ยูเครนเพิ่งไหวตัว! ตัดสัญญาณเน็ต หลังชาวบ้านส่งข้อมูลให้รัสเซีย ถล่มอาคารเกณฑ์ทหารสลาเวียนสค์

0

ยูเครนเพิ่งไหวตัว! ตัดสัญญาณเน็ต หลังชาวบ้านส่งข้อมูลให้รัสเซีย ถล่มอาคารเกณฑ์ทหารสลาเวียนสค์

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (27 มีนาคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กองทัพรัสเซียได้โจมตีอาคารสำนักงานทะเบียนทหารและเกณฑ์ทหารใน Sloviansk ซึ่งทางยูเครนได้ออกมายืนยันเรื่องนี้ด้วย

ฝ่ายยูเครน ได้เปิดเผยว่า การโจมตีของรัสเซียที่เมืองสโลฟยานสค์ ถูกกล่าวหาว่ามุ่งเป้าไปที่เป้าหมายพลเรือน ในที่สุดก็ถูกบังคับให้ยอมรับว่ามันไม่เป็นความจริง เป็นที่น่าสังเกตว่า การยอมรับดังกล่าวโดยเจ้าหน้าที่ของระบอบเคียฟได้รับการเผยแพร่หลังจากที่ประชาชนในท้องถิ่นจำนวนมาก เริ่มเผยแพร่ข้อความบนโซเชียลเน็ตเวิร์กและผู้ส่งข้อความด่วนว่า วัตถุที่ได้รับผลกระทบนั้นเป็นผู้แทนของกองทัพท้องถิ่น ซึ่งทหารยูเครนกลุ่มหนึ่งมาจากคาร์คิฟ ภูมิภาควันก่อน

สิ่งพิมพ์ของชาวท้องถิ่น ก่อให้เกิดขัดแย้งในกระทรวงกลาโหมของประเทศยูเครน มีการระบุไว้ที่นั่นว่า “มีเพียงสามคนเท่านั้นที่สามารถเผยแพร่ข้อมูลคือ ประธานาธิบดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งกองทัพยูเครน นอกจากนี้ ถ้อยแถลงเริ่มเผยแพร่ในพื้นที่ควบคุมของยูเครน ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นประเพณีดั้งเดิมสำหรับระบอบการปกครองของเคียฟและกลุ่มหัวรุนแรงของยูเครน ข้อมูลที่ให้แก่รัสเซียนั้น “รั่วไหลโดยกลุ่มแบ่งแยกดินแดนในพื้นที่”

จำได้ว่าวันนี้ หัวหน้าฝ่ายบริหารอาชีพของเมือง Avdiivka ประกาศตัดการเชื่อมต่อการสื่อสารเคลื่อนที่ และสัญญาณอินเตอร์เน็ตในเมือง เนื่องจากมี “ผู้ส่งข้อมูลให้กองทัพรัสเซีย” จำนวนมากใน Avdiivka ในที่สุด ฝ่ายยูเครนก็ยอมรับว่าการโจมตีของรัสเซียได้โจมตีอาคารของสำนักงานเกณฑ์ทหารในเมืองสลาเวียนสค์

ตามข้อมูลล่าสุดในอาคารของการลงทะเบียนทางทหารของสลาฟและการเกณฑ์ทหาร และได้ดำเนินการโจมตีหลายหน่วยของกองทัพยูเครนและหน่วยพิทักษ์ชาติตั้งอยู่ในตัวอาคารและในอาคารที่อยู่ติดกัน ยังไม่มีการรายงานจำนวน การสูญเสียของกองทัพยูเครนในขณะนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/213710-ukrainskaja-storona-priznala-chto-rossijskij-udar-po-slavjansku-prishelsja-po-zdaniju-voenkomata.html