แตกกันยับ!? ทรัมป์ฟาดไบเดนทำเมกาเป็นรัฐกล้วย อีลิททำศึกทำลายล้างมะกันชน ไล่ล่าเขาเพราะจะหยุดศึกยูเครน

0

ยังคงเป็นที่จับตามองว่าการนสอบสวนที่ทรัมป์ระบุว่าเป็นการล่าแม่มดทางการเมืองจะประสบความสำเร็จหรือไม่ในการฝังอดีตประธานาธิบดีทางการเมืองให้เข้าคุก

ความพยายามของเดโมแครตที่จะกำจัดฝ่ายตรงข้ามอย่างอดีตปธน.ทรัมป์ซึ่งจะเป็นคู่แข่งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีอีก ๒ ปีข้างหน้ายิ่งฉีกเมกาให้แตกแยกกันหนักขึ้นกว่าเดิม ทรัมป์ฯเปิดปราศรัยซัดสหรัฐฯ กลายเป็น ‘สาธารณรัฐกล้วย’ เละตุ้มเปะ ไม่เหลือความเป็นประชาธิปไตยอะไรเพราะ ไบเดนและทีมหวังรวบอำนาจให้เดโมแครตอีกสมัยจ้องทำลายคู่แข่งอย่างเขา ทรัมป์ขู่ว่ามันไม่ง่าย เขาปลุกผู้สนับสนุนให้สู้อย่ายอมให้ปล้นชัยชนะรอบสอง

นอกจากนี้ผู้นำพรรครีพับลิกันยังแฉอีกว่า “รัฐลึกล้ำ” เพิ่มการโจมตีเขาอย่างดุเดือดเมื่อเขาสัญญาว่าจะยุติความขัดแย้งในยูเครน

วันที่ ๒๗ มี.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์ รายงานว่าอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ บอกกับผู้สนับสนุนของเขาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดนกำลังเปลี่ยนสหรัฐฯ ให้เป็น“สาธารณรัฐกล้วย”และสัญญาว่าจะไล่“ชนชั้นทางการเมืองที่น่ารังเกียจออกจากตำแหน่ง”เร็วที่สุดหากได้รับเลือกอีกครั้งในปีหน้า

ทรัมป์ ซึ่งมีรายงานว่าถูกตำรวจจับแล้วเป็นเฟคนิวส์ เขาเปิดตัวจัดการชุมนุมหาเสียงครั้งแรกก่อนการเลือกตั้งปี ๒๕๖๗ ที่เมืองวาโก รัฐเท็กซัส เมื่อวันเสาร์ เขาประณามการสืบสวนของอัยการเขตนิวยอร์กว่า รับใช้การเมืองเดโมแครต 

ทรัมป์พูดกับฝูงชนหลายพันคนโดยย้ำความเชื่อที่มีมายาวนานของเขาว่าข้อกล่าวหาต่อเขา เช่นเดียวกับการดำเนินคดีในวันที่ ๖ มกราคม ๒๕๖๔ กับผู้ก่อการจลาจล  เป็นแผนของพรรคเดโมแครตที่บงการเพื่อให้เขาหลุดจากตำแหน่งและดำเนินคดีทางอาญาต่อผู้สนับสนุนของเขา

ทรัมป์กล่าวว่า “การใช้อาวุธในการบังคับใช้กฎหมายของระบอบการปกครองของ Biden กับฝ่ายตรงข้ามทางการเมือง เป็นสิ่งที่ตรงไปตรงมายิ่งกว่าการแสดงสยองขวัญของสตาลินในรัสเซียเสียอีก” เขาประกาศโดยเรียกอเมริกาว่าไบเดนได้ทำให้อเมริกกลายเป็น “สาธารณรัฐกล้วยโลกที่สาม”

ทรัมป์ยืนยันว่า “ตั้งแต่เริ่มต้น มันเป็นการล่าแม่มดและการสืบสวนปลอมครั้งแล้วครั้งเล่า” และเสริมว่า“ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่สถานการณ์อันเลวร้ายกำลังตามหลังผมมาอย่างหนักหน่วงยิ่งกว่าเดิม นับตั้งแต่ผมให้คำมั่นว่าจะยุติสงครามในยูเครนโดยเร็ว”

ทรัมป์บอกกับผู้สนับสนุนของเขาว่า “อัยการเขตของนิวยอร์กภายใต้การอุปถัมภ์และการดูแลของ ‘แผนกความอยุติธรรม’ ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. กำลังสอบสวนฉันเพื่อหาบางสิ่งที่ไม่ใช่อาชญากรรม ไม่ใช่ทุจริตไม่ใช่เรื่องชู้สาว”

เขาขู่ว่าหากเขาถูกตั้งข้อหาและติดคุก อาจส่งผลให้เกิด “การเสียชีวิตและการทำลายล้างที่อาจเกิดขึ้น” ทั่วประเทศ ทรัมป์ฟาดอัยการนิวยอร์กว่า “โรคจิตเสื่อมโทรมที่เกลียดชังสหรัฐอเมริกาอย่างแท้จริง” พวกเขารู้ดีว่า“การเสียชีวิตและการทำลายล้างที่อาจเกิดขึ้นจากการกล่าวหาที่ผิดพลาดเช่นนี้อาจสร้างหายนะให้กับประเทศของเรา”

การป่าวร้องเรื่องการจับกุมทรัมป์ถูกรณรงค์ออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อรวบรวมผู้สนับสนุนของเขาและทำให้เขาได้รับเงินบริจาค ๑.๕ ล้านดอลลาร์ในเวลาเพียงสามวัน

ทรัมป์อ้างมาหลายเดือนแล้วว่าหากได้รับเลือก เขาจะสามารถบรรลุข้อยุติความขัดแย้งได้ภายใน ๒๔ ชั่วโมง เขาไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เขาจะบรรลุเป้าหมายนี้ แต่ได้ตำหนิความขัดแย้งเกี่ยวกับ“พวกโลกร้อนทั้งหมดและกลุ่มโลกาภิวัตน์พวกที่ทำให้ ‘America Last’”ในเพนตากอน กระทรวงการต่างประเทศ และหน่วยงานอื่น ๆ ของการจัดตั้งความมั่นคงแห่งชาติจากดีพสเตทหรือ“รัฐลึก”

ทรัมป์ให้คำมั่นสัญญาว่า “ความยุติธรรมจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเราได้โยนชนชั้นทางการเมืองที่น่ารังเกียจนี้ออกจากตำแหน่ง”

ในการหาเสียงหลายครั้งในการชุมนุม เขาสาบานว่าจะส่งเสริมการผลิตพลังงานในประเทศ เลิกนำเข้าสินค้าจากจีน ยุติการระดมทุนสำหรับ”ทฤษฎีเชื้อชาติที่สำคัญและความวิกลจริตของคนข้ามเพศ”ในโรงเรียน และใช้ทรัพยากรของรัฐ รัฐบาลกลาง และกองทัพเพื่อ”การดำเนินการเนรเทศผู้อพยพภายในประเทศครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกา”

ทรัมป์เหน็บแนมอดีตผู้นำสหรัฐฯว่า “ไอเซนฮาวร์ยังทำ ดังนั้นเราไม่ต้องรู้สึกแย่ที่จะต้องทำ” อ้างถึงการกำจัดผู้อพยพผิดกฎหมายกว่าล้านคนโดยคณะบริหารของดไวต์ ดี. ไอเซนฮาวร์ในช่วงต้นทศวรรษ ๑๙๕๐ ภายใต้ปฏิบัติการเวตแบ็ค