวุธเก่าในคลัง แล้วระดมงบประมาณเร่งสร้างยุทโธปกรณ์ทั้งภาคพื้นดิน อากาศและทะเล แต่จะทันสถานการณ์หรือไม่ เมื่อรัสเซียเก็บคะแนนทุกวัน เร่งผลิตอาวุธมาเติมถี่ๆ ขณะที่แม่งานใหญ่อย่างสหรัฐฯยังล้มเหลวในการทดสอบมิสไซล์ไฮเปอร์โซนิกครั้งล่าสุด!!