อิหร่านซัดหนัก! ฟาดฝรั่งเศสป่าเถื่อน หลังทำร้ายผู้ชุมนุม กษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 3 เลื่อนการเยือนฝรั่งเศสออกไปไม่มีกำหนด

0

วันที่ 26 มีนาคม 2566 – Blockdit World Update รายงานว่า อิหร่าน ย้อนเกร็ด! ประณามฝรั่งเศสละเมิดสิทธิมนุษยชนทุบตีม็อบ

การที่รัฐบาลฝรั่งเศส เสนอร่างกฎหมายปฏิรูปขยายอายุผู้รับบำนาญจาก 62 เป็น 64 ปี และต้องทำงานต่อเนื่องครบ 43 ปี โดยข้ามขั้นตอนโหวตในสภา ส.ส. และไม่มีการทำประชามติถามประชาชน ทำให้ชาวฝรั่งเศส เกิดความรู้สึกว่าประเทศพวกเขาปกครองโดยเผด็จการ พวกเขาจึงมีหน้าที่ขับไล่รัฐบาลออกไปเพื่อปกป้องประชาธิปไตย ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

ยิ่งประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส ออกรายการทีวี ยืนยันว่าตัวเขา และรัฐบาลเสียงข้างน้อย จะกอดเก้าอี้ต่อไปไม่ลาออก เขารู้ตัวว่าทำผิด แต่จะไม่ยอมแก้ไข จะใช้กฎหมายนี้บังคับประชาชนให้ได้ จุดชนวนให้เกิดวิกฤตภายในประเทศครั้งใหญ่ที่สุด กลายเป็นการใช้กำลังความรุนแรงงัดอาวุธมาตีกัน ระหว่างม็อบชายชุดดำ และตำรวจ ในกรุงปารีสและเมืองอื่นๆ ม็อบทุบกระจก และทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้า

ตำรวจฝรั่งเศส ถอดหมวกกันน็อค เดินเข้าร่วมม็อบกับประชาชน แต่น่าสังเกตุว่าตำรวจใช้กลยุทธ์นี้อย่างน้อย 4 ครั้งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเพื่อสอดแนม ก่อนที่จะกลับมาทุบหัวพลเมืองของพวกเขา สหภาพแรงงาน CGT ประกาศว่าพวกเขามีประชาชนร่วมในกรุงปารีสราว 800,000 คน และเมืองอื่นๆ อีกหลายล้านคน คนหนุ่มสาวรุ่นใหม่จำนวนมากเป็นกำลังสำคัญ โดยนัดหมายทางส่งข้อความที่เข้ารหัส

กษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักรได้ประกาศเลื่อนการเยือนฝรั่งเศสออกไปไม่มีกำหนด เพราะหวั่นความไม่ปลอดภัยNasser Kanaani โฆษกกระทรวงการต่างประเทศอิหร่าน  ประณามการปราบปรามผู้ประท้วงอย่างสันติในฝรั่งเศส เราเรียกร้องให้รัฐบาลฝรั่งเศสเคารพสิทธิมนุษยชนและหลีกเลี่ยงการใช้กำลังกับชาวฝรั่งเศสที่เรียกร้องอย่างสันติ

เรียกร้องให้รัฐบาลฝรั่งเศส ต้องมีเจรจากับประชาชนของตนเองและรับฟังเสียง และ “งดเว้นจากการใช้ความรุนแรงกับพวกเขา”ผู้ประท้วงชาวฝรั่งเศส กำลังรอดูรัฐมนตรีหญิงจากยุโรป ออสเตรเลีย และแคนาดา เพื่อสนับสนุนผู้ประท้วงหญิงชาวฝรั่งเศส และประณามรัฐบาลที่ใช้ความรุนแรง

วิเคราะห์ว่า..ฝรั่งเศส ไม่ควรทำร้ายประชาชนที่ชุมนุมอย่างสันติ องค์กรสิทธิทั้งหลาย ควรแห่ออกมาประนามฝรั่งเศส สหรัฐ และสหภาพยุโรป ควรคว่ำบาตรฝรั่งเศสที่ละเมิดสิทธิมนุษยชน ศาลอาญาระหว่างประเทศ ICC ควรเร่งออกหมายจับผู้นำฝรั่งเศส , นานาชาติ รัสเซีย และชาติแอฟริกา ที่เคยถูกฝรั่งเศสกดขี่ ควรพิจารณาส่งอาวุธไปช่วยเหลือม็อบปกป้องประชาธิปไตยจากเผด็จการ

ม็อบโปรฝรั่งเศสจากชาติทั่วโลก ควรรีบระดมพลบินไปช่วยม็อบฝรั่งเศส ในทันทีถ้าช้าฝ่ายประชาธิปไตยจะพ่ายแพ้แน่นอน 😁🤭😂

อิหร่าน ย้อนเกร็ด! ประณามฝรั่งเศสละเมิดสิทธิมนุษยชนทุบตีม็อบ

https://www.blockdit.com/posts/641e95b102463ec03bc6d819