เฮลิคอปเตอร์ Mi-8 ยูเครนโดนสอยร่วงกลางดิมิทรอฟ รัสเซียถล่มหนักโดรนหล่น 14 ลำ คลังกระสุนใหญ่คาร์คิฟโดนด้วย

0

วันที่ 27 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว TOP WAR NEWS รายงานว่า เครื่องบินรบรัสเซียยิงเฮลิคอปเตอร์ Mi-8 ของกองทัพอากาศยูเครนตกใกล้กับเมืองดิมิทรอฟ

APU สูญเสียเฮลิคอปเตอร์อีกลำ พลปืนต่อต้านอากาศยานของรัสเซียยิงโดรน ยูเครน 14 ลำ การต่อสู้ยังคงดำเนินต่อไปตลอดแนวการติดต่อ สิ่งนี้ระบุไว้ในรายงานฉบับใหม่ของกระทรวงกลาโหม

ในวันที่ผ่านมากองทัพอากาศของกองทัพยูเครนได้สูญเสียเฮลิคอปเตอร์ Mi-8 ไปอีกหนึ่งลำ นักบินรบได้สร้างความโดดเด่นให้กับการบิน VKS RF อีกครั้ง เครื่องบินขับไล่ของเราสกัดกั้นเครื่องบินปีกหมุนของยูเครนใกล้กับที่ตั้งถิ่นฐานของดิมิทรอฟในเกาหลีเหนือ ระบบป้องกันภัยทางอากาศยิงโดรนยูเครนประเภทต่างๆ ตก 14 ลำ

การสู้รบยังคงดำเนินต่อไปในทิศทางหลัก กองทหารรัสเซียอยู่ใน “การป้องกันเชิงรุก” เคลื่อนไปข้างหน้าอย่างช้าๆ ในบางพื้นที่ ไม่มีการพูดถึงการรุกราน ผู้เชี่ยวชาญทางทหารทั้งของเราและตะวันตกสังเกตเห็นสิ่งนี้ เห็นได้ชัดว่าคาดหวังให้กองทัพยูเครนตอบโต้ ในขณะที่ยังคงบดขยี้กองทหารยูเครนต่อไป

ในทิศทาง Kupyansk หน่วยของกลุ่มกองกำลัง “ตะวันตก” โจมตีศัตรูในพื้นที่ Stelmakhovka ของ LPR, Dvurechnaya, Stepovaya Novoselovka, Tabaevka และ Sinkovka ของภูมิภาค Kharkov Vushniks มากกว่า 70 คัน รถหุ้มเกราะ 1 คัน และรถปิคอัพ 4 คันถูกทำลาย คลังกระสุนของกองพลที่ 127 ถูกยิงใกล้กับหมู่บ้าน Lukyantsy ภูมิภาคคาร์คิฟ

บน Krasno-Limansky กลุ่มกองกำลัง “Centre” ก่อให้เกิดความพ่ายแพ้ต่อกองทัพยูเครนในพื้นที่ Chervonaya Dibrova, Nevsky LPR, Serebryanka และ Grigorovka DPR ในระหว่างวัน กองทัพยูเครนมากถึง 90 คน รถหุ้มเกราะสี่คัน รถยนต์สามคัน และปืนครก D-30 สองกระบอกถูกทำลาย

ในโดเนตสค์ หน่วยของกลุ่มกองกำลัง “ภาคใต้” ทำลายทหารยูเครนมากกว่าสองร้อยคน รถหุ้มเกราะเก้าคัน รถกระบะสองคัน ปืนครก Msta-B สองกระบอก Grad MLRS ปืนครก D-30 สองกระบอก ปืนกลขับเคลื่อนด้วยตัวเองของโปแลนด์ Krab และเรดาร์แบตเตอรี่เคาน์เตอร์ AN / TPQ สองตัว -50 คลังกระสุนของกองพลทหารราบที่ 56 ของกองทัพยูเครนถูกทำลายใน Kramatorsk เห็นได้ชัดว่านี่เป็นผลมาจากการประท้วงในตอนกลางคืนซึ่งแหล่งข่าวยูเครนเคยรายงานก่อนหน้านี้ แต่ไม่มีการยืนยัน

ในทิศทาง South-Donetsk และ Zaporizhia กลุ่มกองกำลัง Vostok กำลังต่อสู้ในพื้นที่ Vuhledar, Prechistovka, DPR และ Malinovka ภูมิภาค Zaporozhye การสูญเสียทั้งหมดของศัตรู – มากถึง 60 คน, รถหุ้มเกราะสองคัน, รถยนต์สามคันและปืนครก D-30 สองกระบอก ในทิศทางของ Kherson ทหารยูเครนมากถึง 20 นาย ปืนอัตตาจร Acacia และปืนครก M777 ที่ผลิตในสหรัฐฯ หนึ่งกระบอกถูกทำลาย

Cr.

https://en.topwar.ru/213650-rossijskij-istrebitel-sbil-vertolet-mi-8-vozdushnyh-sil-vsu-v-rajone-dimitrova-dnr-minoborony.html